เชียร์ผึ้งหลวง

ข่าว

เชียร์ผึ้งหลวง

โจโจ้

  6 ส.ค. 2558 05:01 น.

  เหลืออีกไม่กี่ชั่วโมงศึกชิงแชมป์โลกที่ว่างรุ่นแบนตัมเวทระหว่าง “เจ้าบอม” ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ อดีตแชมป์โลกชาวไทยกับเรียว อกาโฮ รองอันดับ 1 ชาวญี่ปุ่น ก็จะขึ้นฟาดปาก

  ที่สนามกีฬากลางจังหวัดราชบุรี เพื่อหานักชกที่แกร่งก้าวขึ้นสู่บัลลังก์แชมป์โลกสถาบันหลัก

  ถือเป็นมวยถูกคู่ถูกเวลา “เจ้าบอม” ที่เคยผ่านสังเวียนระดับโลกและได้มีโอกาสคาดเข็มขัดแชมป์โลกมาแล้ว อาจจะดูเหมือนเป็นต่อ แต่จะว่าไปแล้วนักชกปลาดิบรายนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเช่นกัน เพราะนี่ไม่ใช่การชิงแชมป์โลกครั้งแรก

  เรียว อกาโฮ” เคยได้รับโอกาสขึ้นชิงแชมป์โลกมาแล้วหนึ่งครั้ง แม้จะไม่ประสบความสำเร็จ แต่ ด้วยดีกรีหรือประสบการณ์ที่ผ่านมาถือว่าเป็นนักชกที่ประมาทไม่ได้

  เพราะถ้าไม่เจ๋งจริงคงไม่สามารถก้าวขึ้นมารั้งอันดับหนึ่งของโลกในรุ่นนี้ได้แน่

  ด้วยยี่ห้อ “เมดอินเจแปน” แล้วถือว่าไม่ใช่ของง่ายหรือเป็นหมูให้เชือดฟรีๆแน่นอน

  ยิ่งตอนนี้ญี่ปุ่นกำลังบูมเรื่องมวยโลกและมีเข็มขัดแชมป์โลกเกือบ 10 คนมากกว่าไทยที่มีเพียงแค่ 2 คนเท่านั้น ไฟต์นี้จึงไม่แปลกที่ความฮึกเหิมหรือความทุ่มเทจะมีขึ้นเป็นทวีคูณ

  เพียงแต่การชกครั้งนี้เกิดขึ้นที่ไทยโอกาสความได้เปรียบย่อมอยู่กับเจ้าบ้านทั้งในเรื่องของเสียง เชียร์แถมเป็นบ้านเกิดของผึ้งหลวงก็ย่อมเป็นแรงกระตุ้นและแรงผลักดันอย่างดีให้ “เจ้าบอม” มีโอกาสกลับมาเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง

  ไฟต์นี้ถือเป็นบทพิสูจน์ครั้งสำคัญที่จะประมาทไม่ได้ เพราะโอกาสทองไม่เกิดขึ้นบ่อย แต่ก็ต้องยอมรับว่า “ผึ้งหลวง” ถือเป็นนักชกไทยอีกคนที่ได้รับโอกาสเยอะมาก ครั้งนี้จะเป็นไฟต์ที่ 4 ในการขึ้นชิงแชมป์โลกแล้ว

  แต่เมื่อเจ้าตัวประกาศอย่างมั่นใจว่าจะกลับ มาเป็นแชมป์โลกในรุ่นนี้อีกครั้ง ก็ทำให้สร้างความ มั่นใจกับตัวเองและทีมงานอยู่ไม่น้อย

  พูดถึงผึ้งหลวง ความพ่ายแพ้ในการขึ้นชิงแชมป์โลกที่ผ่านมา ถือว่าไม่ขี้เหร่หรือเสียหายแต่ อย่างใด เพราะการไปชิงแชมป์โลกในต่างแดนไม่แปลกที่หากน็อกเจ้าบ้านไม่ลงโอกาสที่จะได้รับความ พ่ายแพ้กลับมามีสูงเป็นเรื่องปกติ

  ครั้งนี้ขอเพียง “เจ้าบอม” สู้อย่างสมศักดิ์ศรีและเต็มที่ มีการฟิตซ้อมที่สมบูรณ์เชื่อว่าโอกาส

  ที่จะกลับมาทวงบัลลังก์แชมป์โลกไม่ไกลเกินเอื้อม

  มั่นใจวันที่ 7 ส.ค.นี้จะเป็นอีกวันที่ทำเนียบแชมป์โลกของไทยต้องจารึกชื่อ “ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่” ขึ้นเป็นแชมป์โลกอีกครั้ง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:45 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์