ไลฟ์สไตล์
100 year

ดารากตัญญู...ทำดีไร้โล่แต่ "ชาวโลก" เห็น!!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
7 ส.ค. 2558 06:15 น.
SHARE

โตโน่

ถูกฝังหมุดตั้งแต่เล็กยันโต เกิดเป็นคนจะต้องรู้จัก “กตัญญูรู้คุณ” ต่อพ่อแม่ ไม่งั้นมันบาปหนาเอาอะไรมาแซะคงไม่ออก...แรงกตัญญู ไม่ต้องดูอื่นไกล “วงการบันเทิง” มีตัวอย่างให้เห็นดาษดื่น พาเหรดรับรางวัล “ลูกกตัญญู” ให้ชาวโลกได้โจษจันนับนิ้วไม่ถ้วน บางรายอาจค้านสายตาประชาชี ถูกยี้ โดนเม้าท์ ก็นานาจิตตัง

ข่าวแนะนำ

แพท–ณปภา
แพท–ณปภา

รับกระแส “วันแม่” สักหน่อย เพราะ “ยอดกตัญญู” วงการบันเทิงพุ่งสูงขึ้นทุกปี เป็นตัวอย่างที่น่าชื่นชม นางเอกสาว แพท-ณปภา ตัวเล็กแต่ใจใหญ่ ดูแลแม่ที่ป่วยเป็นโรคอัลไซเมอร์ หนําซ้ำพี่สาวพิการ แบกเต็มสองบ่า ทำดีตามหน้าที่ลูกที่ดี ไม่แคร์ทำไปจะต้องได้ “โล่” รางวัลการันตีเป็น “คนดี” พอๆกับ ภีม–ภาคิน บวรศิริลักษณ์ ลูกผู้ชายหัวใจกตัญญูต้องดูแล แม่แอน-กัญญารัตน์ บ่อสันเทียะ อดีตนักแสดง-นางแบบ ล้มป่วยถึงขั้นเดินไม่ได้ สถานการณ์บังคับต้องลุกขึ้นสู้กับโชคชะตา ทำงานแลกเงินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาล และดูแลทุกชีวิตในครอบครัว...ชีวิตต้องสู้จริงๆ

ตั๊ก–บงกช
ตั๊ก–บงกช

แม้แต่ ตั๊ก-บงกช สาวทรงโต ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย!! ปากกันตีนถีบตามลำพังแม่ลูกมานมนาม ทิ้งเรียน เลือกงาน เพราะโอกาสไม่ได้มาง่ายๆ ยิ่งเหตุการณ์คับขัน แม่เล็ก-ธนาภา โรครุมเร้าตามวัย นางเอกขวานผ่าซาก แต่ใจเด็ด หมดเงิน หมดทองรักษาแม่ ถึงเกลี้ยงบัญชีก็ยอม ขอให้แม่หายป่วย ไหว้พระ สวดมนต์ ก็เอา ยอมทิ้งชีวิตวัยรุ่นหัวรั้น เลือก “แม่” ย่อมสำคัญก่อนเที่ยว งานนี้ “บุญ” ไม่ต้องรอ
ชาติหน้า เจอ “เนื้อคู่” เจ้าสัวรุ่นพ่อ ชีวิตสุขสบาย กลายเป็น “มาดามหมื่นล้าน” ข้ามคืน แม่เล็กพลอยสุขสบายกายไปด้วยเลย

น้อย–หญิง โพธิ์งาม
น้อย–หญิง โพธิ์งาม

เห็นๆกันอยู่ “ลูกกตัญญู” ปลดหนี้ให้พ่อแม่มีเยอะ หญิง-รฐา แอ่นรับภาระเคลียร์หนี้สินแทน แม่น้อย โพธิ์งาม ร่วมสิบล้าน ปั๊มเงินหลายปีกว่าจะ “ปิดจ๊อบ” ได้ เสมือนคนไม่มีหนี้ ถือว่าเป็น “โชคอันประเสริฐ” เฉกเช่นเดียวกับ โตโน่–ภาคิน, ปอ–อรรณพ, หญิงลี ฯลฯ หัวเรี่ยว หัวแรงของบ้าน ไม่เคยลืม “หน้าที่ลูกที่ดี” ส่งเงินให้ที่บ้าน “ปลดหนี้” ไม่ขาดจนหมดหนี้สินกันไป แม่ยิ้มได้ ลูกหัวเราะออก
ต้นแบบดีๆของ “ศิลปิน-ดารา” แบบนี้จะช้าอยู่ไย ปรบมือ ให้รัวๆ เลยจ้า!!

แม่ช่อ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กตัญญูรู้คุณชาวโลกวันแม่ยอดกตัญญูวงการบันเทิงลูกกตัญญูแพท ณปภาภีมภาคิน บวรศิริลักษณ์กัญญารัตน์ บ่อสันเทียะข่าวข่าวบันเทิงไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 19:05 น.