วันพฤหัสบดีที่ 13 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แมวดำ' ย่องยืม 'เอ็มวีลา' 1 ปี พ่วงออปชั่นซื้อขาด

'แมวดำ' ย่องยืม 'เอ็มวีลา' 1 ปี พ่วงออปชั่นซื้อขาด

  • Share:

(ภาพจากทวิตเตอร์ https://twitter.com/SunderlandAFC)

ยานน์ เอ็มวีลา กองกลางชาวฝรั่งเศสของทีมรูบิน คาซาน ย้ายมาร่วมงานกับ "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ด้วยสัญญายืมตัวตลอดทั้งฤดูกาล พร้อมออปชั่นซื้อขาด…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า "แมวดำ" ซันเดอร์แลนด์ ทีมประจำพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ย่องเงียบคว้าตัว ยานน์ เอ็มวีลา กองกลางชาวฝรั่งเศสของทีมรูบิน คาซาน สโมสรในลีกประเทศรัสเซียด้วยสัญญายืมตัว 1 ฤดูกาลเป็นที่เรียบร้อย

มิดฟิลด์วัย 25 ปี ได้ลงเล่นให้กับทีมชาติฝรั่งเศสไปแล้ว 22 นัด โดยในฤดูกาลที่ผ่านมาได้ถูกปล่อยให้ อินเตอร์ มิลาน ยืมตัวไปใช้งานในครึ่งฤดูกาลแรก ก่อนจะถูกดึงตัวกลับมาอยู่กับ รูบิน คาซาน

ล่าสุดก็เป็น ซันเดอร์แลนด์ ที่คว้าไปร่วมงานด้วยสัญญายืมตัว 1 ปี พร้อมออปชั่นซื้อขาดหลังหมดสัญญา และนับเป็นการเสริมทัพครั้งที่ 5 ของ "แมวดำ" ในซัมเมอร์นี้

เอ็มวีลา ให้สัมภาษณ์หลังย้ายทีมว่า "ผมมีความสุขมากๆ ที่ได้เป็นนักเตะของซันเดอร์แลนด์ ผมมีความรู้สึกที่ดีมากๆ ในการฝึกซ้อมกับทีม ผู้เล่นทุกๆ คนต่างต้อนรับผม และผมก็รู้สึกดีมากๆ กับพวกเขา ดังนั้นแล้วผมจึงตื่นเต้นสำหรับการออกสตาร์ตฤดูกาลใหม่"

"ผมเคยเล่นมาแล้วทั้งในฝรั่งเศส, รัสเซีย และ อิตาลี ดังนั้นผมจึงมีประสบการณ์ที่ดี และรวมทั้งผมเคยเล่นกับทีมชาติอังกฤษมาแล้ว"

"ผมเป็นมิดฟิลด์ที่มีวิสัยทัศน์ที่ดี และผมสามารถผ่านบอลได้ดี ผมชื่นชอบการเล่นในตำแหน่งบ็อกซ์-ทู-บ็อกซ์ รวมทั้งผมสามารถยืนหน้าแผงแบ็กโฟร์ และเล่นเกมรับ"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้