เคลียร์ดราม่า! ‘กุ๊บกิ๊บ’ โพสต์ไอจีย้ำรูปบ้านเบี้ยว แค่ตั้งใจแต่งภาพให้อาร์ต

ข่าว

  เคลียร์ดราม่า! ‘กุ๊บกิ๊บ’ โพสต์ไอจีย้ำรูปบ้านเบี้ยว แค่ตั้งใจแต่งภาพให้อาร์ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   6 ส.ค. 2558 12:48 น.

   กลายเป็นดราม่าให้สาวกไอจีเข้าไปส่องกัน เมื่อนักแสดงสาวร่างเล็ก ‘กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ เหลืองอุทัย’ โพสต์รูปลงอินสตาแกรมส่วนตัว @gggubgib36 โดยเป็นภาพสาวกุ๊บกิ๊บนอนอยู่บนโซฟาที่บ้านด้วยหุ่นเซ็กซี่ แต่กลับเป็นที่น่าสังเกตเพราะในรูปนี้มีการปรับแต่งด้วยแอพพลิเคชั่นทำให้ผนังบ้านมีรอยเบี้ยว เหมือนที่ชาวเน็ตเรียกว่า “บ้านเบี้ยว” จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ของชาวเน็ตว่า กุ๊บกิ๊บบ้านเบี้ยวใช้แอพพลิเคชั่นแต่งภาพเพื่อบีบตัวให้ผอมหุ่นเพียว

   ล่าสุดสาวกุ๊บกิ๊บก็ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัวอีกครั้ง พร้อมกับรูปภาพเดิมคู่ที่วงกลมสีแดง ชี้ให้เห็นว่ามีการปรับแต่งภาพ พร้อมกับชื่อแอพพลิเคชั่นโดยชี้แจงว่า “ปัญหาใหญ่ที่คนไทยส่วนมากเป็นในเวลาเล่นโซเชียล และเสพสื่อสิ่งต่างๆในโลกออนไลน์ ที่มันสามารถผ่านหู ผ่านตาทั้งเข้ามาได้อย่างรวดเร็ว ในโลกปัจจุบันนี้ขาดก่อนวิจารณ์คือ การค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อให้รู้จริง นี่คือหนึ่งปัญหาใหญ่ที่ทำให้การเล่นโลกกว้างไกลบนปลายนิ้วไม่เป็นประโยชน์หรือเป็นผลที่ดีที่จะพัฒนาเสริมสร้างความรู้ตามเจตนารมณ์ของผู้ที่ผลิตคิดค้นเท่าที่ควร การวิจารณ์ในบ้างครั้งไม่ควรใช้บรรทัดฐานแค่ในความรู้ของตัวเองตัดสินควรคิดก่อนและไตร่ตรองให้ดี ก่อนที่คุณจะลงมือพิมพ์”

   นอกจากนี้กุ๊บกิ๊บได้ชี้แจงถึงแอพพลิเคชั่นที่ใช้แต่งภาพว่า “แอพฯที่แต่งภาพนี้ ไม่ได้ทำให้หุ่นดีแต่อย่างใด แอพฯนี้ชื่อว่า "Glitche" เป็นแอพฯที่ทำให้ภาพของเรานั้นดูถูกทำลายแบบอาร์ตๆ พร้อมย้ำว่า ตั้งใจแต่งภาพนี้ ไม่ใช่เพื่อหุ่นสวยแต่อย่างใด

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:51 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์