ไลฟ์สไตล์
100 year

เคลียร์ดราม่า! ‘กุ๊บกิ๊บ’ โพสต์ไอจีย้ำรูปบ้านเบี้ยว แค่ตั้งใจแต่งภาพให้อาร์ต

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 12:48 น.
SHARE

กลายเป็นดราม่าให้สาวกไอจีเข้าไปส่องกัน เมื่อนักแสดงสาวร่างเล็ก ‘กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย’ โพสต์รูปลงอินสตาแกรมส่วนตัว @gggubgib36 โดยเป็นภาพสาวกุ๊บกิ๊บนอนอยู่บนโซฟาที่บ้านด้วยหุ่นเซ็กซี่ แต่กลับเป็นที่น่าสังเกตเพราะในรูปนี้มีการปรับแต่งด้วยแอพพลิเคชั่นทำให้ผนังบ้านมีรอยเบี้ยว เหมือนที่ชาวเน็ตเรียกว่า “บ้านเบี้ยว” จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตว่า กุ๊บกิ๊บบ้านเบี้ยวใช้แอพพลิเคชั่นแต่งภาพเพื่อบีบตัวให้ผอมหุ่นเพียว

ล่าสุดสาวกุ๊บกิ๊บก็ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมกับรูปภาพเดิมคู่ที่วงกลมสีแดง ชี้ให้เห็นว่ามีการปรับแต่งภาพ พร้อมกับชื่อแอพพลิเคชั่นโดยชี้แจงว่า “ปัญหาใหญ่ที่คนไทยส่วนมากเป็นในเวลาเล่นโซเชียล และเสพสื่อสิ่งต่างๆในโลกออนไลน์ ที่มันสามารถผ่านหู ผ่านตาทั้งเข้ามาได้อย่างรวดเร็ว ในโลกปัจจุบันนี้ขาดก่อนวิจารณ์คือ การค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อให้รู้จริง นี่คือหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้การเล่นโลกกว้างไกลบนปลายนิ้วไม่เป็นประโยชน์หรือเป็นผลที่ดีที่จะพัฒนาเสริมสร้างความรู้ตามเจตนารมณ์ของผู้ที่ผลิตคิดค้นเท่าที่ควร การวิจารณ์ในบ้างครั้งไม่ควรใช้บรรทัดฐานแค่ในความรู้ของตัวเองตัดสินควรคิดก่อนและไตร่ตรองให้ดี ก่อนที่คุณจะลงมือพิมพ์”

ข่าวแนะนำ

นอกจากนี้กุ๊บกิ๊บได้ชี้แจงถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้แต่งภาพว่า “แอพฯที่แต่งภาพนี้ ไม่ได้ทำให้หุ่นดีแต่อย่างใด แอพฯนี้ชื่อว่า "Glitche" เป็นแอพฯที่ทำให้ภาพของเรานั้นดูถูกทำลายแบบอาร์ตๆ พร้อมย้ำว่า ตั้งใจแต่งภาพนี้ ไม่ใช่เพื่อหุ่นสวยแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัยอินสตาแกรมบ้านเบี้ยวแต่งรูปแอพพลิเคชั่นแอพGlitcheหุ่นดีอาร์ตภาพอาร์ตไอจีโซเชียลไทยรัฐสายตรวจโซเชียลไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 01:45 น.