วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดนสวดยับ!! โฆษก ปธน.ปูติน สวมนาฬิกาเรือนละเกือบ 20 ล้านในงานแต่ง

โดนสวดยับ!! โฆษก ปธน.ปูติน สวมนาฬิกาเรือนละเกือบ 20 ล้านในงานแต่ง

  • Share:

(ขอบคุณภาพจาก Valuewalk.com)

แชร์กันว่อน...‘ดมิทรี เปสคอฟ’ ที่ปรึกษาและโฆษกส่วนตัว ประธานาธิบดีปูตินโดนสวดยับ เอาเงินมากมายมาจากไหน หลังสวมนาฬิกาข้อมือสุดหรูราคาเรือนละเกือบ 20 ล้าน ในงานแต่งกับเจ้าสาวอดีตนักกีฬาสเก็ตโอลิมปิก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ว่า นายดมิทรี เปสคอฟ ที่ปรึกษาและโฆษกส่วนตัวของประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย กำลังตกเป็นเป้าวิจารณ์โจมตีอย่างหนักจากชาวรัสเซียเรื่องทุจริตคอร์รัปชัน หลังจากมีการแชร์ภาพในโลกโซเชียล ขณะนายเปสคอฟ สวมนาฬิกาข้อมือสุดหรูราคาแพงระยับกว่า 6 แสนดอลลาร์ (ราว 19.8 ล้านบาท) จุมพิตเจ้าสาวในงานแต่งงานเมื่อเร็วๆ นี้ จนทำให้เขาถูกเพ่งเล็งว่า ราคานาฬิกาข้อมือที่นายเปสคอฟสวมใส่บนข้อมือนั้นมีราคาแพงกว่าเงินเดือนของเขาในฐานะเจ้าหน้าที่ทางการวังเครมลินหลายเท่านัก

ข่าวแจ้งว่า นายอเล็กซีย์ นาวัลนีย์ หัวหน้าพรรคฝ่ายค้านใหญ่ในรัสเซีย และออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชันของนักการเมือง เป็นหนี่งในผู้ที่ออกมาโจมตีนายเปสคอฟ พร้อมกับรีทวีตภาพแต่งงานของนายเปสคอฟ ส่งต่อในโลกออนไลน์ โดยวิจารณ์ว่าราคานาฬิกาข้อมือของนายเปสคอฟซึ่งเพิ่งแต่งงานใหม่นั้น มีราคาแพงกว่าอพาร์ตเมนต์คุณเสียอีก ขณะที่นายเปสคอฟได้ทำงานกินเงินเดือนทางการมาตั้งแต่ปี 2532 และไม่มีทางที่เขาจะหาเงินหลายล้านมาได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

อย่างไรก็ตาม นายเปสคอฟ วัย 47 ปี โฆษกส่วนตัวของประธานาธิบดีปูตินได้ปฏิเสธว่า นาฬิกาข้อมือนี้เป็นของขวัญแต่งงานจากภริยาของเขา ‘ตาเทียนา นาฟกา’ อดีตนักกีฬาสเก็ตโอลิมปิก โดยทั้งคู่เพิ่งเข้าพิธีแต่งงานกันที่โรงแรม โรดินา ซึ่งเป็นโรงแรมสุดหรูที่สุดแห่งหนึ่งของรัสเซียเมื่อเร็วๆ นี้ 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้