ไลฟ์สไตล์
100 year

รถไฟอินเดียตกราง 2 ขบวนซ้อน ดับ 27 ศพเจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
6 ส.ค. 2558 00:10 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุรถไฟโดยสารในอินเดียตกราง 2 ขบวนในเวลาไล่เลี่ย บริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแห่งหนึ่งในภาคกลางของประเทศ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 27 ราย และต้องอพยพคนออกจากรถไฟหลายร้อยคน...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุรถไฟโดยสาร 2 ขบวนตกรางข้างๆกันขณะวิ่งบนสะพานข้ามแม่น้ำในภาคกลางของประเทศอินเดีย เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา (4 ส.ค.) เพียงไม่นานหลังจากมีน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ดังกล่าว ทำให้น้ำท่วมราง ล่าสุด พบผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ศพ บาดเจ็บเกือบ 30 คน ถูกช่วยชีวิตได้กว่า 300 คน

รถไฟ 2 ขบวนตกรางเคียงข้างกัน (ภาพ: AP)
รถไฟ 2 ขบวนตกรางเคียงข้างกัน (ภาพ: AP)

ข่าวระบุว่า รถไฟทั้ง 2 ขบวนตกรางใกล้กับเมือง ฮาร์ดา ในรัฐมัธยประเทศ ซึ่งก่อนหน้านี้นั้นเกิดน้ำท่วมทำให้น้ำในแม่น้ำ มาชัค เอ่อล้นท่วมรางรถไฟ ก่อนจะทำให้หัวรถจักรและตู้โดยสารอีก 6 ตู้ของรถด่วนสาย คามายานี ซึ่งกำลังเดินทางจากนครมุมไบจะไปเมืองพาราณสีตกราง จากนั้นไม่นานตู้โดยสารอีก 4 ตู้ของรถด่วนสาย ชะนะตะ จากเมืองปัฎนาจะไปนครมุมไบ ซึ่งวิ่งมาจากเส้นทางตรงข้าม ก็ตกรางตาม

ด้านนายเจ. เค. มิตตาล เจ้าหน้าที่ระดับสูงกระทรวงรถไฟอินเดียเผยต่อสถานีโทรทัศน์ เอ็นดีทีวี ของอินเดียว่า น้ำท่วมฉับพลันที่เกิดขึ้นทำให้ชั้นดินยกตัว ส่งผลให้รางรถไฟได้รับความเสียหาย ขณะที่นายสุเรช ประภู รัฐมนตรีว่าการกระทรวงรถไฟอินเดียแถลงว่า ทีมแพทย์และหน่วยกู้ภัยเร่งรุดสู่จุดเกิดเหตุ แต่ทำงานยากลำบากเพราะความมืดและน้ำท่วมเชี่ยวกราก รถไฟอีกหลายสิบขบวนต้องหยุดวิ่ง แต่เจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมรางรถไฟอยู่

ทางรถไฟได้รับความเสียหายเพราะน้ำท่วม (ภาพ: REUTERS)
ทางรถไฟได้รับความเสียหายเพราะน้ำท่วม (ภาพ: REUTERS)

ทั้งนี้ ภาคตะวันออกของประเทศอินเดียได้รับอิทธิผลจากพายุมรสุมทำให้เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมรุนแรงตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ล่าสุดมีรายงานว่าพบผู้เสียชีวิตเพราะน้ำท่วมแล้วกว่า 180 คน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟรถไฟตกรางสะพานข้ามแม่น้ำมาชัคอินเดียน้ำท่วมฉับพลันน้ำท่วมเมืองฮาร์ดารัฐมัธยประเทศมรสุมฝนตกหนักข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13:38 น.