MAZDA เปิดตัว BT-50 PRO MINOR CHANGE รุ่นปรับโฉมประจำปี 2015

ข่าว

  MAZDA เปิดตัว BT-50 PRO MINOR CHANGE รุ่นปรับโฉมประจำปี 2015

  อาคม รวมสุวรรณ

   6 ส.ค. 2558 17:17 น.

   7 สิงหาคม 2558 บริษัท Mazda Sales Thailand Co,ltd. (มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด) เปิดศึกสงครามรถปิกอัพครั้งใหญ่แบบเต็มตัวไม่มีกลัวใคร งัดของร้อนเพิ่มอุณหภูมิตลาดรถปิกอัพของไทยให้ร้อนแรงยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดตัวแนะนำรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO Minor Change 2015 จัดเต็มตามคอนเซปต์ใหม่ล่าสุด กระหน่ำฟังก์ชั่นการใช้งานเทียบเท่ารถยนต์นั่งระดับหรู เน้นความอเนกประสงค์เทียบชั้น SUV ลบภาพความเป็นปิกอัพสไตล์เดิมๆ เครื่องยนต์พลังแรงดีไอ-ธันเดอร์ โปร (Di-THUNDER PRO) พร้อมออปชั่นที่ใส่มาให้ใช้งานกันแบบเต็มๆ เสริมระบบความปลอดภัยรอบทิศทาง เปิดราคาเริ่มต้นเพียง 561,000 บาทเท่านั้น แถมประกันภัยชั้น 1 ฟรี

   นิยามใหม่ของรถปิกอัพแห่งอนาคต TOUGH AS LIFE "นิยามแกร่ง...คุณเท่านั้นที่กำหนด" Mazda Sales Thailand Co,ltd. เริ่มต้นเปิดสายการผลิตรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO ครั้งแรกที่โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ จ.ระยอง เมื่อปี 2549 โดยมียอดการขายมากกว่า 500,000 คันทั่วโลก ส่งออกไปจำหน่ายทั่วโลกกว่า 140 ประเทศ นับเป็นรถปิกอัพที่นำความแปลกใหม่มาสู่ตลาดรถปิกอัพด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวและสมรรถนะทรงพลังแบบสปอร์ต

   ฮิเดสึเกะ ทาเกสึเอะ ประธานบริหาร บริษัท Mazda Sales Thailand Co,ltd. กล่าวว่า ปิกอัพ Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 นับเป็นรถปิกอัพที่มีความสมบูรณ์แบบและลงตัว ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่งดงามทั้งภายนอกและภายใน โดยเน้นคุณประโยชน์แบบรถอเนกประสงค์ SUV และมีมิติตัวถังขนาดที่ใหญ่สุดในตลาด การเปิดตัวรถปิกอัพ Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 ในวันนี้ มาพร้อมกับการวางตำแหน่งของสินค้าให้มีความชัดเจนมากยิ่งขึ้นด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ให้อารมณ์สปอร์ตและความแข็งแกร่ง บึกบึน ดีไซน์ทั้งภายนอกและภายในสไตล์ Zoom Zoom เน้นพื้นที่กว้างขวาง ประกอบกับกำลังในด้านความแรงของเครื่องยนต์อันทรงพลังขนาด 2.2 ลิตร และ 3.2 ลิตร มาพร้อมระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด นี่คือก้าวย่างครั้งสำคัญของ Mazda ในการเดินไปข้างหน้าอย่างมั่นคงตามแผนงานที่วางไว้ในปีนี้และในอนาคต เพื่อการเติบโตอย่างยั่งยืนในประเทศไทย

