“ณรงค์” พร้อมเสนอชื่อข้าราชการระดับ 11 ส.ค.นี้

ข่าว

“ณรงค์” พร้อมเสนอชื่อข้าราชการระดับ 11 ส.ค.นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2558 05:30 น.

  พล.ร.อ.ณรงค์ พิพัฒนาศัย รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ในเดือน ก.ย.นี้ จะมีข้าราชการระดับสูงของ ศธ. ที่เกษียณอายุราชการระดับ 11 จำนวน 2 คน คือ ตำแหน่งเลขาธิการสภาการศึกษา (สกศ.) และเลขาธิการคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.) ซึ่งตนได้เตรียมพิจารณาบุคคลที่จะให้ดำรงไว้บ้างแล้ว เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้เร่งรัดทุกกระทรวงให้รีบคัดเลือกบุคคลมาแทนตำแหน่งที่เกษียณอายุราชการ โดยคาดว่าตำแหน่งระดับ 11 ของ ศธ.จะเสนอรายชื่อให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาได้ภายในเดือน ส.ค.นี้ และตนจะเสนอรายชื่อข้าราชการระดับ 10 แทนตำแหน่งผู้เกษียณอายุราชการไปในคราวเดียวกันด้วย

  “ยอมรับว่าตำแหน่งระดับ 11 เป็นตำแหน่งสำคัญ โดยเฉพาะตำแหน่งเลขาธิการ สกอ.คงจะไม่เลือกบุคคลภายนอกเข้ามาทำงาน แต่จะคัดเลือกผู้ที่มีความรู้ความสามารถใน ศธ.เข้ามาดำรงตำแหน่ง เพราะที่ผ่านมาการโยกย้ายข้าราชการระดับสูง ศธ.ก็จะพิจารณาคนในกระทรวงแทบทั้งสิ้น ขณะเดียวกันผมได้มอบหมายให้ รมช.ศึกษาธิการ ทั้งสองท่านช่วยคัดเลือกหาบุคคลที่เหมาะสมมาให้ผมพิจารณาด้วยเช่นกัน” รมว.ศธ.กล่าวและว่า ส่วนกรณีที่มีการส่งข้อความทางไลน์ระบุว่าให้มีการต่ออายุราชการออกไปโดยให้เกษียณอายุราชการ 65 ปีนั้น ตนไม่เคยได้ยินเรื่องนี้มาก่อน และที่ประชุม

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม
  00:34

  สิตางศุ์ บัวทอง โชว์สเตปพลิ้วสู้ อิงฟ้า ชาวเน็ตแอบห่วงกลัวแม่เป็นลม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์