ข่าว
100 year

คิดถึงตลอดไป! ตุ๊กตาสิงโต เซซิล ขายนำกำไรไปช่วยคุ้มครองสัตว์ป่าแอฟริกา

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2558 13:56 น.
SHARE

(ภาพจาก Ty Warner)

บริษัทสหรัฐฯ ผลิตตุ๊กตาสิงโตเซซิล ตั้งชื่อให้ว่าตุ๊กตา ‘เบียนี่ เบบี้’ หวังนำเงินกำไรทั้งหมด 100% ที่ได้จากการขายไปให้แก่หน่วยงานวิจัยอนุรักษ์สัตว์ป่า ม.ออกซ์ฟอร์ด หลังจาก เซซิล สิงโตชื่อดังในซิมบับเว ถูกหมอฟันชาวอเมริกันฆ่าตายจนสร้างความเสียใจให้แก่ชาวโลก

เมื่อวันที่ 4 ส.ค.58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ‘ไท วอร์เนอร์’ (Ty Warner) บริษัทผลิตตุ๊กตาในสหรัฐฯ​แถลงข่าวเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ทางบริษัทจะผลิตตุ๊กตา สิงโต ‘เซซิล’ สิงโตชื่อดัง ที่อุทยานแห่งชาติฮวางเก ประเทศซิมบับเว ในทวีปแอฟริกาซึ่งถูกนายวอลเตอร์ พัลเมอร์ ทันตแพทย์ชาวอเมริกันฆ่าตายด้วยคมธนู จนสร้างความสะเทือนใจให้แก่ชาวโลก

ตามรายงาน ระบุว่า บริษัทไท วอร์เนอร์ จะนำกำไรทั้งหมด 100% ที่ได้จากจำหน่ายตุ๊กตาสิงโต เซซิล ซึ่งมีการตั้งชื่อตุ๊กตานี้ว่า ‘เบียนี่ เบบี้’ (Beanie Baby) ไปมอบให้แก่หน่วยงานวิจัยอนุรักษ์สัตว์ป่าที่มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ในประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นหน่วยงานที่กำลังศึกษาวิจัยชีวิตความเป็นอยู่ของ สิงโต เซซิล ก่อนมันจะถูกฆ่าตาย และเจ้าหน้าที่ของหน่วยงานนี้ยังคงมุ่งมั่นจะทำงานกันต่อไปเพื่ออนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งหมดในทวีปแอฟริกา

คิดถึง เซซิล... ภาพในอดีต ของเจ้าเซซิล สิงโตชื่อดังที่อุทยานแห่งชาติฮวางเก ในซิมบับเว ก่อนจะถูกฆ่าตาย

‘ด้วยความหวังว่า การนำตุ๊กตาบีนี่ เบบี้ ออกจำหน่ายในโอกาสพิเศษนี้ จะเป็นการเสริมสร้างความตื่นตัวในการอนุรักษ์สัตว์ และช่วยปลอบโยนความเศร้าเสียใจจากการสูญเสียเซซิลไป’ บริษัทไท วอร์เนอร์ ออกแถลงการณ์ ขณะที่ตามรายงานของ นสพ.ชิคาโก ทริบูน ระบุตุ๊กตาเบียนี่ เบบี้ จะถูกนำออกจำหน่ายในปลายเดือนก.ย. ที่จะถึงนี้ และขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งราคาขาย

ที่มา mashable.com

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สิงโตเซซิลเซซิลสิงโตชื่อดังซิมบับเวเซซิลตายแล้วเบียนี่ เบบี้โดนฆ่าอุทยานแห่งชาติอนุรักษ์อนุรักษ์สัตว์ป่าบริษัทไท วอร์เนอร์ผลิตตุ๊กตาคุ้มครองสัตว์ป่าแอฟริกาข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้