เต้ย ดีใจ น้องชายหายจากมะเร็งราวปาฏิหาริย์

ข่าว

เต้ย ดีใจ น้องชายหายจากมะเร็งราวปาฏิหาริย์

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 18:06 น.

  เต้ย จรินทร์พร ดีใจอาการป่วยลูคีเมียของน้องชายดีขึ้นมาก โล่งที่เชื้อมะเร็งหมดแล้ว แต่ยังต้องทำคีโมอีก 2 ครั้ง ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้ ปลื้ม ก้อย-ตูน ไปเยี่ยมน้อง เผยตอนแรกที่รู้ว่าน้องตัวเองเป็นมะเร็ง รู้สึกช็อก เพราะไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นกับคนใกล้ตัว...

  หุ้นกับหนุ่มอเล็กซ์ เรนเดล ทำธุรกิจเกี่ยวกับองค์กรเพื่อเด็กๆ เปิดโลกกว้างศึกษาเกี่ยวกับธรรมชาติ สำหรับสาว เต้ย จรินทร์พร จุนเกียรติ โดยล่าสุดได้เจอเจ้าตัวมาร่วมงานแถลงข่าว Khaoyai Color Streets Project - เขาใหญ่มหัศจรรย์เส้นทางแห่งสีสัน ที่ชั้น 5 Quartier Water Garden ศูนย์การค้า The EmQuartier สาวเต้ยก็ได้เผยว่ากำลังทำธุรกิจเกี่ยวกับเด็กๆ พร้อมทั้งได้อัพเดตอาการป่วยของน้องชายให้ฟังอีกด้วย 

  ยิ้มได้แล้ว
  ยิ้มได้แล้ว

  เห็นบอกว่าทำธุรกิจกับอเล็กซ์? "ธุรกิจเหมือนองค์กรค่ะ เราอยากจะให้ความรู้น้องค่ะ ก็คือพาเด็กๆ และครอบครัวไปเป็นแฟมิลี่ทริปด้วย เริ่มแรกจะพาไปที่เขาใหญ่ก่อนค่ะ แคมป์ที่เราจะพาไปก็ 15-16 นี้ค่ะ" เริ่มนานยัง? "จริงๆ เราเริ่มมาเป็นปีแล้วค่ะ ที่เราวางแผนคุยกัน ตอนนี้อีกไม่กี่วันก็จะเริ่มจริงๆ แล้ว คือตอนนี้เรามีทีมวิชาการ ซึ่งเค้าทำมาเป็น 20 ปี แล้วเต้ยกับอเล็กซ์มาช่วยบริหารจัดการ ช่วยทำให้มันเป็นรูปเป็นร่างค่ะ สำหรับเต้ยตอนเด็กๆ ไม่ค่อยได้ไปป่าเท่าไร แต่กับอเล็กซ์เค้าไปบ่อยอยู่แล้ว แล้วพอได้ช่วยขวัญเมือง (ช้าง) เราก็ได้ไปเขาใหญ่บ่อยๆ ก็รู้สึกว่ามันมีอะไรให้เราได้เรียนรู้อีกมากเลยค่ะ ก็เลยอยากที่จะส่งเสริมตรงนี้ให้กับคุณพ่อคุณแม่และเด็กๆ เพราะรู้สึกว่าเดี๋ยวนี้ทุกคนอยู่แต่กับโซเชียลเน็ตเวิร์ก อยู่หน้าคอมพิวเตอร์"

  เหมือนพ่อแม่ลูกเลย อิอิ
  เหมือนพ่อแม่ลูกเลย อิอิ

  กระแสตอบรับจากธุรกิจนี้เป็นยังไงบ้าง? "จริงๆ พอเรามีการโปรโมตทริปแรกไป อาทิตย์กว่าๆ ก็เต็มแล้วค่ะ" ลงทุนเยอะไหม? "เรื่องของการลงทุนไม่ขอพูดถึงดีกว่าค่ะ เป็นเรื่องของภายในบริษัท อาจจะไม่ได้ลงทุนเยอะมาก ส่วนใหญ่ที่จะลงทุนก็จะเป็นอุปกรณ์การเรียนทั้งหมดค่ะ อยากซื้อบ้านซื้อที่อยู่ที่นั่นด้วย คือเราจริงจังมากๆ ค่ะ มองไปถึงอนาคต เต้ยกับอเล็กซ์มีทีมครูที่ชำนาญอยู่แล้ว ซึ่งเค้าเป็นที่ปรึกษาให้เรา เราเลยมองไปในอนาคตอาจจะพาเด็กๆ หรือกรุ๊ปที่สนใจศึกษา ไปต่างประเทศ หรือว่าเราจะพาคนต่างประเทศเข้ามาศึกษาหาความรู้ในประเทศไทยค่ะ"

