Love You Till I Die ย้อนทุกคำรัก สิงห์-เฟย์ 'รักที่สุดและรักสุดท้าย'

ข่าว

  Love You Till I Die ย้อนทุกคำรัก สิงห์-เฟย์ 'รักที่สุดและรักสุดท้าย'

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ส.ค. 2558 07:30 น.

   ตลอดเวลา 4 ปีที่คบกันมาของ สิงห์ มุสิกพงศ์ และ เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ ทุกคนเห็นพัฒนาการความรักที่เป็นไปอย่างสม่ำเสมอ แม้จะไม่ใช่รักที่หวือหวา นานๆ ทีรักของทั้งคู่จะมีข่าวบนหน้าสื่อ แต่ทุกครั้งที่ให้สัมภาษณ์ถึง "เฟย์" สิงห์ จะพูดด้วยถ้อยคำที่อ่อนโยนและให้เกียรติสาวน้อยของเขาเสมอ ขณะที่ เฟย์ เองตลอดเวลาที่พูดถึง "สิงห์" เธอบอกเสมอว่าผู้ชายคนนี้เสมอต้นเสมอปลาย และไม่มีครั้งใดที่ เฟย์ จะพูดคำว่า "รักไม่ราบรื่น" ออกจากปาก

   ผ่านค่ำคืนวันฝนพรำ 30 ก.ค. 2558 ความรักของทั้งคู่เปลี่ยนแปลงตลอดกาล แต่เชื่อเหลือเกินว่า 4 ปีที่ผ่านมาทั้งหมดคือความงดงามในหัวใจของ สิงห์และเฟย์ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์ พาไปย้อนวันเวลาให้หวนกลับมา แม้วันนี้มันอาจจะเป็นเพียงแค่ความทรงจำ...

   ช่วงเวลาแห่งความสุข
   ช่วงเวลาแห่งความสุข

   ส.ค. 2554
   สิงห์ สควีซแอนิมอล นักดนตรีหนุ่มมาดติสต์กับแนวเพลงอินดี้ เปิดตัวคบสาวน้อยเสียงใส ยิ้มเก่ง เฟย์ FFK (เฟย์ฟางแก้ว) หลายคนประหลาดใจกับการมารักกันของคู่นี้ที่ดูว่าหลายอย่างต่างกัน โดยเฉพาะอายุที่ต่างกันถึง 9 ปี โดย สิงห์ เผยว่า ชอบ เฟย์ เพราะ “เค้านิสัยดีครับ ยิ้มแย้ม ยิ้มเยอะ แต่พูดไม่เยอะ” สนิทกว่าสาวๆ คนอื่น? “ก็อาจจะสนิทกว่า เพราะไลฟ์สไตล์ก็คล้ายๆ กัน” แต่คนมองว่าดูคนละแนว เพราะน้องเฟย์ดูหวานกุ๊กกิ๊กสไตล์กามิกาเซ่ แต่สิงห์ดูอินดี้ เด็กแนว จะเข้ากันได้มั้ย? “จริงๆ การทำงานใน วงการเราก็เหมือนกัน ก็น่าจะเข้ากันได้นะครับ”

   อายุต่างกันเยอะทำให้คุยกันยากมั้ย? “ไม่มีปัญหาครับ คงเป็นเหตุผลที่ทำให้คุยกันรู้เรื่อง” คุยแบบนี้คนเดียวรึเปล่า? “ก็ไม่ได้คุยกับคนอื่น (ยิ้ม)” กลัวว่าเป็นข่าวด้วยกัน แล้วผู้ใหญ่ทางค่ายจะว่ายังไง? “ไม่ได้คิดถึงตรงนั้นครับ เพราะไม่ได้คิดอะไรมาก” มีเวลาเจอกันบ่อยมั้ย? “ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไรครับ ถ้าเจอก็ได้ คุยกัน” แต่รู้กันว่าดูแลกัน? “อย่างนั้นมั้งครับ” กลัวแฟนๆ ไม่เข้าใจมั้ย? “ไม่กลัวครับ เค้าน่าจะรับได้” ให้ความเชื่อใจกันยังไง? “ไม่ได้เจอกันบ่อย เลยไม่ได้คุยกันเรื่องนี้เท่าไรครับ”

   อยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา
   อยู่เคียงข้างกันตลอดเวลา

   ธ.ค. 2554

   เฟย์ คือผู้หญิงที่ผมรัก สิงห์เผยความในใจครั้งนี้ เมื่อถามถึงเรื่องฟีดแบ็กจากแฟนคลับ สิงห์ บอกว่า แฟนคลับผมรัก "คนที่ผมรัก"

