วธ.สั่งเร่งย้ายข้าราชการ 200 อัตรา

ข่าว

วธ.สั่งเร่งย้ายข้าราชการ 200 อัตรา

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2558 05:45 น.

  นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รมว.วัฒนธรรม (วธ.) กล่าวหลังประชุมผู้บริหาร ว่า ได้ติดตามการใช้จ่ายงบประมาณปี 2558 ของ วธ.เพื่อเร่งรัดให้มีการใช้จ่ายเป็นไปตามเป้าหมายของรัฐบาล โดยให้แต่ละหน่วยงานกลับไปดูปัญหาอุปสรรค การดำเนินงานว่ามีอะไรบ้าง โดยเฉพาะงบลงทุน และงบค้างปีที่ยังไม่มีการเบิกจ่าย พร้อมกับให้รายงานตนโดยตรงเพื่อที่จะได้ทราบปัญหาของการทำงาน โดยขณะนี้ยอดการเบิกจ่ายงบประมาณ ในภาพรวมจนถึงวันที่ 3 ส.ค.อยู่ที่ร้อยละ 69.68 โดยเป็นการเบิกจ่ายงบผูกพัน ร้อยละ 86.81 ทั้งนี้ สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัยเบิกจ่ายไปแล้วมากสุดถึง ร้อยละ 86.28 รองลงมา ได้แก่ กรมการศาสนา ร้อยละ 84.47 สถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ ร้อยละ 71.21 กรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร้อยละ 70.61 กรมศิลปากร ร้อยละ 64.46 และสำนักงานปลัด วธ. ร้อยละ 66.39

  รมว.วธ.กล่าวต่อว่า ตนยังกำชับให้ทุกหน่วยงาน บูรณาการความร่วมมือในแผนการดำเนินงานปีงบประมาณ 2559 ให้เป็นเอกภาพ ทั้งงานในส่วนกลางและงานในพื้นที่ต่างจังหวัดรวมทั้งให้จัดทำแผนปฏิบัติการการดำเนินงานปี 2559 ให้แล้วเสร็จภายในเดือน ส.ค.นี้ นอกจากนี้ยังได้เร่งรัดการบรรจุแต่งตั้ง โยกย้าย ข้าราชการ ตั้งแต่ระดับ 9 ลงมาที่ยังว่างอยู่กว่า 200 อัตรา โดยให้เสร็จภายในเดือน ก.ย.นี้

  “ส่วนที่มีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการใช้งบประชาสัมพันธ์ของแต่ละกรมมากผิดปกตินั้นพบว่าแต่ละกรมมีการลงโฆษณาประชาสัมพันธ์ในระยะเวลาเดียวกันมากจริง แต่ไม่มีอะไรผิดปกติ และไม่ได้ใช้งบมากจนเกินไป อย่างไรก็ตามได้เรียกมาตักเตือนถึงความไม่เหมาะสมแล้ว” นายวีระกล่าว.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 21:11 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์