ไลฟ์สไตล์
100 year

น.ปรับหมากปราบยา

สหบาท
7 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

นับว่าก้าวหน้าไปอีกขั้น สำหรับนโยบายกวาดล้างยาเสพติดของกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) หลังจาก พล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญ รอง ผบช.น. ที่รับผิดชอบงานยาเสพติด ปรับหมากใหม่เพื่อปราบปรามยาเสพติดที่ยังแพร่ระบาดอย่างหนักในเมืองกรุง

งัดเอา พ.ร.บ.มาตรการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 มาตรา 6 7 และ 8 ดำเนินคดีในความ ผิดฐานสบคบ สนับสนุน ช่วยเหลือ มาใช้กำราบพวกนักค้ายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

ดัดหลังพวกรู้แกวเกี่ยวข้อง แต่ไม่แตะต้องยาเสพติด?

เพราะในขบวนการค้ายาตัวการสำคัญมักจะหัวหมอ ใช้วิธีตัดตอนไม่ให้ตำรวจสาวไปถึง รู้กฎหมายว่า ถ้าไม่มีของกลางอยู่กับตัว ก็ไม่มีทางจับมันดำเนินคดีได้

สุดท้ายตำรวจได้แต่กวาดต้อนพวกปลาซิวปลาสร้อย ขี้ยา คนขายปลีก ลิ่วล้อ เด็กเดินยา ส่วนนายทุนใหญ่นักค้าตัวยงกลับลอยนวลค้ายาอยู่เหมือนเดิม

ถึงจับให้ตายก็ไม่มีวันหมด?

จึงเป็นที่มาของโครงการคดีสมคบ ผนึกกำลังร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ส. สำนักงาน ปปส.กทม. และเจ้าหน้าที่ทหาร เมื่อชุดสืบสวนจับกุม ผู้ต้องหาคดียาเสพติดได้แล้ว ต้องขยายผลหาผู้บงการให้ได้ทุกราย!

จัดชุดเฉพาะกิจรวบรวมพยานหลักฐาน ทั้งดูการติดต่อทางโทรศัพท์ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดรับ–ส่งยาเสพติด พาหนะที่ใช้ รวมทั้งเส้นทางลำเลียงยา เพื่อขออนุมัติหมายจับข้อหาสมคบ

จากนั้นตามจับผู้ที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดี ประสานเจ้าหน้าที่ ปปง.อายัดทรัพย์ มีบทลงโทษหนักเทียบเท่าตัวการ!

การกวาดล้างจับกุมคดียาเสพติดตามชุมชนต่างๆใน กทม.ไม่ว่าจะเป็นคดีเสพหรือครอบครอง จากการขยายผลพบพยานหลักฐานที่สามารถสาวถึงผู้ค้าที่อยู่เบื้องหลัง มีเครือข่ายอยู่ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด

ขณะนี้เตรียมเสนอขออนุมัติศาลออกหมายจับเกือบ 200 ราย!

ตั้งแต่เดือน ก.ค.-ต.ค.58 สามารถขออนุมัติออกหมายจับไปแล้ว 80 คน ส่วนหนึ่งถูกจับกุมแล้ว ที่เหลือหลบหนีหัวซุกหัวซุน ถือเป็นการตัดวงจรสำคัญระหว่างเอเย่นต์ใหญ่กับผู้เสพ

เมื่อวงจรถูกตัดขาด ปัญหายาเสพติดก็เพลาลง?

สหบาท

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ส่องตำรวจสหบาทบช.น.ตำรวจนครบาลพล.ต.ต.อิทธิพล พิริยะภิญโญปัญหายาเสพติด

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 18:36 น.