วันพฤหัสบดีที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เรียว'ข่มขวัญ 'ผึ้งหลวง' ลั่นมาเพื่อแชมป์ ไม่ได้หวังแค่ชิง

'เรียว'ข่มขวัญ 'ผึ้งหลวง' ลั่นมาเพื่อแชมป์ ไม่ได้หวังแค่ชิง

  • Share:

“เรียว อกาโฮ” นักชกปลาดิบ โชว์ลีลาลงนวมอย่างหนักหน่วง ข่มขวัญ “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ ก่อนขึ้นชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทองค์กรมวยโลก วันที่ 7 ส.ค.ที่ จ.ราชบุรี เจ้าตัวเปิดใจมาเพื่อคว้าแชมป์โลกไม่ใช่แค่มาชิง มั่นใจจะนำเข็มขัดกลับญี่ปุ่นแน่นอน ขณะที่ปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา ได้คิวชิงแชมป์ว่าง รุ่นเฟเธอร์เวท IBF แพนแปซิฟิก กับเบนจี ซูกานอส นักชกฟิลิปปินส์ ร่วมมหกรรมเทิดพระเกียรติ 12 สิงหามหาราชินี พุธ 12 ส.ค. ที่มณฑลพิธีท้องสนามหลวง

ความเคลื่อนไหว “ศึกเอ็ม 150 พิชิตโลกวันทรงชัย” ซึ่งเป็นการชิงแชมป์โลกองค์กรมวยโลกที่ว่างระหว่าง “ไอ้หมัดปืนกล” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลก กับเรียว อกาโฮ นักชกแดนปลาดิบ โดยการชกจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 6 ส.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราว สนามกีฬากลางราชบุรี โดยช่อง 7 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 14.00 น. ล่าสุด เมื่อวันที่ 5 ส.ค. ที่ค่ายมวยจิตติยิมส์ สุทธิสาร ทีมนักชกปลาดิบมหาภัย เรียว อกาโฮ เดินทางซ้อมโชว์สื่อมวลชน ซึ่งในการลงนวมนักชกปลาดิบโชว์ความแข็งแกร่งแบบไม่หมกเม็ดชนิดไม่กลัวผึ้งหลวงเลย เพราะมั่นใจมากว่ามาเพื่อเป็นแชมป์โลกไม่ได้มาเพื่อแค่ได้ชื่อว่าผู้ท้าชิง การชิงแชมป์โลกครั้งนี้เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต ซึ่งได้รับปากพี่น้องชาวญี่ปุ่นว่าจะนำเอาเข็มขัดแชมป์โลกกลับแดนปลาได้ให้ได้ น้ำหนักตัวล่าสุดเกินพียง 1 ปอนด์เท่านั้น

ด้านบรรดานักเกจิชื่อหลายคนต่างลงความเห็นเป็นเสียงแตก มีทั้งเชื่อว่า ผึ้งหลวงจะเป็นฝ่ายชนะ บางคนว่า เรียว อกาโฮ มีสิทธิ์ทำให้คนไทยน้ำตาตก ขณะที่ “น้องโอ๋” ปริยากร รัตนสุบรรณ โปรโมเตอร์หญิงมั่นใจผึ้งหลวงจะมอบเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้เป็นของขวัญวันแม่แห่งชาตินี้แน่นอน

ส่วนเมื่อวัน 5 ส.ค. ที่โรงแรมรัตนโกสินทร์ พล.อ.วิชิต ยาทิพย์ อดีตรอง ผบ.ทบ. ร่วมกับ ดร.ดวงฤทธิ์ เบ็ญจาธิกุล ชัยรุ่งเรือง รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี, นายเสงี่ยม บุญมีฤทธิ์ ผู้จัดการทีมฟุตบอล “ปลาทูคะนอง” สโมสรสมุทรสงคราม บีทียู เอฟซี ประธานจัดการแข่งขัน, นายกิตติศักดิ์ หยกอุบล กรรมการผู้จัดการบริษัทเกษตรพัฒนา, นายบรรณสิทธิ์ รักวงษ์ ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์ช่อง MONO 29, นายเอกชัย เหลืองสอาด, และ “จิมมี่” ดร.เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์เกียรติกรีรินทร์ ร่วมแถลงข่าว “มหกรรมมวยโลก เทิดพระเกียรติ 12 สิงหา มหาราชินี” ซึ่งเป็นการชิงแชมป์ว่างรุ่นเฟเธอร์เวทสหพันธ์มวยนานาชาติแพนแปซิฟิกของปฐมสิทธิ์ เกษตรพัฒนา กับ เบนจี ซูกานอส คู่ชิงชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 12 ส.ค. ที่ท้องสนามหลวง ช่อง MONO 29 ยิงสดเวลา 16.00-18.00 น.

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้