   นอกเหนือจากรถยนต์นั่งและรถเอสยูวีภายใต้เทคโนโลยี SKYACTIV ที่กำลังได้รับการตอบรับจากลูกค้าชาวไทยอย่างล้นหลาม Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 คือ รถปิกอัพสไตล์สปอร์ต ที่มอบความสะดวกสบายสไตล์รถยนต์นั่งแต่ให้ความบึกบึนดั่งเช่นรถอเนกประสงค์ SUV ด้วยการดีไซน์รูปลักษณ์ใหม่เพื่อให้แข็งแกร่งดุดันยิ่งขึ้น มาพร้อมคอนเซปต์ใหม่เพื่อตอบสนองทุกก้าวย่างของการใช้ชีวิตแบบลูกผู้ชายด้วยสโลแกน TOUGH AS LIFE “นิยามแกร่ง...คุณเท่านั้นที่กำหนด”

   ดีไซน์ใหม่ที่เห็นได้เด่นชัดมากที่สุดคือ การออกแบบด้านหน้าใหม่ ทั้งชุดกระจังหน้าให้ความแข็งแกร่งและไฟหน้าดีไซน์ใหม่ให้ความเป็นสปอร์ตไฟท้ายดีไซน์ใหม่ดุดัน ล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่บึกบึนพร้อมก้าวข้ามทุกอุปสรรคไปในทุกเส้นทางเบาะนั่งดีไซน์ใหม่สปอร์ตลงตัวอุปกรณ์เสริมความสะดวกสบายด้วยกล้องมองหลังให้ความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น รถปิกอัพ Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 รุ่นนี้กำลังจะกลายเป็นปิกอัพที่ฮิตติดตลาดอย่างรวดเร็ว มีให้ลูกค้าได้เลือกหลากหลายรุ่นทั้งฟรีสไตล์แค็บ หรือบานแค็บเปิดได้ และดับเบิ้ลแค็บ 4 ประตู มาใน 3 เครื่องยนต์ คือ

   Di-THUNDER PRO 3.2 ลิตร 200 แรงม้า แรงบิด 470 นิวตันเมตร
   Di-THUNDER PRO 2.2 ลิตร 150 แรงม้า แรงบิด 375 นิวตันเมตร

   และอีกทางเลือกของเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร 166 แรงม้า กับแรงบิด 225 นิวตันเมตร Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน 2 ล้อแบบขับเคลื่อน 2 ล้อแบบยกสูง และขับเคลื่อน 4 ล้อ โดยเฉพาะรุ่นขับเคลื่อน 2 ล้อแบบยกสูง หรือ ไฮ-เรชเซอร์ Hi-Racer จะเป็นจุดขายที่สำคัญของ Mazda ซึ่งจะทำให้แบรนด์ Zoom Zoom สามารถบรรลุเป้าหมายการขายรถปิกอัพที่ตั้งไว้ในปีนี้ เนื่องจากใส่อุปกรณ์มาตรฐานเข้าไปตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น และยังมีขนาดของมิติตัวถังที่ใหญ่สุดในตลาดรถปิกอัพของประเทศไทย

   Mazda BT-502 PRO Minor Change 2015 ได้รับการพัฒนาและการออกแบบให้สอดคล้องกับการออกแบบรถ Mazda เจเนอเรชั่นใหม่โดยเน้นการแสดงออกถึงความแข็งแกร่ง บึกบึน ตามสไตล์ของรถกระบะมากยิ่งขึ้น แต่ยังให้ความโดดเด่นทุกมุมมองสะท้อนถึงความเป็นเอกลักษณ์ของ Mazda ด้วยกระจังหน้าทรงห้าเหลี่ยมสอดแทรกอยู่รถยนต์ทุกรุ่นและเป็น DNA ของ Mazda ไฟหน้าดีไซน์ใหม่สปอร์ตให้ประสิทธิภาพในการส่องสว่างเพื่อทัศนวิสัยการขับขี่ที่ปลอดภัย ซุ้มล้อขนาดขนาดใหญ่ที่ออกแบบให้เป็นชิ้นเดียวกันกับตัวรถและคงไว้ซึ่งความกลมกลืน กระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยว ไฟท้ายดีไซน์ใหม่ล่าสุดสไตล์รถเก๋งออกแบบรูปทรงตามแนวนอนแยกเป็นสองส่วนตามแบบรถยนต์นั่ง BT-50 PRO Minor Change 2015 มาพร้อมล้ออัลลอยดีไซน์ใหม่ ขนาด 17 นิ้ว น้ำหนักเบาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขับขี่ของตัวรถ ล้ออัลลอยลายใหม่ยังให้ความสวยงามด้วยลวดลายแนวสปอร์ต

