ไลฟ์สไตล์
100 year

ทบ.ทำเหรียญมอบให้ผู้สนับสนุน จัดสร้าง'อุทยานราชภักดิ์'สำเร็จ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 16:50 น.
SHARE

"อุดมเดช"ขอบคุณผู้สนับสนุน ทุกแรงศรัทธา ส่งผลให้การจัดสร้าง "อุทยานราชภักดิ์" มีความคืบหน้าอย่างดียิ่ง ในนามกองทัพบกจึงขอจัดทำเหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ และของที่ระลึก มอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานฯ ครั้งนี้...   

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษก ทบ. เผยว่า ตามที่กองทัพบกได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้จัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ณ บริเวณพื้นที่ของกองทัพบก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ และการดำเนินงานได้รับแรงศรัทธาและการสนับสนุนจากประชาชนทุกภาคส่วนมาโดยตลอดนั้น

อุทยานราชภักดิ์ คือความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน
อุทยานราชภักดิ์ คือความภาคภูมิใจของคนไทยทุกคน

ในส่วนของการจัดสร้างพระบรมราชานุสาวรีย์ สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว ขณะนี้ กองทัพบกกำลังทำการเคลื่อนย้ายพระบรมราชานุสาวรีย์จากโรงหล่อในจังหวัดต่างๆ ไปยังอุทยานราชภักดิ์ พร้อมกับการจัดพิธีบวงสรวงและอัญเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์ประดิษฐานบนแท่นฐาน โดยปัจจุบันได้ดำเนินการจัดพิธีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จำนวน 2 พระองค์ ได้แก่ พ่อขุนรามคำแหงมหาราช เมื่อวันที่ 27 ก.ค.และสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อวันที่ 28 ก.ค. สำหรับการอัญเชิญพระบรมราชานุสาวรีย์อีก 5 พระองค์ ขึ้นประดิษฐาน ได้กำหนดจัดพิธีระหว่างวันที่ 4-8 ส.ค.เวลา 15.00 น. ของทุกวัน

และเพื่อเป็นการถวายราชสักการะต่อสมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ กองทัพบกจะจัดให้มี "พิธีบวงสรวงและมหามังคลาภิเษกพระบรมราชานุสาวรีย์" ขึ้นในวันพุธที่ 19 ส.ค. ณ มณฑลพิธีอุทยานราชภักดิ์ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยกราบเรียนเชิญนายกรัฐมนตรีเป็นประธานในพิธีระหว่างเวลา 09.00-11.00 น.

นายทหารระดับสูง ทบ.ร่วมกันดูแลการจัดสร้างอย่างใกล้ชิด
นายทหารระดับสูง ทบ.ร่วมกันดูแลการจัดสร้างอย่างใกล้ชิด

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวด้วยว่า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ.ได้ดำริให้ดำเนินการจัดสร้าง "เหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ และของที่ระลึก" สำหรับมอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ รวมทั้งให้ประชาชนทั่วไปได้เช่าบูชาเพื่อความเป็นสิริมงคลด้วย ขณะนี้มีความคืบหน้าประกอบด้วย 1.เหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ ปัจจุบันพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้มีพระบรมราชานุญาตให้กองทัพบกจัดสร้างเหรียญที่ระลึกการจัดสร้างอุทยานราชภักดิ์ตามแบบที่ทูลเกล้าฯ เรียบร้อยแล้ว 2.พระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระบูรพกษัตริย์แห่งสยามทั้ง 7 พระองค์ ประดิษฐานบนแท่นฐานจำลอง ขนาดความสูง 5 นิ้ว ด้วยชนิดเนื้อสัมฤทธิ์นอก สำหรับมอบให้ผู้ที่บริจาคสมทบทุนตั้งแต่ 5 ล้านบาทขึ้นไป และสำหรับให้เช่าบูชาเพื่อหารายได้สมทบทุนการจัดสร้างในราคาชุดละ 4 หมื่นบาท

"กองทัพบกขอขอบคุณทุกแรงศรัทธาจากประชาชนและผู้ให้การสนับสนุนทุกส่วน ส่งผลให้การดำเนินงานจัดสร้าง อุทยานราชภักดิ์ ในทุกด้าน มีความคืบหน้าตามแผนงานและเป็นไปด้วยความราบรื่นอย่างดียิ่ง" รองโฆษก ทบ.กล่าว. 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 13:53 น.