'ปุ๊กลุก' โต้เม้าท์เกาเหลา 'ใหม่' วอนอย่าจับคู่เปรียบเทียบ

ข่าว

'ปุ๊กลุก' โต้เม้าท์เกาเหลา 'ใหม่' วอนอย่าจับคู่เปรียบเทียบ

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ส.ค. 2558 11:05 น.

  ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ โต้เกาเหลาใหม่ ดาวิกา วอนอย่าจับคู่เปรียบเทียบการแสดง ชมอีกฝ่ายน่ารักเจอกันทักทายตลอด แจงยังไม่ได้รับงานภาพยนตร์ที่อินเดียเหตุคิวไม่ว่าง รอสิ้นปีค่อยอัพเดตคิวงานอีกที ยินดีหากได้ร่วมงานเพราะถือเป็นโอกาสดี

  อยู่ดีๆ ก็ถูกจับคู่เปิดศึกเกาเหลาในวิกหมอชิตซะแล้วสำหรับ 2 นางเอกสาววิก 7 สี ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล และ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ หลังชาวเน็ตตั้งกระทู้วิพากษ์วิจารณ์เปรียบเทียบการแสดงของทั้งคู่ นักข่าวเลยถามปุ๊กลุกถึงเรื่องนี้หลังมาร่วมงานแถลงข่าวเปิดโครงการ "แว่นตาเพื่อน้อง" โดยห้างแว่นท็อปเจริญ ร่วมกับ มูลนิธิสงเคราะห์เด็กของสภากาชาดไทย ที่แฟชั่นฮอลล์ ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามพารากอน รวมทั้งถามถึงความคืบหน้างานที่อินเดียว่าจะมีโอกาสได้เห็นปุ๊กลุกร่วมงานภาพยนตร์ที่นั่นบ้างรึยัง

  ซึ่ง ปุ๊กลุก เปิดใจถึงกระแสเปรียบเทียบการแสดงของตัวเองกับใหม่ ดาวิกา ว่า "จริงๆ หนูว่านักแสดงทุกคนแสดงดีหมดแหละค่ะ เราก็ทำการบ้านกันค่อนข้างหนักทุกคน อย่าเปรียบเทียบกันเลย ทุกคนก็พยายามทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ส่วนน้องใหม่เองมาถึงทุกวันนี้ได้แสดงว่าการแสดงเขาต้องสุดยอดมากๆ อยู่แล้วค่ะ" มีข่าวเม้าท์ว่าเราเกาเหลากัน? "ไม่จริงเลย อันนี้ล้านเปอร์เซ็นต์เลยค่ะ ไม่ได้เจอน้องนานพอสมควรนะคะ แต่ทุกครั้งที่เจอน้อง น้องจะน่ารักเสมอค่ะ จะยกมือไหว้แล้วทักว่าพี่ปุ๊กเป็นไงบ้าง เพราะฉะนั้นไม่มีเกาเหลากันแน่นอน พี่ผู้จัดการหนูก็ชอบน้องมาก บอกว่าน้องมือไม้อ่อนค่ะ" นอยด์ไหมที่คนเปรียบเทียบเรื่องการแสดง? "เป็นเรื่องปกติอยู่แล้วที่คนจะจับคู่เกาเหลากัน แต่จริงๆ แล้วตัวหนูเองไม่ได้รู้สึกอะไร แต่เราเป็นห่วงแฟนคลับมากกว่าว่าเขาอ่านข่าวแล้วจะเข้าใจผิดรึเปล่า แต่ไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่ได้เกาเหลากันเลยค่ะ"

  ปุ๊กลุก ฝนทิพย์
  ปุ๊กลุก ฝนทิพย์

  ถ้าเจอน้องจะถามถึงเรื่องข่าวไหม? "คงไม่ได้ทักอะไรในส่วนนี้เพราะว่าจริงๆ น้องคงเคยได้ยินข่าวอยู่แล้วค่ะ แต่ว่าก็คงเหมือนเดิมค่ะ นักแสดงทุกคนรักกันค่ะ ไม่มีใครจะมาแบบว่าเราไม่ชอบคนนี้แล้วไม่คุยด้วย คงไม่มีค่ะ เพราะอยู่ในวงการนี้มันก็แคบเนอะ ทุกคนก็ต้องเป็นมิตรกันไว้ ตัวน้องเองก็น่ารักค่ะ" เวลาผู้ใหญ่มอบงานก็จะมอบบทดีให้เราและใหม่? "หนูรู้สึกว่าเวลาผู้ใหญ่มอบหมายงานก็มอบหมายตามความเหมาะสมของทุกคนค่ะ ไม่ใช่แค่หนูหรือน้องใหม่ ทุกคนมีเอกลักษณ์และมีความเหมาะสมในการเล่นละครหรือรับงานไม่เหมือนกัน ทุกคนก็เต็มที่ หนูว่าอย่าเปรียบเทียบกันเลยค่ะ เพราะเราไม่มีอะไรจริงๆ ค่ะ" แฟนคลับมีปัญหากันไหม? "ไม่มีค่ะ แต่มีคนเข้ามาคอมเมนต์ช้างล่างว่ามีปัญหาอะไรกัน จริงๆ ไม่มีปัญหาอะไรกัน ไม่เคยอะไรเลยล้านเปอร์เซ็นต์ ไม่ได้เกาเหลากับน้องใหม่ค่ะ ไม่มีทีมหนูหรือทีมใครค่ะ ทุกคนเป็นทีมทุกคน เพราะเราเป็นนักแสดงช่อง 7 เหมือนกัน แฟนคลับหนูก็น่ารัก ไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก และหนูเชื่อว่าน้องใหม่และแฟนคลับน้องก็เข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้นเพราะจริงๆ ไม่มีมูลอะไรเลยค่ะ"

