นุ้ย น้ำตาไหล! วินาทีเห็นหน้าลูกสาว น้องรดา-ปอนด์ พร้อมมีคนที่ 2

ข่าว

  นุ้ย น้ำตาไหล! วินาทีเห็นหน้าลูกสาว น้องรดา-ปอนด์ พร้อมมีคนที่ 2

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2558 15:45 น.

   คลอดแล้ว คุณแม่นุ้ย สุจิรา อุ้มน้อง รดา ด.ญ.สิรดา หลีระพันธ์ ลูกสาวพร้อมควง คุณพ่อปอนด์ ชยพล แถลงข่าวหลัง น้องรดา ลืมตาดูโลก พร้อมเผยถึงวินาทีแรกที่เห็นหน้าลูก

   ดาราพิธีกรสาวชื่อดัง นุ้ย สุจิรา อรุณพิพัฒน์ พร้อม ปอนด์ ชยพล หลีระพันธ์ แถลงข่าวคลอดลูกสาวคนแรกน้อง สิรดา หลีระพันธ์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2558 เวลา 20.27 น. ด้วยน้ำหนัก 2,506 กรัม ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ซึ่งทั้งคู่เผยว่า

   น่ารักจังเลยลูกเอ้ยยยยย
   น่ารักจังเลยลูกเอ้ยยยยย
   คุณแม่ยิ้มแฉ่ง
   คุณแม่ยิ้มแฉ่ง

   "จริงๆ กำหนดคือวันที่ 7 สิงหาคม แต่เผอิญว่าออกไปทานข้าวกับพี่ๆ  หลังจากนั้นไปดูคาซีสกันที่ช็อปแถววงเวียนใหญ่ ระหว่างเลือกก็ปวดปัสสาวะขอเข้าห้องน้ำ ระหว่างปัสสาวะมีเสียงเป๊ะออกมา ก็รู้เลยว่ามาแล้ว เพราะนุ้ยเองก็เคยสอบถามอาการเตือนจากคุณหมอไว้บ้างแล้ว เราเลยรู้ว่าเป็นสัญญาณ เราได้เวลาแล้ว รอให้น้ำหยุดไหลและออกมา ก็ตรงมาโรงพยาบาลเลยค่ะ คุณหมอยังมาไม่ถึงเลย เพราะฉุกเฉินหมดเลยวันเสาร์ด้วย วันหยุดยาวด้วย เลยต้องตามกันมากะทันหัน ทางคุณหมอที่นี่ก็น่ารักมากเลยค่ะ ตอนเข้าห้องก็ตื่นเต้น ตอนแรกนัดทุกอย่าง จองสตูดิโอมาถ่ายรูป แต่ต้องแคนเซิลหมดเลย เลยไม่ได้เตรียมอะไรสักอย่างเลย อีกอย่างยังไม่ได้เตรียมใจอะไรไว้เลย มันตื่นเต้นไปหมดเลยค่ะ เราก็ต้องตั้งสติเหมือนกัน เราใช้วิธีบล็อกหลังค่ะ เท่าที่ดูสุขภาพเราถ้าคลอดธรรมชาติจะปลอดภัยกว่า แต่เราก็ได้กำหนดช่วงเวลาไว้ก่อน ดูฤกษ์ไว้แล้ว แต่เขาก็เลือกฤกษ์เอง

   พ่อปอนด์ประคองอย่างดี
   พ่อปอนด์ประคองอย่างดี
   คุณแม่หมาดๆ จ้า
   คุณแม่หมาดๆ จ้า

   วินาทีที่เห็นยังอึ้งอยู่ว่านี่ลูกเราหรอ แต่ด้วยความดีใจน้ำตาก็ไหลออกมาเอง ก็ปลื้มและถามว่าเขาปลอดภัยมั้ย เป็นห่วงเขามากกว่า พอเขาร้องได้เสียงดัง เราก็สบายใจ โล่งใจ การเป็นคุณแม่ รู้สึกเลยว่าแม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวงจริงๆ เลยค่ะ เราต้องเสียสละทุกอย่าง ห่วงลูกมากกว่าตัวเอง ทุ่มเทให้เขาเต็มที่ นอนน้อยหรือไม่ได้นอนไม่เป็นปัญหาสำหรับนุ้ยเลยค่ะ สุขภาพน้องแข็งแรงดีค่ะ ฝั่งนุ้ยคุณแม่เตรียมน้ำซุปไว้ให้ทานหลังคลอดค่ะ จริงๆ พรุ่งนี้คุณหมอให้ออกได้แล้วค่ะ แต่ทางโรงพยาบาลก็แล้วแต่ความพร้อมของเรา เราเองก็อยากจะเรียนรู้ให้มากกว่านี้อีกนิดนึง ตั้งใจไว้ว่าจะสักอาทิตย์นึงค่ะ สำหรับชื่อน้องเนี่ยเป็นอะไรที่ปุ๊บปั๊บรับโชคมากค่ะ จริงๆ ให้พระท่านตั้งตามฤกษ์ที่วางไว้ตอนแรก พระท่านก็ให้มาใหม่หลังจากที่คลอด ชื่อว่า สิรดา แปลว่า ผู้มีความยินดียิ่ง ค่ะ ส่วนเรื่องงานก็พักไว้คร่าวๆ ประมาณ 3 เดือนค่ะ ส่วนอันอื่นก็ดูเป็นงานๆ ไปค่ะ น่าจะลดน้อยลงค่ะ ก็ตั้งใจเลี้ยงเองค่ะ เขาเป็นสิ่งวิเศษ เป็นความมหัศจรรย์ของเรา นำพาสิ่งดีๆ มาให้เรา เจ็บเท่าไรก็เลี้ยงได้ ก็มีพี่หนุ่ม กรรชัย พาน้องมายูมาเยี่ยม น้องหมิง น้องมด น้องเจี๊ยบ ลลนา พี่เปิ้ล นาคร หลายคนเลยค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ"

   คนที่สองต่อเลยนะจ๊ะที่รักจ๋า
   คนที่สองต่อเลยนะจ๊ะที่รักจ๋า

   ด้านปอนด์ เผยว่า "ตอนแรกเขาเข้ามาห้องเตรียมคลอดเขาสั่นเลยครับ ต้องตรวจนั่นนี่ ตอนนั้นก็ให้กำลังใจคอยจับมือเขา เพราะไม่คิดว่าน้องจะมาเร็วด้วย ตื่นเต้นมาก วินาทีแรกก็ตื่นเต้นครับ เหมือนเวลาหยุดเลยอ่ะ เห็นเขาทำความสะอาดลูกก็ช็อกและตื้นตันไปหมด เป็นครั้งแรกในชีวิตที่เห็นลูกตัวเอง ปกติเห็นแต่ในอัลตร้าซาวด์นะครับ ก็ได้อุ้มลูกตั้งแต่วันแรกที่เขาเข้ามาในห้อง คุณแม่ก็มีเตรียมรถตู้ให้นุ้ยและลูกครับ สำหรับผมเองก็ซื้อกันเยอะพอสมควรเลย เป็นของใช้ที่จำเป็นแหละครับ ก็ตั้งใจว่าอย่างน้อยจะมี 2 คนค่ะ"

   แววตาและรอยยิ้มแห่งความสุข
   แววตาและรอยยิ้มแห่งความสุข
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา
   03:10

   สุดช็อก บ้านถล่มทั้งหลัง น้ำป่าทะลัก ซัดเสาบ้านพังต่อหน้าต่อตา

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 17:50 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์