ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 06/08/58

โปรแช้งค์
6 ส.ค. 2558 05:01 น.
SHARE

กอล์ฟสแควร์ วันพฤหัสบดีที่ 6 ส.ค.

สัปดาห์นี้ งานใหญ่อีกงาน WGC-Bridgestone Invitational รายการที่สามของ เวิลด์กอล์ฟแชมเปียนชิพ ปีนี้ ที่ ไฟร์สโตนคันทรีคลับ ในรัฐ โอไฮโอ สหรัฐฯ ชิงเงินรางวัลสูงถึง 9.25 ล้านเหรียญ คิดเป็นเงินไทยช่วง เงินบาท อ่อนนี่ก็ราว 315 ล้านบาท ที่ดีสำหรับผู้เข้าแข่งขันทุกคนคือไม่มีการตัดตัว เพราะมีอยู่แค่ 75 คนเท่านั้น รายการนี้มีนักกอล์ฟไทยเพียงคนเดียวคือ ธงชัย ใจดี ที่อยู่ใน 50 อันดับแรกของโลก ชื่อนักแข่งที่เห็นก็ล้วนแต่มือพระกาฬทั้งนั้น นำโดย จอร์แดน สปีธ แต่ไม่มีชื่อ รอรี แมคอิลรอย ที่ขอถอนตัว เพราะยังไม่หายจากการบาดเจ็บจากที่ไปเตะฟุตบอลกับเพื่อนจนข้อเท้าพัง รวมทั้ง ไทเกอร์ วูดส์ ที่ทุกวันนี้อันดับโลกล่าสุดก็ยังอยู่ไกลถึงที่ 262 โน่น

ข่าวแนะนำ

ส่วน กิรเดช อภิบาลรัตน์ หลังคว้าแชมป์ที่ สกอตแลนด์ แล้วก็บินกลับเมืองไทยเมื่อเช้าวันอังคาร เพื่อมาทำพิธีเปิดไดรวิ่งเรนจ์ “เกียรติธาดา” ในวันเสาร์ที่ 8 ส.ค.นี้ ก่อนจะบินไปแข่ง เมเจอร์ สุดท้ายของปีนี้ US PGA Championship ที่ วิสคอนซิน สหรัฐฯ ในคืนวันเดียวกัน

เป็นนักพากย์อัจฉริยะจริงๆ “โปรหนึ่ง” กิตติศักดิ์ ชลศึกษ์ บรรยายกอล์ฟ พีจีเอทัวร์ Quicken Loans National ไป มือก็ส่งไลน์รายงานสดผลคู่ชิงกอล์ฟ ยูโรเปียนทัวร์ ระหว่าง กิรเดช อภิบาลรัตน์ กับ โรเบิร์ต คาร์ลสัน ให้พรรคพวกไปด้วย จบแล้วก็ยังตามไปส่งข้อความไปแสดงความยินดีกับ “โปรอาร์ม” ใน เฟซบุ๊ก อีก ใครที่ชมการถ่ายทอดสด พีจีเอทัวร์ อยู่ จะงงบ้างหรือเปล่าไม่รู้

อีกครั้งสำหรับนักกอล์ฟที่สนใจเรื่องการใช้ “เอมพอยท์” ชูนิ้วอ่านไลน์บนกรีนก่อนพัตต์ มาร์ค สวีนนี ต้นตำรับผู้คิดค้นเรื่อง เอมพอยท์ ตัวจริงเสียงจริง จะมาเปิดสอน AimPoint Level 3 Advanced Green Reading Class ที่ โภธาลัยเลเชอร์พาร์ค วันเสาร์ที่ 8 ส.ค.นี้ ระหว่าง 17.00-19.00 น. นักกอล์ฟที่สนใจ รีบติดต่อ จิระศักดิ์ ทัศณรงค์ โทร. 08-1947-5550 Line ID: aimpointcoach หรือ Facebook: www.facebook.com/aimpointcoachthailand โอกาสอย่างนี้คงหาไม่ได้บ่อยนัก

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์คอลัมน์ฉบับพิมพ์ไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 22:47 น.