ไลฟ์สไตล์
100 year

สุดโกลาหล! คนขับรถไฟใต้ดินลอนดอน ประท้วงหยุดงานอีกแล้ว

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 17:36 น.
SHARE

วุ่นมาก...บรรดาคนขับรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน สไตรก์หยุดงาน ไม่ขับรถไฟกันดื้อๆ ไม่พอใจการรถไฟมีแผนจะให้ขับรถไฟกะกลางคืน ส่งผลให้ผู้คนที่ใช้บริการรถไฟใต้ดินเฉลี่ยแล้ววันละ 4 ล้านคน ต้องต่อแถวรอรถโดยสารยาวเฟื้อย

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นและบีบีซี รายงานว่า ประชาชนที่ใช้บริการรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน นครหลวงอังกฤษ ต้องเจอความโกลาหลกันอีก เมื่อบรรดาคนขับรถไฟใต้ดิน ได้ก่อหวอด หยุดงานประท้วง เมื่อเย็นวันพุธที่ 5 ส.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) จนถือเป็นการสไตรก์หยุดงานครั้งที่ 2 ในรอบ 1 เดือน ส่งผลให้ผู้คนที่ใช้บริการรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน เฉลี่ยแล้ววันละ 4 ล้านคน ต้องเจอปัญหาความล่าช้าและวุ่นวายมาก ขณะที่ทางการลอนดอนได้จัดรถบัสพิเศษราว 250 คันมาบริการผู้คน ที่ยืนรอต่อแถวยาวเหยียด รวมแล้วระยะทางถีึง 200 ไมล์ อีกทั้งการเดินรถไฟใต้ดินลอนดอนจะหยุดบริการจนถึงวันศุกร์ที่  7 ส.ค.58

ข่าวแนะนำ

ประตูทางลงรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน ถูกปิดเพราะคนขับรถไฟใต้ดินก่อหวอดประท้วง
ประตูทางลงรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอน ถูกปิดเพราะคนขับรถไฟใต้ดินก่อหวอดประท้วง

ซีเอ็นเอ็น ระบุว่า สาเหตุที่คนขับรถไฟใต้ดินในอังกฤษนัดหยุดงานประท้วง ไม่ขับรถไฟกันอย่างพร้อมเพรียงนั้น เนื่องจากต้องการประท้วงแผนของการเดินรถไฟที่จะให้คนขับรถไฟมาทำงานในช่วงกลางคืนของวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่บรรดาคนขับรถไฟใต้ดินในอังกฤษเห็นว่า การทำงานกะกลางคืนนั้น เป็นการทำงานที่ไม่ใช่ชั่วโมงการทำงานของผู้คนทั่วไปและเป็นการทำลายสมดุลของชีวิตกับการงาน นอกจากนั้นแล้ว พวกเขายังมีความเป็นห่วงความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ที่ต้องมาทำงานกะกลางคืน รวมทั้งความปลอดภัยของผู้โดยสารด้วย

ผู้คนโกลาหล
ผู้คนโกลาหล
ต้องหันมารอคิวขึ้นรถประจำทาง
ต้องหันมารอคิวขึ้นรถประจำทาง


ขณะเดียวกัน ซีเอ็นเอ็น สื่อยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ​ ยังแสดงให้เห็นรายได้และสวัสดิการของคนขับรถไฟใต้ดินในกรุงลอนดอนว่า เหนือกว่าแพทย์ที่เพิ่งเรียนจบมาในหลายด้าน อย่างเช่นเงินเดือนของคนขับรถไฟใต้ดิน เฉลี่ยแล้ว 49,673 ปอนด์ต่อปี ทำงานสัปดาห์ละ 36 ชม. มีระยะเวลาการฝึกขับรถ 12-16 สัปดาห์ และได้วันลาพักร้อนประจำปี ปีละ 43 วัน ในขณะ แพทย์ ที่เพิ่งเรียนจบ ได้เงินเดือนปีละ 22,636 ปอนด์ ทำงานสัปดาห์ละ 40-48 ชม. ต้องฝึกเป็นแพทย์ 5 ปี และได้วันลาพักร้อนปีละ 25 วัน

ที่มา : cnn

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คนขับรถไฟใต้ดินประท้วงกรุงลอนดอนประท้วงรถไฟใต้ดินหยุดวิ่งสไตรก์หยุดงานข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศคนขับรถไฟใต้ดินอังกฤษรถไฟใต้ดินอังกฤษทำงานกะกลางคืน

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 22:57 น.