หรือจะนอนคุก! ศาลสั่ง 'ฮูลิแกน' ซื้อเสื้อคืนกองเชียร์ 'เสือใต้'

ข่าว

หรือจะนอนคุก! ศาลสั่ง 'ฮูลิแกน' ซื้อเสื้อคืนกองเชียร์ 'เสือใต้'

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 15:00 น.

  คาริน จุง ผู้พิพากษาหญิงชาวเยอรมัน สั่งลงโทษ 2 แฟนบอลอันธพาลของ "1860 มิวนิก" ให้ชดใช้ซื้อเสื้อคืนให้กับกองเชียร์ของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ที่โดนทั้งคู่ฉีกเสื้อและหมวก เพื่อแลกกับการไม่ต้องถูกจำคุก 15 เดือน...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 6 ส.ค. ว่า คาริน จุง ผู้พิพากษาหญิงชาวเยอรมัน ออกคำสั่งให้ 2 แฟนบอลอันธพาล ของสโมสร "1860 มิวนิก" ทีมในลีก บุนเดสลีกา 2 เยอรมัน ซื้อเสื้อของ "เสือใต้" บาเยิร์น มิวนิก ทีมแชมป์ลีกบุนเดสลีกา มาให้กับกองเชียร์ที่โดนทั้งคู่ทำร้ายเพื่อเป็นการชดใช้ มิเช่นนั้นจะถูกจำคุก 15 เดือน

  ผู้พิพากษาสาวได้ขึ้นว่าความในคดีที่มีแฟนบอล 2 รายของ 1860 มิวนิก ได้แสดงพฤติกรรมป่าเถื่อนรุมฉีกเสื้อแจ็กเก็ต, เสื้อทีม และหมวกไหมพรมของแฟนบอลบาเยิร์นฯ รายหนึ่ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวได้เกิดขึ้นปีที่ผ่านมา ก่อนจะตัดสินให้ทั้งคู่ไปอุดหนุนร้านค้าของสโมสรคู่ปรับร่วมเมือง เพื่อจะได้ไม่ต้องรับโทษสูงสุด

  คาริน จุง ให้สัมภาษณ์ถึงการตัดสินกับ บิลด์ นิตยสารลูกหนังเมืองเบียร์ ว่า "ฉันคิดถึงสิ่งที่จะทำให้พวกเขารู้สึกเจ็บปวด และทำอะไรบางสิ่งบางอย่างที่จะเป็นการรบกวนจิตใจคนประเภทนี้"

  "ในเหตุการณ์ดังกล่าวเปรียบเสมือนการดักปล้นบนทางด่วนในยุคกลาง ฉันต้องการใช้คำตัดสินที่จะสื่อว่าฟุตบอลคือฟุตบอลไม่ใช่สนามรบ"

  ด้านทนายความของฝั่งจำเลยก็ได้เผยว่าลูกความของเขาได้จ่ายเงินชดใช้ให้กับฝ่ายโจทก์เป็นที่เรียบร้อย พร้อมทั้งซื้ออุปกรณ์ต่างๆ ของสโมสร บาเยิร์น มิวนิก เช่น หมวก, ผ้าพันคอ และเสื้อ มาคืนให้ต่อหน้าศาล ซึ่งมีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 350 ปอนด์ (ราว 19,223 บาท)

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:08 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์