วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ราเมศ' อัด สปช.ตั้งธงโหวตคว่ำร่าง รธน.ไร้เหตุผล

'ราเมศ' อัด สปช.ตั้งธงโหวตคว่ำร่าง รธน.ไร้เหตุผล

  • Share:

"ราเมศ" จี้ สปช.แจงเหตุจ่อโหวตคว่ำร่าง รธน. หรือมีการตั้งธงไว้ ย้อนถาม 1 ปี มีผลงานอะไรจับต้องได้ ย้ำ ปชช.เห็นด้วยการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนา...

เมื่อวันที่ 6 ส.ค. 58 นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษกและคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญของคณะกรรมาธิการยกร่างฯ ว่า ต้องยอมรับว่า ขณะนี้ประชาชนยังไม่ได้รู้รายละเอียดสาระสำคัญของการแก้ไขร่างรัฐธรรมนูญล่าสุดเลยว่า จะมีสาระสำคัญที่เปลี่ยนจากร่างเดิมมากน้อยเพียงใด ทั้งที่คณะกรรมาธิการยกร่างควรต้องเร่งประชาสัมพันธ์เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม ส่วนกระแสข่าวการโหวตเพื่อคว่ำร่างรัฐธรรมนูญของ สปช.นั้น ก็เป็นสิทธิ แต่อยากให้แสดงความกล้าหาญ ออกมานำเสนอแนวคิดต่อประชาชนว่า สปช.ไม่เห็นด้วยกับร่างรัฐธรรมนูญในส่วนไหนอย่างไร อยากถามว่าตอนที่ กมธ.ยกร่างกำลังพิจารณายกร่างอยู่นั้น ท่านหลับอยู่ หรือว่าลืมแปรญัตติในชั้นกรรมาธิการ หรือจะตั้งธงเพื่อจะคว่ำร่างรัฐธรรมนูญโดยไร้เหตุผล ประชาชนก็มองว่า อาจมีวาระซ่อนเร้น

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ส่วนการจะอ้างว่า เพื่อให้มีการปฏิรูปก่อนเลือกตั้งนั้น ตนอยากย้อนถามว่า หนึ่งปีกว่าของการเป็น สปช. พวกท่านเคยทำเรื่องอะไรที่เป็นการปฏิรูปที่แท้จริง และมีผลสำเร็จสามารถจับต้องได้เป็นรูปธรรมบ้าง ประชาชนเห็นด้วยกับการปฏิรูปเพื่อให้ประเทศพัฒนาไปในทิศทางที่ดีขึ้น แต่ที่สำคัญคือ ต้องถามว่า สปช.ได้ทำหน้าที่อย่างแท้จริงหรือไม่ ทั้งๆ ที่เป็นหน้าที่ของท่านโดยตรง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้