ไลฟ์สไตล์
100 year

พายุใหญ่มาแล้ว!! เซาเดโลร์ จ่อกระหน่ำไต้หวัน-จีน

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 14:58 น.
SHARE

พายุ เซาเดโลร์ จ่อถล่มไต้หวันและจีน...หลังหอบลมและฝนตกอย่างรุนแรงขณะเคลื่อนตัวผ่านหมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา ในมหาสมุทรแปซิฟิก โชคดีที่พายุลดระดับความรุนแรงจาก ‘ซุปเปอร์สตรอม’ เหลือระดับ พายุไต้ฝุ่น ขณะเตรียมกระหน่ำไต้หวัน

เมื่อวันที่ 6 ส.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานมหันตภัยจากพายุไต้ฝุ่น เซาเดโลร์ (Soudelor) ซึ่งได้รับการกล่าวขานในฐานะพายุกำลังแรงมากสุดในปีนี้ กำลังมุ่งหน้าถล่มไต้หวัน และจีน เมื่อวันที่ 6 ส.ค. จนเกรงว่าความรุนแรงของลมและพายุฝนจะสร้างความเสียหายอย่างหนัก ถึงแม้ว่าความรุนแรงของไต้ฝุ่น เซาเดโลร์ ได้ลดระดับจาก ‘ซุปเปอร์สตรอม’ ลงมาเหลือในระดับพายุไต้ฝุ่นแล้ว เมื่อวันพุธที่ 5 ส.ค.

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า พายุเซาเดโลร์ ได้ลดระดับความรุนแรงมา เป็นพายุไต้ฝุ่น จากที่ก่อนหน้า เคลื่อนตัวด้วยความเร็วลมถึง 180 ไมล์ต่อ ชม. ลดลงมาเหลือ 115 ไมล์ต่อ ชม. และกรมอุตุนิยมวิทยาไต้หวัน ได้ประกาศระดับความรุนแรงของพายุ มาอยู่ระดับ 3 หรือ 4

สภาพความเสียหายจากพายุเซาเดโลร์ถล่มหมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา
สภาพความเสียหายจากพายุเซาเดโลร์ถล่มหมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา
ลมกระโชกแรงของพายุ หอบรถยนต์ปลิวไปติดบนกิ่งไม้ที่หักโค่นระเนระนาดที่หมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา
ลมกระโชกแรงของพายุ หอบรถยนต์ปลิวไปติดบนกิ่งไม้ที่หักโค่นระเนระนาดที่หมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา

ข่าวแจ้งว่า ทิศทางการเคลื่อนตัวของพายุ เซาเดโลร์ คาดว่าจะเคลื่อนตัวถึงจีนแผ่นดินใหญ่ ในคืนวันเสาร์ที่ 8 ส.ค. ที่จะถึงนี้ หลังจากพายุเซาเดโลร์ ได้ก่อตัวขึ้นในมหาสมุทรแปซิก ทางตะวันออกของฟิลิปปินส์ และได้พัดผ่านหมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนา หมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก เมื่อวันพุธที่ 5 ส.ค.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์พายุไต้ฝุ่นเซาเดโลร์ถล่มจีนไต้หวันหมู่เกาะนอร์เทิร์น มาเรียนามหาสมุทรแปซิฟิกข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 15:03 น.