  ถามถึงเรื่องงานที่อินเดียเป็นไงบ้าง? "ก็หลังจากที่เราถ่ายละครค่อนข้างหนักแล้วเคยบอกว่าสิ้นปีเราจะมีการอัพเดตอีกทีนึงว่าคิวเราโอเคไหมค่ะ ก็คุยกันตั้งแต่ตอนคิวค่อนข้างแน่นเพราะรับละครไว้หลายเรื่อง อย่างที่บอกว่ามันมีละครอีกเรื่องนึงคือ "อตีตา" ที่เป็นของตั้งแต่ปีที่แล้วและไม่สามารถแชร์คิวให้ใครได้เลยค่ะ ก็เลยคิดว่าสิ้นปีค่อยอัพเดตอีกทีนึงว่าเราพร้อมมั้ยค่ะ" เขายังรอเราอยู่ไหม? "ยังไม่ได้ติดต่อเลยค่ะ แต่คิดว่าสิ้นปีคงได้คุยกันแน่นอนเพราะว่าเราสัญญากับเขาไว้แล้วว่าสิ้นปีจะคุยกันอีกทีนึง เราก็ยังไม่ได้สัญญาว่าจะมีคิวให้เขาค่ะ เลยบอกว่าสิ้นปีให้ติดต่อมาอีกทีนึง เพราะจริงๆ เราก็อยากร่วมงานกับทางนั้นค่ะ" กลัวไหมว่าเขาจะเปลี่ยนใจ? "คือเราไม่มีทางเลือกที่มันมากกว่านี้ค่ะ เพราะอย่างที่บอกว่าเราไม่สามารถที่จะทิ้งละครที่มีอยู่เพื่อรับงานโกอินเตอร์ค่ะ เราก็ต้องทำหน้าที่ที่เรารับไว้แล้วให้ดีที่สุดก่อนค่ะ"

  กับน้องใหม่ไม่มีกินเกาเหลากันแน่นอนจ้า!!
  กับน้องใหม่ไม่มีกินเกาเหลากันแน่นอนจ้า!!

  ตอนที่เขาทาบทามเขาพูดถึงเรื่องบทมั้ย? "ก็มีคุยกับพี่ผู้จัดการค่ะ แต่เราไม่ได้คุยเรื่องทุกๆ ส่วนในรายละเอียดค่ะ ถามว่าบทเด่นเป็นนางเอกไหมไม่ได้คาดหวังเลย แต่แค่รู้สึกเป็นโอกาสที่จะทำให้ตัวเองได้ทำอะไรที่ไม่เคยได้ทำมากกว่าค่ะ ก้ต้องรอสิ้นปีค่ะ ก็ขอให้มีโอกาสได้ร่วมงานเนอะ เพราะเป็นโอกาสดีๆ ที่คนไทยจะได้แสดงความสามารถค่ะ" กลัวจะเจอกระแสจับผิดเรื่องค่าตัวแบบแอน มิตรชัย ไหม? "อ๋อ ไม่รู้ค่ะ ไม่พาดพิงแล้วกัน แต่เราก็คงเอาเท่าที่เราไหวค่ะ แต่อย่างที่บอกว่าถ้าเราทำงานที่ต่างประเทศก็เท่ากับว่าเราก็ไม่ได้มีโอกาสรับงานในประเทศไทย เพราะฉะนั้นอาจจะต้องมีอะไรที่มันคุ้มค่ากับการที่เราสูญเสียงานที่ประเทศไทยไปเหมือนกันนะคะ ส่วนเรื่องค่าตัวจะสูงกว่าเมืองไทยไหมให้พี่ผู้จัดการคิดให้แล้วกัน เพราะตัวหนูเองไม่ได้ดูในส่วนนี้ค่ะ".

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:55 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์