ไลฟ์สไตล์
100 year

บินรบซีเรียตกกลางตลาดสด พลเมืองดับ 31 ศพ เจ็บอื้อ

ไทยรัฐออนไลน์
4 ส.ค. 2558 00:10 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เครื่องบินรบของกองทัพรัฐบาลซีเรียตกกลางตลาดสดในเมืองทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 31 ราย ยังไม่รู้สาเหตุการตก...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุเครื่องบินรบไม่ทราบรุ่นของกองทัพรัฐบาลซีเรีย ตกกลางตลาดสดในเมือง อาริฮา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศ ขณะออกปฏิบัติการทิ้งระเบิดโจมตีฝ่ายกบฏ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 31 คน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก

นาย รามี อับเดล เราะห์มาน หัวหน้ากลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนในซีเรีย (เอสโอเอชอาร์) ระบุว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถจำแนกได้ว่าผู้เสียชีวิตรายได้เสียชีวิตเพราะเครื่องบินตก หรือถูกทิ้งระเบิด แต่พบศพผู้เสียชีวิตแล้ว 31 ราย ในจำนวนนี้เป็นเหล็ก 2 ราย และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างน้อย 60 คน และยังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังอีก 6 คนซึ่งไม่รู้ว่าเสียชีวิตแล้วหรือไม่ ขณะที่ไม่ทราบชะตากรรมของนักบิน

พยานผู้เห็นเหตุการณ์ 2 คนระบุว่า เครื่องบินรบลำนี้บินทิ้งระเบิดโจมตีในย่านถนนการค้าสำคัญใจกลางเมืองอาริฮา ในช่วงเช้าซึ่งเป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้าเริ่มเปิดร้านพอดี ก่อนจะตกลงกลางตลาด เพียงไม่กี่วินาทีหลังจากบินต่ำเพื่อทิ้งระเบิด ทั้งนี้ ยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้เครื่องบินตกแต่อย่างใด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินรบกองทัพซีเรียเครื่องบินตกตลาดสดเมืองอาริฮาทิ้งระเบิดโจมตีทางอากาศกบฏกลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษยชนในซีเรียเอสโอเอชอาร์ข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 10:41 น.