ไลฟ์สไตล์
100 year

“ณรงค์” พร้อมเสนอชื่อข้าราชการระดับ 11 ส.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
6 ส.ค. 2558 05:30 น.
SHARE

พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย.นี้ จะมีข้าราชการระดับสูงของ ศธ. ที่เกษียณอายุราชการระดับ 11 จำนวน 2 คน คือ ตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) และเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ซึ่งตนได้เตรียมพิจารณาบุคคลที่จะให้ดำรงไว้บ้างแล้ว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เร่งรัดทุกกระทรวงให้รีบคัดเลือกบุคคลมาแทนตำแหน่งที่เกษียณอายุราชการ โดยคาดว่าตำแหน่งระดับ 11 ของ ศธ.จะเสนอรายชื่อให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาได้ภายในเดือน ส.ค.นี้ และตนจะเสนอรายชื่อข้าราชการระดับ 10 แทนตำแหน่งผู้เกษียณอายุราชการไปในคราวเดียวกันด้วย

“ยอมรับว่าตำแหน่งระดับ 11 เป็นตำแหน่งสำคัญ โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการ สกอ.คงจะไม่เลือกบุคคลภายนอกเข้ามาทำงาน แต่จะคัดเลือกผู้ที่มีความรู้ความสามารถใน ศธ.เข้ามาดำรงตำแหน่ง เพราะที่ผ่านมาการโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ศธ.ก็จะพิจารณาคนในกระทรวงแทบทั้งสิ้น ขณะเดียวกันผมได้มอบหมายให้ รมช.ศึกษาธิการ ทั้งสองท่านช่วยคัดเลือกหาบุคคลที่เหมาะสมมาให้ผมพิจารณาด้วยเช่นกัน” รมว.ศธ.กล่าวและว่า ส่วนกรณีที่มีการส่งข้อความทางไลน์ระบุว่าให้มีการต่ออายุราชการออกไปโดยให้เกษียณอายุราชการ 65 ปีนั้น ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน และที่ประชุม

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข้าราชการระดับสูงกระทรวงศึกษาธิการเกษียณอายุราชการราชการระดับ 11ณรงค์ พิพัฒนาศัยตำแหน่งเลขาธิการ สกอ.ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการศึกษา

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 01:01 น.