ไลฟ์สไตล์
100 year

Near and near/neck and neck

คุณนิติ นวรัตน์
7 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

วลีที่หมายถึง ใกล้ชิดกันมากขึ้นทุกที ในภาษาอังกฤษก็คือ near and near เช่นบอกว่า Omega is very near and near to Rick. ประโยคนี้สื่อถึง โอเมกาใกล้ชิดกับริคมากขึ้นทุกที นอกจากนั้นยังมีวลี near and dear ที่หมายถึง ใกล้ชิดและรักชอบ เจอกันวันก่อน เทเลอร์ (Tyler) แนะนำออคตาเวีย (Octavia) ให้ผมรู้จักและตามด้วยประโยคที่ว่า Octavia is a near and dear friend of mine. ออคตาเวีย เป็นเพื่อนที่ใกล้ชิดและรักใคร่ของผม

วลีประเภทนี้ก็ยังมีอีกครับ เช่น neck and neck ที่สื่อถึง สูสีคู่คี่กัน ใกล้ชิดมากแต่ยังไม่ทราบผลว่าใครแพ้ใครชนะ คุยกันเรื่องการเมืองของกัมพูชาเมื่อวันก่อน มีคนพูดถึงการเลือกตั้งครั้งหน้าว่าจะมีสองพรรคสูสีคู่คี่กัน คือพรรคประชาชนกัมพูชา หรือ Cambodian People’s Party (CPP) ที่นำโดยฮุนเซ็น (Hun Sen) และพรรคกู้ชาติกัมพูชา หรือ Cambodia National Rescue Party (CNRP) ที่นำโดยสม รังสี (Som Rainsy)

ข่าวแนะนำ

Up till now, CPP and CNRP still are neck and neck. กระทั่งถึงตอนนี้ พรรคประชาชนกัมพูชากับพรรคกู้ชาติกัมพูชาต่างสูสีกันอยู่

แต่ถ้า neck or nothing หรือ neck or naught จะหมายถึง เอาชีวิตไปเสี่ยง เอาชีวิตเป็นเดิมพัน As it was neck or nothing, I didn’t jump into the river but kept running away turned right going to the city of Bangkok. เนื่องจากเป็นการเอาชีวิตเข้าไปเสี่ยง ผมจึงไม่กระโดดลงไปในแม่น้ำ แต่วิ่งหนีต่อไป และก็หันขวามุ่งไปทางกรุงเทพฯ

พรุ่งนี้ขอมารับใช้กันต่อครับ.

คุณนิติ นวรัตน์
pasalok@outlook.co.th
www.nitipoom.media  
www.facebook.com/nitipoom.thailand 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เปิดฟ้าภาษาโลกนิติ นวรัตน์Near and nearneck and neckใกล้ชิดกันมากขึ้นทุกที

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 17:48 น.