'นุ้ย-ปอนด์' ได้ลูกสาวคนแรก คลอดก่อนฤกษ์ พระเปลี่ยนชื่อให้

ข่าว

'นุ้ย-ปอนด์' ได้ลูกสาวคนแรก คลอดก่อนฤกษ์ พระเปลี่ยนชื่อให้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  6 ส.ค. 2558 05:15 น.

  ปลื้มปริ่มน้ำตาจะไหลกับคุณแม่คนใหม่ “นุ้ย–สุจิรา อรุณพิพัฒน์” เพิ่งคลอดลูกสาวคนแรก “น้องรดา สิรดา” เมื่อวันที่ 1 ส.ค. โดยมีสามี “ปอนด์ชยพล หลีระพันธ์” ประคบประหงม คุณแม่คนสวยเปิดใจว่า “ตอนแรกกำหนดคลอด 7 ส.ค. แต่วันที่ 1 ส.ค. ออกไปทานข้าว แล้วเข้าห้องน้ำ ระหว่างนั้นได้ยินเสียงเป๊ะ! น้ำคร่ำเดิน นุ้ยก็รอให้น้ำหยุดไหล แล้วบอกปอนด์ให้พาไปโรงพยาบาล แต่คุณหมอยังมาไม่ถึงเพราะเป็นวันหยุดยาว ทีมแพทย์ก็บอกให้ใจเย็นๆ ไม่อันตราย ตอนนั้นนุ้ยตัวสั่นแล้ว ตื่นเต้นกังวลไปหมด ยอมรับว่าช่วงแรกคุมสติไม่อยู่ ที่จริงจ้างช่างภาพถ่ายรูปท้องก่อนคลอดด้วย จองสตูดิโอไว้ต้องยกเลิกหมด”

  คุณแม่คนใหม่
  คุณแม่คนใหม่
  ลูกสาวคนแรก
  ลูกสาวคนแรก

  ปอนด์ให้กำลังใจยังไงบ้าง? “ผมจับมือให้กำลังใจ ยอมรับว่าอึ้งมากที่รู้ว่าจะคลอดแล้ว คือน้องเลือกมาเกิดก่อนกำหนด น้ำหนัก 2,506 กรัม เกินมา 6 กรัม ไม่อย่างนั้นเข้าตู้อบ เลยต้องไปขอให้พระตั้งชื่อใหม่ว่า “สิรดา” คือผู้มีความยินดียิ่ง” วินาทีที่เห็นหน้าลูก นุ้ยดีใจขนาดไหน? “อึ้ง!! นี่คือลูกเราเหรอ ดีใจน้ำตาไหล ปลื้มนะ และเป็นห่วงว่าเค้าปลอดภัยมั้ย พอได้ยินเค้าร้องเสียงดัง ก็สบายใจโล่งใจ” แล้วคุณพ่อล่ะคะ? “ตื่นเต้นมาก เหมือนเวลาหยุดเดิน รู้สึกช็อกว่าลูกมาเกิดแล้ว ปกติเห็นแต่ในภาพอัลตราซาวนด์” เตรียมทำหน้าที่พ่อแม่มือใหม่หรือยัง? “รู้ซึ้งเลยว่าแม่นี้มีบุญคุณใหญ่หลวง ต้องเสียสละ ต้องมีน้ำนมให้ลูก รู้สึกห่วงลูกมากกว่าตัวเอง เราทำเพื่อเค้าเต็มที่ เรื่องนอนน้อยไม่เป็นปัญหาสำหรับนุ้ย” ปอนด์ช่วยเลี้ยงยังไง? “ตื่นเป็นเพื่อนเค้า อย่างเวลานุ้ยต้องให้นมลูก ก็ให้ปอนด์ช่วยดูว่าต้องทำยังไง” ปู่ย่าตายายมีรับขวัญอะไรมั้ย? “คุณแม่ผมเตรียมซื้อรถตู้ให้ครับ เอาไว้ให้นุ้ยและลูกใช้ ส่วนแม่นุ้ยเน้นทำอาหารเสริมกำลัง” ตั้งใจจะมีลูกกี่คน? ปอนด์ “อย่างน้อย 2 คน” นุ้ย “ขอมดลูกเข้าอู่ก่อนนะ คิดไว้ว่าจะเว้นช่วง 1 ปี”.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา
  04:11

  ตร.ไซเบอร์ ลั่น! บังแจ็คอย่าดูถูกตำรวจไทย ถ้าเห็นเอกสารในมือมีช็อก ท้าเก่งจริงก็กลับมา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันพฤหัสที่ 26 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:54 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์