ไลฟ์สไตล์
100 year

'ราเมศ' อัด สปช.ตั้งธงโหวตคว่ำร่าง รธน.ไร้เหตุผล

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 18:50 น.
SHARE

"ราเมศ" จี้ สปช.แจงเหตุจ่อโหวตคว่ำร่าง รธน. หรือมีการตั้งธงไว้ ย้อนถาม 1 ปี มีผลงานอะไรจับต้องได้ ย้ำ ปชช.เห็นด้วยการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนา...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการยกร่างฯ ว่า ต้องยอมรับว่า ขณะนี้ประชาชนยังไม่ได้รู้รายละเอียดสาระสำคัญของการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญล่าสุดเลยว่า จะมีสาระสำคัญที่เปลี่ยนจากร่างเดิมมากน้อยเพียงใด ทั้งที่คณะกรรมาธิการยกร่างควรต้องเร่งประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม ส่วนกระแสข่าวการโหวตเพื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญของ สปช.นั้น ก็เป็นสิทธิ แต่อยากให้แสดงความกล้าหาญ ออกมานำเสนอแนวคิดต่อประชาชนว่า สปช.ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญในส่วนไหนอย่างไร อยากถามว่าตอนที่ กมธ.ยกร่างกำลังพิจารณายกร่างอยู่นั้น ท่านหลับอยู่ หรือว่าลืมแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการ หรือจะตั้งธงเพื่อจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญโดยไร้เหตุผล ประชาชนก็มองว่า อาจมีวาระซ่อนเร้น

ข่าวแนะนำ

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนการจะอ้างว่า เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งนั้น ตนอยากย้อนถามว่า หนึ่งปีกว่าของการเป็น สปช. พวกท่านเคยทำเรื่องอะไรที่เป็นการปฏิรูปที่แท้จริง และมีผลสำเร็จสามารถจับต้องได้เป็นรูปธรรมบ้าง ประชาชนเห็นด้วยกับการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ที่สำคัญคือ ต้องถามว่า สปช.ได้ทำหน้าที่อย่างแท้จริงหรือไม่ ทั้งๆ ที่เป็นหน้าที่ของท่านโดยตรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างรธน.กมธ.ยกร่างฯสปช.คว่ำร่าง รธน.ปฏิรูปประเทศเลือกตั้งราเมศ รัตนะเชวงรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 22:09 น.