‘มนตรี’ ยื่นลาออกรองผู้ว่าการ กกท. แล้ว ยันไม่มีปัญหา ‘สกล’

ข่าว

  ‘มนตรี’ ยื่นลาออกรองผู้ว่าการ กกท. แล้ว ยันไม่มีปัญหา ‘สกล’

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   6 ส.ค. 2558 10:10 น.

   มนตรี ไชยพันธุ์ ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท.แล้ว มีผลตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.นี้ เผยเหตุผลที่ออก ไม่ได้เกี่ยวกับการพลาดตำแหน่งผู้ว่าการ กกท. ยืนยันไม่มีปัญหากับ สกล วรรณพงษ์ บิ๊กค่ายหัวหมาก ที่ได้ตำแหน่งสูงสุดขององค์กรไปครอง แต่อยากไปทำงานด้านอื่น และมีเวลาดูแลครอบครัวมากขึ้น เปรยอยากเป็นอาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย ซึ่งเวลานี้มี 3-4 แห่งที่ติดต่อมาแล้ว ขณะที่กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีกีฬายอมรับเสียดายฝีมือ

   เมื่อวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายมนตรี ไชยพันธุ์ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. ต่อนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการกกท. โดยจุดประสงค์ของการลาออกคือ จะออกไปประกอบอาชีพส่วนตัว และจะมีผลตั้งแต่วันที่ 16 ส.ค.2558

   นายมนตรีเปิดเผยว่า ตนได้ไตร่ตรองมาเป็นระยะก่อนตัดสินใจลาออก ตั้งแต่ช่วงหมดหน้าที่รักษาการผู้ว่าการ กกท. จนกระทั่งมีกระแสข่าวว่าจะถูกดันขึ้นเป็นที่ปรึกษา ตอนนี้คิดว่าถึงเวลาที่ควรไปทำงานด้านอื่นบ้าง เพื่อความสบายใจของตนเอง เนื่องจากมีหลายอย่างต้องปรับทั้งแนวคิด รูปแบบการทำงาน รวมทั้งตลอด 20 เดือนที่ผ่านมา ตนไม่มีเวลาให้กับครอบครัวมากพอ จึงอยากจะให้เวลากับครอบครัวอย่างเต็มที่ สำหรับการลาออกครั้งนี้ ไม่เกี่ยวกับการพลาดตำแหน่งผู้ว่าการ กกท. โดยตนกับนายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. เป็นเสมือนเพื่อนรุ่นเดียวกัน ทำงานร่วมกันได้อยู่แล้ว หลังจากนี้สนใจจะไปทำหน้าที่อาจารย์สอนในมหาวิทยาลัย ล่าสุดมีมหาวิทยาลัยทั้งภาครัฐและเอกชนติดต่อเข้ามาประมาณ 3-4 แห่ง หรืออาจจะไปทำงานกับสมาคมกีฬา รวมไปถึงบริษัทเอกชนต่างๆ ตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจ เพราะยังให้ความเคารพในตำแหน่งรองผู้ว่าการ กกท. ต้องพิจารณาอีกครั้งว่า ตำแหน่งใดเหมาะสมมากที่สุด

   รองผู้ว่าการ กกท.กล่าวต่อว่า หากจะให้พูดถึงจุดเด่นของวงการกีฬาไทยตอนนี้คงอยู่ที่มุมมองของแต่ละคน แต่ตนขอพูดถึงจุดอ่อนของวงการกีฬาไทย อยู่ที่เรื่องของสปิริตและความรับผิดชอบ ไม่ว่าจะเป็นนักกีฬาหรือผู้บริหาร ควรต้องประเมินตัวเองอยู่ตลอดเวลา บางครั้งรู้ตัวว่าทำได้ไม่ดี ควรจะต้องถอยออกมาให้คนที่พร้อมมากกว่า รวมทั้งการคัดเลือกผู้บริหารกีฬามักจะมีการเล่นพรรคเล่นพวก อยากให้ทุกคนเน้นประโยชน์ของวงการกีฬาเป็นสำคัญ

   ด้านนางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวถึงกรณีที่นายมนตรีตัดสินใจลาออกว่า ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย เพราะว่านายมนตรีเป็นบุคคลที่มีศักยภาพสูง ส่วนตัวแล้วอยากให้อยู่ร่วมทำงานด้วยกัน แต่คิดว่านายมนตรีจะยังคงทำงานในวงการกีฬา ยังคงเป็นพี่เป็นน้องกันอยู่เหมือนเดิม อาจจะทำงานร่วมกันในรูปแบบอื่นก็ได้

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:26 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์