ไลฟ์สไตล์
100 year

'โคบี' ยังกั๊ก! ไม่หลุดปากแผนการรีไทร์

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 18:00 น.
SHARE

"โคบี ไบรอันท์" การ์ดจอมเก๋าของทีม "แอลเอ เลเกอร์ส" ยังคงปิดปากเงียบกรณีแผนการรีไทร์ตัวเองจากศึกบาสเกตบอลอาชีพ แต่ยังแย้ม พร้อมตัดสินใจอนาคตทั้งหมดหลังจบฤดูกาล 2015-16 ที่จะถึงนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า โคบี ไบรอันท์ ชูตติ้งการ์ดจอมเก๋าของทีม แอลเอ เลเกอร์ส ยังไม่ตัดสินใจถึงแผนการเลิกเล่นบาสเกตบอลอาชีพในอนาคต หลังต้องพักรักษาอาการบาดเจ็บตลอดฤดูกาลที่ผ่านมา จนอดลงสนามช่วยต้นสังกัดไล่ล่าแชมป์ศึกยัดห่วงเอ็นบีเออีกสมัย

ข่าวแนะนำ

การ์ดวัย 36 ปี ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บเรื้อรัง จนต้องเข้ารับการผ่าตัดที่บริเวณหัวไหล่ และหยุดพักรักษาตัวนานกว่า 9 เดือน จนมีข่าวมาโดยตลอดว่าเจ้าตัวอาจปิดฉากแขวนห่วง หลังจบฤดูกาล 2014-15 ที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตาม โคบีได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวอีเอสพีเอ็น ว่า ยังไม่มีแผนการที่จะหันหลังให้กับบาสเกตบอลอาชีพแต่อย่างใด เนื่องจากยังมีสัญญากับต้นสังกัดไปจนถึงปี 2016 เพียงแต่บอกใบ้ว่า นี่อาจจะเป็นปีสุดท้าย (ฤดูกาล 2015-16) ในการทิ้งทวนการเล่นอาชีพ และถึงแม้มันจะเป็นเรื่องยากในการตัดสินใจ แต่ก็พร้อมที่จะเลือกหนทางที่ดีที่สุดให้กับตัวเองในฤดูกาลที่จะถึงนี้

ทั้งนี้ โคบี ไบรอัน ทำสถิติคว้าแชมป์บาสเกตบอลเอ็นบีเอมาครองได้ทั้งสิ้น 5 สมัย และติดทีมออลสตาร์อีก 17 ครั้ง ขณะที่ผลงานกับทีมชาติสหรัฐฯ นั้น เคยคว้าเหรียญทองในกีฬาโอลิมปิก 2 สมัย คือในปี 2008 ที่กรุงปักกิ่ง และปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โคบี ไบรอันท์แอลเอ เลเกอร์สบาสเกตบอลเอ็นบีเอรีไทร์เลิกเล่นแขวนห่วงเอ็นบีเอ ออลสตาร์โอลิมปิกลอนดอน เกมส์ปักกิ่ง เกมส์ทีมชาติสหรัฐฯข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 21:20 น.