ไลฟ์สไตล์
100 year

ยึดคำสั่ง คสช.ห้ามขายเหล้าฯ 300 ม.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 19:25 น.
SHARE

'ยงยุทธ' เผยให้ชะลอประกาศงดขายแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษาสำนักนายกฯ ไปก่อน เพราะยังไม่ชัดเจนเรื่องเขตบริเวณใกล้เคียงการจำหน่าย ขอกำหนดเขตพื้นที่ภายใน 180 วัน พร้อมให้ใช้คำสั่ง คสช.เป็นหลักก่อนช่วงนี้...

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.2558 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายยงยุทธ ยุทธวงศ์ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการนโยบายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แห่งชาติ โดยมี นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รมว.สาธารณสุข พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

ภายหลังการประชุม นายยงยุทธ กล่าวว่า ที่ประชุมได้หารือมติที่ให้ออกประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี กำหนดห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์รอบสถานศึกษา 300 เมตร แต่ยังไม่ได้ประกาศใช้ แต่ขณะนี้มีการทักท้วงคำว่า “บริเวณใกล้เคียง” ยังไม่มีความชัดเจน จากคำสั่งคสช.ฉบับที่ 22/2558 ที่ห้ามไม่ให้ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใกล้เคียงสถานศึกษา ซึ่งคณะกรรมการฯ จะต้องไปกำหนดเขตบริเวณให้ชัดเจนเพื่อให้สอดคล้องกับคำสั่ง คสช.ภายใน 180 วัน จึงต้องชะลอออกประกาศสำนักนายกฯ ไปก่อน อย่างไรก็ตาม ให้ใช้คำสั่ง คสช.เป็นหลักก่อน เนื่องจากเป็นกฎหมายอำนาจสูงกว่า.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คำสั่งงดขายแอลกอฮอล์คำสั่งคสช.ฉบับที่ 22/2558ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรีคำสั่งคสช.ยงยุทธ ยุทธวงศ์ทำเนียบรัฐบาลห้ามขายเหล้า300เมตรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:35 น.