ตั้ง 'ดนัย' ผู้ช่วย 'ซุปเปอร์บอล' นำทัพเดวิสคัพไทยดวลจีน

ข่าว

  ตั้ง 'ดนัย' ผู้ช่วย 'ซุปเปอร์บอล' นำทัพเดวิสคัพไทยดวลจีน

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2558 20:00 น.

   ส.เทนนิส แต่งตั้ง "เจ้าปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสชายของไทยขึ้นมาเป็นผู้ช่วยกัปตันทีมเดวิส คัพ สู้ศึกกับทีมชาติจีน ในรอบเพลย์ออฟ กลุ่ม 1 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย พร้อมส่งเทียบเชิญร่วมหารือช่วยพัฒนาวงการลูกสักหลาดของไทยต่อไป...

   วันที่ 6 ส.ค. ลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ได้ทำการแต่งตั้ง ดนัย อุดมโชค อดีตนักเทนนิสทีมชาติไทยซึ่งประกาศเลิกเล่นอย่างเป็นทางการไปเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยกัปตันทีมเดวิสคัพ ผนึกกำลัง ภราดร ศรีชาพันธุ์ กัปตันทีม พานักหวดหนุ่มไทยสู้ศึกเดวิสคัพกับทีมชาติจีน ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี วันที่ 18-20 กันยายนนี้

   นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยว่า ตามที่ ดนัย อุดมโชค ได้ประกาศเลิกเล่นกีฬาเทนนิสอย่างเป็นทางการ หลังจากเล่นอาชีพและรับใช้ทีมชาติไทยมานาน โดยได้ผันตัวเองไปเป็นโค้ชให้ ลู เยิน ซุน นักเทนนิสของไต้หวันนั้น ตนและคณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทยฯ ได้เล็งเห็นถึงความสามารถและประสบการณ์จากการเล่นเทนนิสของ ดนัย ที่มีมานาน จึงได้แต่งตั้งให้เป็นผู้ช่วยกัปตันทีม ในการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย หรือศึกเดวิสคัพ

   นายกลอนเทนนิสสมาคมฯ กล่าวต่อว่า ดนัย จะทำหน้าที่ ผู้ช่วยกัปตันทีมในศึกเดวิสคัพที่กำลังจะถึงนี้ โดยมี "ซุปเปอร์บอล" ภราดร ศรีชาพันธุ์ อดีตนักเทนนิสชาวไทย ที่เคยรั้งมืออันดับ 9 ของโลก เป็นกัปตันทีม นำทีมนักหวดชายทีมชาติไทยลงแข่งขันเดวิสคัพ 2015 กับทีมชาติจีน ในรอบเพลย์ออฟนัดสุดท้ายของกลุ่ม 1 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ระหว่างวันที่ 18-20 กันยายน 2558 ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ ลอนเทนนิสสมาคมฯ เมืองทองธานี โดยแมตช์นี้มีความสำคัญเพราะทีมชนะจะรักษาสถานภาพอยู่ในกลุ่ม 1 ต่อไป ส่วนทีมแพ้จะตกไปอยู่กลุ่ม 2 ปีหน้า

   นอกจากนี้ นายสุวัจน์ ยังได้กล่าวในตอนท้ายอีกว่า สำหรับ ดนัย ถือเป็นนักเทนนิสที่มีประสบการณ์มาก และเพื่อเป็นการพัฒนาวงการกีฬาเทนนิสเมืองไทย ทางคณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ จึงได้เห็นชอบให้เชิญมาหารือร่วมกับคณะกรรมการอำนวยการลอนเทนนิสสมาคมฯ ถึงแนวทางการทำงาน หลังจากที่ เจ้าปิ๊ก เสร็จสิ้นภารกิจที่ต่างประเทศแล้ว

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์