   ภายในห้องโดยสารดีไซน์แบบรถเก๋ง พร้อมไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง ระบบส่งกำลังวางเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดและเกียร์ธรรมดา 6 สปีด พร้อมฟังก์ชั่นแจ้งเตือนเปลี่ยนเกียร์ Up-shift indicator หน้าจอแสดงฟังก์ชั่นอเนกประสงค์ MID เชื่อมต่อโลกการสื่อสารด้วยสัญญาณ Bluetooth กับโทรศัพท์เคลื่อนที่ มาตรฐานระบบความปลอดภัยครบ ทั้งระบบ ABS 4 ล้อพร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบกุญแจนิรภัยอิมโมบิไลเซอร์ ระบบเปิด-ปิดไฟหน้าอัตโนมัติ ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ กระจกมองหลังปรับลดแสงอัตโนมัติ และกล้องมองหลังที่แสดงภาพระยะพื้นที่จับวัตถุในกระจกมองหลัง BT-50 PRO Minor Change 2015 มาพร้อมกับสีภายนอกใหม่ที่มีให้เลือกถึง 7 สีด้วยกัน ประกอบไปด้วยสีใหม่ 5 สี ได้แก่
   สีน้ำตาล ไททาเนียมแฟลซ
   สีแดง ทรู เรด
   สีน้ำเงิน ดีพ คริสตัล บลู
   สีเงินอะลูมินั่ม เมทาลิก
   สีขาวมุก สโนเฟล็ก
   และสีเดิม 2 สี ได้แก่ สีดำ แบล็ก ไมก้า และสีขาวคูล ไวท์

   สีภายนอกมีส่วนสำคัญต่อภาพลักษณ์และบุคลิกภาพของรถแสดงออกได้อย่างชัดเจนถึงความแข็งแกร่งบึกบึนและสง่างามของ Mazda BT-50 PRO Minor Change 2015

   ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท Mazda Sales Thailand Co,ltd. กล่าวว่า การเปิดตัวแนะนำรถปิกอัพพันธุ์แกร่ง Mazda BT-50 PRO Minor Change 2015 ในวันนี้จะสร้างดีมานด์ใหม่เซ็กเมนต์ใหม่ให้แก่ตลาดปิกอัพ และจะทำให้พฤติกรรมการซื้อรถปิกอัพของไทยเปลี่ยนไปจากเดิม Mazda BT-50 PRO Minor Change จะมาเติมเต็มความต้องการของผู้ใช้ปิกอัพ และปิดช่องว่างระหว่างรถเก๋งกับรถปิกอัพรวมทั้งระหว่างรถปิกอัพกับรถ PPV กลุ่มลูกค้าเป้าหมายของ Mazda BT-50 PRO Minor Change คือกลุ่มคนที่ใช้รถปิกอัพในการดำเนินชีวิตประจำวัน พวกเขาต้องการรถปิกอัพที่แตกต่างเหนือกว่ารถปิกอัพที่มีอยู่ในตลาดขณะนี้ การวางตำแหน่งผลิตภัณฑ์เจาะกลุ่มลูกค้ากว้างขึ้นเป็นผู้นำของครอบครัว เป็นคนกล้าแสดงออก มีหลากหลายบทบาทของชีวิต กล้าลองอะไรใหม่ๆ แนวคิดยาวไกล มีความมุ่งมั่นไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค พร้อมช่วยเหลือและเสียสละเพื่อผู้อื่นเสมอไม่หยุดที่จะก้าวเดินเพื่อแสวงหาความสำเร็จให้กับชีวิต ทั้งครอบครัว และธุรกิจ ดำเนินชีวิตตามแบบวิถีของลูกผู้ชาย ได้รับความเชื่อถือจากสังคมและครอบครัวโดยจะมีแคมเปญส่งเสริมการขายพิเศษ พร้อมกิจกรรมเพื่อต้อนรับการเปิดตัว ในวันที่ 15-22 สิงหาคมนี้ ที่โชว์รูม Mazda ทั่วประเทศ

