ไลฟ์สไตล์
100 year

'เทสโก้โลตัส' ลดราคาสินค้าช่วยผู้บริโภค

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
4 ส.ค. 2558 05:15 น.
SHARE

นายสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัย ประธานกรรมการบริหารฝ่ายการพาณิชย์ เทสโก้ โลตัส เปิดเผยว่า ในฐานะผู้นำตลาดด้านค้าปลีก บริษัทจึงทุ่มงบกว่า 3,000 ล้านบาท จัดทัพสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อชีวิตประจำวันของแม่บ้านกว่า 870 รายการ รวมถึงสินค้ากลุ่มผ้าอ้อมเด็กและนมผงเด็กทุกตัว มาลดราคาลงอีก 10-20% พร้อมปรับราคาอาหารสดให้เป็นราคาขายส่ง ซึ่งถูกกว่าเดิม 15% เพื่อหวังช่วยแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในชีวิตประจำวันให้กับผู้บริโภคคนไทย หลังพบว่าภาระค่าครองชีพของคนไทยมีเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนมีรายได้ลดลง แต่มีหนี้ครัวเรือนสูงขึ้น “บริษัทได้ลงทุนด้านราคามากกว่า 3,000 ล้านบาท สูงสุดในรอบ 20 ปี เพื่อให้ ลูกค้าได้จับจ่ายซื้อสินค้าได้ประหยัดมากขึ้น การปรับราคาสินค้าลงครั้งนี้ เป็นการปรับครั้งใหญ่ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ ซึ่งน่าจะทำให้ผู้บริโภคสามารถเลือกจับจ่ายใช้สอยได้สบายใจมากขึ้น”

ข่าวแนะนำ


ทั้งนี้ นอกจากขนสินค้าอุปโภคบริโภคมาลดราคาลงอีกแล้ว บริษัทยังมีแผนขยายการปรับลดราคาอาหารสดตัวอื่นๆ ลงอีกด้วย โดยจะครอบคลุมไปถึงสินค้าอาหารสด ประเภทผัก ผลไม้ เนื้อ ไข่ และอาหารทะเล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทีมข่าวเศรษฐกิจเทสโก้ โลตัสลดราคาสินค้าสินค้าอุปโภคบริโภคตลาดค้าปลีกอาหารสดอาหารทะเลสมพงษ์ รุ่งนิรัติศัยข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐฉบับพิมพ์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 14:30 น.