ไลฟ์สไตล์
100 year

ยืนยันแล้ว! วัยรุ่นถูกตีที่ไทยทาวน์ ซิดนีย์ ไม่ใช่คนไทย

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 15:00 น.
SHARE

(ขอบคุณภาพจาก Daily Telegraph)

กงสุล ณ นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เผยวัยรุ่นที่ถูกตีเลือดอาบหน้า ย่านไทยทาวน์เมื่อสองวันก่อน ไม่ใช่คนไทย หลังเกิดความสับสน จึงประสานกับทาง รพ.และได้รับยืนยันล่าสุดว่าไม่ใช่ แต่ผู้ต้องสงสัย 3 คนที่ถูกควบคุมตัว เป็นคนไทยแน่นอน...      

ข่าวแนะนำ

จากกรณีเกิดความสับสนระหว่างตำรวจ กับโรงพยาบาลที่ระบุไม่ตรงกันว่า วัยรุ่นชายที่ถูกตีเลือดอาบหน้า Capitol Square ย่านไทยทาวน์ นครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อเวลาประมาณตี 4 วันที่ 2 ส.ค. ที่ผ่านมา โดยตำรวจบอกว่าไม่ใช่คนไทย แต่โรงพยาบาลระบุว่าเป็นคนไทยนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 58 นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐ ประจำนครซิดนีย์ ได้รับการยืนยันจาก นายวัฒนชัย นิรันดร กงสุล ประจำสถานกงสุลใหญ่ ณ นครซิดนีย์ แล้วว่า วันนี้ได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และโรงพยาบาลอีกครั้ง ทางตำรวจยืนยันชัดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บไม่ใช่คนไทย ขณะเดียวกันวันนี้ทางโรงพยาบาลก็ระบุแตกต่างจากวานนี้ โดยระบุว่า ไม่ใช่คนไทยเช่นเดียวกัน

ส่วนที่ระบุว่าเป็นคนไทยก่อนหน้านี้ เนื่องจากหลังผู้ได้รับบาดเจ็บฟื้นตัว ได้พูดคุยกับพยาบาลที่รักษาอาการ และมีการพูดถึงคนไทย หรือมีเบื้องหลัง หรือความเป็นมาอะไรบางอย่างเกี่ยวกับคนไทย จึงทำให้เกิดความเข้าใจผิดคิดว่า ผู้ป่วยเป็นคนไทย เลยบอกมาเช่นนั้น และทางโรงพยาบาลไม่ยอมเปิดเผยว่าผู้ป่วยเป็นคนสัญชาติอะไร เนื่องจากเป็นสิทธิของโรงพยาบาลและผู้ป่วย

นายวัฒนชัย กล่าวต่อว่า หลังจากนี้ เกี่ยวกับผู้ป่วยก็ไม่ต้องดำเนินการอะไรอีกแล้ว รอเพียงแค่ว่าทางตำรวจจะประสานขอความร่วมมือ เกี่ยวกับผู้ต้องสงสัยคนไทย 3 คน ที่ถูกควบคุมตัวในวันเกิดเหตุหรือไม่ รวมทั้งหากทั้ง 3 คนจะให้ช่วยดำเนินการเรื่องเอกสารจัดหาทนายอาสา ก็สามารถติดต่อเข้ามาได้ สถานกงสุลจะช่วยประสานให้

สำหรับมาตรการสร้างความตื่นตัว ในเรื่องความรุนแรงของสังคมไทยในซิดนีย์ ยังคงดำเนินการต่อไป เพื่อปลูกฝังจิตสำนึก ความรักใคร่สามัคคี และยุติความรุนแรง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ถูกตีที่ไทยทาวน์ไทยทาวน์ไม่ใช่คนไทยซิดนีย์ปัญหาคนไทยคนไทยในออสเตรเลียนครซิดนีบ์ออสเตรเลียข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 00:46 น.