  รักกันๆ
  รักกันๆ
  ขวัญเมืองและผองเพื่อน
  ขวัญเมืองและผองเพื่อน

  อาการน้องชายเป็นยังไงบ้าง​? "น้องชายดีขึ้นมากๆ แล้วค่ะ ทำคีโมทั้งหมด 4 ครั้ง ตอนนี้ก็ผ่านไป 2 ครั้งแล้วค่ะ ทุกอย่างก็ปกติดี ตอนนี้เซลล์มะเร็งก็หมดไปตั้งแต่ตอนทำคีโมครั้งแรกแล้วค่ะ ต้องขอขอบคุณมากที่เป็นกำลังใจให้ครอบครัวเต้ยค่ะ" ตอนที่ทราบว่าน้องเราเป็น รู้สึกยังไง? "ช็อกค่ะ คือจริงๆ เพิ่งพูดก่อนหน้าที่รู้เรื่องน้องว่าเราโชคดีเนอะที่ไม่ได้มีเรื่องอะไรแบบนี้เข้ามาในชีวิต พอเรารู้เรื่องน้อง ทุกคนที่รู้ก็ต้องตกใจเป็นธรรมดาค่ะ มีเป๋ๆ ไปช่วงนึง ตอนหลังเราก็ให้กำลังใจซึ่งกันและกันค่ะ ถ้าเราไปเจอน้องและร้องไห้หาเค้ามันก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาค่ะ ฉะนั้นเราก็ต้องทำให้เค้าสบายใจด้วยค่ะ มันก็ดีขึ้น" ตอนนี้น้องออกจากโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว? "ก็มีเข้าไปเป็นช่วงๆ ค่ะ เข้าไปให้คีโมก็จะไปอยู่ช่วงนึงค่ะ แต่ตอนนี้น้องชายอยู่ที่บ้าน" ตัวน้องเองกำลังใจเป็นยังไงบ้าง? "คือมันจะมีบ้างนิดหน่อยค่ะที่เป็นเอฟเฟกต์ของยาที่ทำให้น้องเค้าดูซึมๆ แต่พอผ่านช่วงที่ให้คีโมมาแล้ว เค้าจะอารมณ์ดีค่ะ มีความสุขเหมือนเดิม ต้องบอกว่าน้องชายเต้ยเก่งมากค่ะ ที่เค้าให้กำลังใจตัวเองด้วย คือคนที่เป็นมะเร็งเนอะ กำลังใจที่สำคัญที่สุดมาจากคนรอบข้าง แต่สำคัญที่สุดมากกว่านั้นคือมาจากตัวเอง" ตอนนี้คุณหมอบอกไหมว่า โอกาสที่จะกลับมาเป็นอีกมันมากน้อยแค่ไหน? "ตัวโรคของน้องที่เป็น คือหายขาดแน่นอน ก็เป็นอะไรที่โชคดีมากๆ เลยค่ะ ทีมคุณหมอเก่งด้วย แต่ว่าหลังจากนี้ก็คงต้องดูแลตัวเองค่ะ"

  ครอบครัวสุขสันต์
  ครอบครัวสุขสันต์

  สิ่งที่น่าเป็นห่วง? "ช่วงที่ให้คีโม ภูมิคุ้มกันเค้าจะต่ำลง มันก็จะลุ้นๆ ช่วงนั้น ก็ให้เค้าอยู่ในที่สะอาดค่ะ" อย่างน้องเราเป็นอย่างนี้ กลัวจะเป็นกรรมพันธุ์ไหม? "คือเต้ยคุยกับหมอ ไม่ได้เป็นทางกรรมพันธุ์ค่ะ คิดว่าหลังจากนี้ก็ต้องไปตรวจสุขภาพเรื่อยๆ ค่ะ" นอกจากให้กำลังใจน้องชายแล้ว เราให้อะไรเค้าอีกบ้าง? "มีล่าสุดค่ะ มีพาไปเดินห้างแล้ว คือน้องเค้าจะกลัวและกังวลเนอะ ก่อนหน้าไม่ค่อยได้ไปโน่นนี่ แต่ช่วงนี้ภูมิคุ้มกันเค้าปกติค่ะ ก็เลยพาน้องเค้าออกไปเดินเล่นค่ะ" หลังจากนี้เราต้องดูแลอะไรน้องบ้าง? "คือน้องเค้าเป็นคนที่ออกกำลังกายและดูแลตัวเองดีอยู่แล้ว และอีกอย่างรู้สึกว่าเป็นปาฏิหาริย์ด้วยค่ะ เหตุการณ์ครั้งนี้ต้องขอบคุณนะคะ มันทำให้เราเห็นอะไรมากขึ้น และครอบครัวเราเข้าใจกันมากขึ้นและรักกันมากขึ้น อาจจะเป็นของขวัญด้วยซ้ำค่ะ" อเล็กซ์เค้าให้กำลังใจเรายังไงบ้าง? "อเล็กซ์เหรอคะ เค้าก็คอยดูอยู่ตลอด คอยถามว่าน้องเราเป็นยังไงบ้าง ช่วงที่น้องเข้าโรงพยาบาลเค้าก็มาคอยอยู่เป็นเพื่อนตลอด" เห็นก้อย-ตูนไปให้กำลังใจด้วย​? "ใช่ๆ คือน้องชายเต้ยชอบบอดี้สแลมใช่มั้ยคะ แล้วเต้ยกับสนิทกับพี่ก้อย เราก็พิมพ์ไปหาเค้าว่า พี่ก้อย น้องชายเต้ยไม่สบายนะ เป็นอย่างนี้ๆ นะ ตอนแรกก็คือแค่เป็นวิดีโอให้เค้า ให้กำลังใจเพราะใกล้จะวันเกิดแล้ว แล้วเค้าก็บอกว่าไม่เป็นไร เดี๋ยวเค้ามาเอง น่ารักมาก น้องจากพี่ก้อยพี่ตูนแล้ว ก็มีพี่โอปอล์ พี่หมอโอ๊ค พี่หมอก้อง ขอบคุณมากค่ะ".

  พี่ตูนกับพี่ก้อยก็มาเยี่ยม
  พี่ตูนกับพี่ก้อยก็มาเยี่ยม
  พี่โอปอล์กับพี่หมอโอ๊คก็มาเยี่ยม หายเร็วๆ น้า
  พี่โอปอล์กับพี่หมอโอ๊คก็มาเยี่ยม หายเร็วๆ น้า
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 18:26 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์