ไลฟ์สไตล์
100 year

คิดถึงตลอดไป! ตุ๊กตาสิงโต เซซิล ขายนำกำไรไปช่วยคุ้มครองสัตว์ป่าแอฟริกา

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 13:56 น.
SHARE

(ภาพจาก Ty Warner)

บริษัทสหรัฐฯ ผลิตตุ๊กตาสิงโตเซซิล ตั้งชื่อให้ว่าตุ๊กตา ‘เบียนี่ เบบี้’ หวังนำเงินกำไรทั้งหมด 100% ที่ได้จากการขายไปให้แก่หน่วยงานวิจัยอนุรักษ์สัตว์ป่า ม.ออกซ์ฟอร์ด หลังจาก เซซิล สิงโตชื่อดังในซิมบับเว ถูกหมอฟันชาวอเมริกันฆ่าตายจนสร้างความเสียใจให้แก่ชาวโลก

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ‘ไท วอร์เนอร์’ (Ty Warner) บริษัทผลิตตุ๊กตาในสหรัฐฯ​แถลงข่าวเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทจะผลิตตุ๊กตา สิงโต ‘เซซิล’ สิงโตชื่อดัง ที่อุทยานแห่งชาติฮวางเก ประเทศซิมบับเว ในทวีปแอฟริกาซึ่งถูกนายวอลเตอร์ พัลเมอร์ ทันตแพทย์ชาวอเมริกันฆ่าตายด้วยคมธนู จนสร้างความสะเทือนใจให้แก่ชาวโลก

ตามรายงาน ระบุว่า บริษัทไท วอร์เนอร์ จะนำกำไรทั้งหมด 100% ที่ได้จากจำหน่ายตุ๊กตาสิงโต เซซิล ซึ่งมีการตั้งชื่อตุ๊กตานี้ว่า ‘เบียนี่ เบบี้’ (Beanie Baby) ไปมอบให้แก่หน่วยงานวิจัยอนุรักษ์สัตว์ป่าที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำลังศึกษาวิจัยชีวิตความเป็นอยู่ของ สิงโต เซซิล ก่อนมันจะถูกฆ่าตาย และเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานนี้ยังคงมุ่งมั่นจะทำงานกันต่อไปเพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งหมดในทวีปแอฟริกา

คิดถึง เซซิล... ภาพในอดีต ของเจ้าเซซิล สิงโตชื่อดังที่อุทยานแห่งชาติฮวางเก ในซิมบับเว ก่อนจะถูกฆ่าตาย
คิดถึง เซซิล... ภาพในอดีต ของเจ้าเซซิล สิงโตชื่อดังที่อุทยานแห่งชาติฮวางเก ในซิมบับเว ก่อนจะถูกฆ่าตาย

‘ด้วยความหวังว่า การนำตุ๊กตาบีนี่ เบบี้ ออกจำหน่ายในโอกาสพิเศษนี้ จะเป็นการเสริมสร้างความตื่นตัวในการอนุรักษ์สัตว์ และช่วยปลอบโยนความเศร้าเสียใจจากการสูญเสียเซซิลไป’ บริษัทไท วอร์เนอร์ ออกแถลงการณ์ ขณะที่ตามรายงานของ นสพ.ชิคาโก ทริบูน ระบุตุ๊กตาเบียนี่ เบบี้ จะถูกนำออกจำหน่ายในปลายเดือนก.ย. ที่จะถึงนี้ และขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งราคาขาย

ที่มา mashable.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงโตเซซิลเซซิลสิงโตชื่อดังซิมบับเวเซซิลตายแล้วเบียนี่ เบบี้โดนฆ่าอุทยานแห่งชาติอนุรักษ์อนุรักษ์สัตว์ป่าบริษัทไท วอร์เนอร์ผลิตตุ๊กตาคุ้มครองสัตว์ป่าแอฟริกาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 22:50 น.