   กลยุทธ์ด้านราคาเป็นอีกสิ่งที่ Mazda ให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่งเพื่อให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของได้ง่ายยิ่งขึ้นโดยการพิจารณานำเอา Mazda BT-50 PRO Minor Change ลงสู่ตลาด ด้วยราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 561,000 บาทเท่านั้น ในขณะที่รุ่นสูงสุด หรือ รุ่นท็อป ซึ่งเป็นแบบสี่ประตูขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ 6 สปีดเครื่องยนต์ 3.2 ลิตร มาพร้อมเบาะหนังและอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน ซึ่งนับว่ามีความคุ้มค่าคุ้มราคาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ Mazda BT-50 PRO Minor Change ยังมีให้เลือกหลากหลายรุ่นประกอบด้วย
   รุ่นสแตนดาร์ดแค็บ STD เครื่องยนต์ดีเซล
   รุ่นสแตนดาร์ดแค็บ 2.2 S ราคา 561,000 บาท

   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC เครื่องยนต์ดีเซล
   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC 2.2 S ราคา 612,000 บาท
   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC 2.2 V ราคา 657,000 บาท
   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC 2.2 Hi-Racer ราคา 688,000 บาท
   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC 2.2 Hi-Racer ABS ราคา 741,000 บาท

   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 4 ประตู เครื่องยนต์ดีเซล
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 S ราคา 652,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 V ABS ราคา 784,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 Hi-Racer ราคา 780,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 Hi-Racer ABS ราคา 815,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 Hi-Racer ABS AT ราคา 858,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.2 Hi-Racer ABS เบาะหนัง AT ราคา 893,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 4x4 3.2 R ABS/DSC/เบาะหนัง ราคา 996,000บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 4x4 3.2 R ABS/DSC/เบาะหนัง AT ราคา 1,023,000 บาท

   รุ่นเครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร
   รุ่นสแตนดาร์ดแค็บ STD 2.5 S ราคา 561,000 บาท
   รุ่นฟรีสไตล์แค็บ FSC 2.5 S ราคา 612,000 บาท
   รุ่นดับเบิ้ลแค็บ DBL 2.5 S ราคา 652,000 บาท

   สำหรับการเปิดตัวรถปิกอัพ Mazda BT-50 PRO Minor Change ในครั้งนี้นับเป็นสิ่งที่ท้าทายสำหรับ Mazda เป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นรถปิกอัพที่รูปร่างหน้าตาที่ออกแนวสปอร์ตให้ความหรูหรา และภายในที่ออกแบบเสมือนรถอเนกประสงค์ SUV สุดหรูได้ลบภาพลักษณ์แบบเดิมๆ ของรถปิกอัพไปจนหมดสิ้นซึ่งจะสามารถเติมเต็มส่วนที่ลูกค้าไม่เคยได้รับจากรถปิกอัพรุ่นใดมาก่อน นอกจากนี้แล้วกลยุทธ์สุดเด็ดที่ Mazda ยึดมั่นมาโดยตลอดและทำให้แบรนด์ Zoom Zoom สามารถเติบโตอย่างแข็งแกร่งนั่นคือหลังการเปิดตัว Mazda Sales Thailand สามารถส่งมอบรถปิกอัพรุ่นใหม่นี้ให้กับลูกค้าได้ในทันที.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์