   “ไม่ค่อยเห็นฟีดแบ็กอะไรไม่ดีนะครับ ทางน้องก็เห็นมีเสียงตอบรับดีๆ ทางผมจะเป็นแซว ยิ่งแซวผมยิ่งเขิน ผมดีใจที่เค้ารักผม และรักคนที่ผมรัก” ให้กำลังใจกันยังไงบ้าง? “ก็คุย อยู่เคียงข้าง ได้คุยก็เหมือนให้กำลังใจกันครับ” ทางครอบครัวน้องให้เราผ่านมั้ย? “ก็ผ่านนะครับ จริงๆ ผมเข้าไปที่บ้านเค้าบ่อย เพราะผมสนิทกับพี่ชายเค้า รู้จักเห็นหน้ากันอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าผมก็ไม่ได้เข้าไปในฐานะไปจีบก็รู้จักกัน” แม่มีฝากให้ดูแลน้องมั้ย? “ก็มีครับ เป็นหน้าที่อยู่แล้วครับ” วัยห่างกันเยอะอยู่ อินเทรนด์รักเด็กรึเปล่า? “ไม่ใช่เทรนด์นะครับ อย่างที่บอกว่าผมไม่ได้ตั้งใจเจาะจงว่าต้องคบหาคนนี้ มันพัฒนาอย่างธรรมชาติ” เรียกว่าเป็นแฟนได้มั้ย? “เป็นแฟนได้ครับ (ยิ้มเขิน)”

   “ตอนนี้ความสัมพันธ์กับน้องเฟย์ดีมากครับ (ยิ้ม)” เหมือนคนเพิ่งรู้? “ครับ จริงๆ ก่อนหน้านี้เราก็ไม่เคยปิด ก็ไปไหนมาไหนกันปกติ คุยกันมาน่าจะเกือบปี ช่วงใกล้ๆ ปีใหม่ปีที่แล้วนี่ล่ะครับ แต่ด้วยความที่เราไม่ได้เข้าไปจีบเค้า เป็นการรู้จักกัน ด้วยความที่ผมเป็นคนเข้ากับผู้หญิงหรือคนแปลกหน้ายาก เจอน้องเค้าแล้วรู้สึกสบาย เป็นตัวเอง ไม่ต้องฝืน คงรู้สึกอย่างนั้นทั้งคู่” เฟย์บอกว่าสิงห์ดูแลดี? “ถ้ามีโอกาสเทกแคร์เต็มที่ผมก็เทกแคร์” เฟย์บอกว่าสิงห์แนวๆ แต่จริงๆ นิสัยหวานกว่าหน้า? “หวานเป็นคนๆ ครับ (ยิ้ม) ไม่หวานกับทุกคน เลือกคนครับ” โล่งใจมากขึ้นที่เปิดตัวมั้ย หรือกดดันขึ้น? “บอกตรงๆ ว่าไม่กระทบเท่าไหร่ ข่าวก็คือข่าว”

   ให้เกียรติและเข้าใจ
   ให้เกียรติและเข้าใจ

   ม.ค. 2555
   หลังจากนั้นก็ถึงคราวของสาวน้อยยิ้มหวาน แก้มบุ๋ม เฟย์ ออกมาเผยความรู้สึกของตนที่มีต่อ พี่สิงห์ ผู้ชายที่มีคำหวานๆ น่าประทับใจทุกครั้งที่เขาพูดถึงเธอ

   “เวลาได้อ่านข่าวที่พี่สิงห์ให้สัมภาษณ์เรื่องเฟย์ ปกติพี่สิงห์เขาก็ไม่ได้เคยพูดอย่างนี้นะคะ (หัวเราะ) ไม่ได้เป็นคำถามที่เราคิดว่าจะถูกถามมาก่อน เพราะจริงๆ แล้วตั้งแต่สนิทกับพี่สิงห์มา 1 ปี เราก็ไม่เคยให้คำจำกัดความว่าคบในฐานะอะไร เขาแสดงออกว่าห่วงใย ใส่ใจ ไม่เคยรีบร้อนในความสัมพันธ์ ไม่ได้เจาะจงว่ามาจีบเท่านั้น พี่สิงห์ก็เป็นพี่ที่สนิทสำหรับเฟย์มาตลอดค่ะ” ความรักตอนนี้เรียกว่าแฮปปี้ดี? “ก็โอเคค่ะ ให้มันค่อยๆ เป็น ค่อยๆ ไป เป็นธรรมชาติดีกว่าค่ะ ไม่รีบร้อน เข้าใจกัน และอิสระอย่างนี้ก็ดีแล้ว เพราะเฟย์เองก็ยังไม่ได้คาดหวังหรือมองเรื่องนี้ไปไกล อยากจะเน้นตั้งใจเรื่องเรียน มีหน้าที่หลักของตัวเองอยู่แล้ว” คุณพ่อคุณแม่เฟย์ขึ้นชื่อว่าหวงลูกสาว? “ก็เป็นธรรมดาของพ่อแม่ทุกคนค่ะที่หวงลูกสาว (หัวเราะ) แต่คุณพ่อคุณแม่ก็เข้าใจดีค่ะ ว่า...เรามีเพื่อนได้ และก็ไว้ใจว่าเฟย์เป็นเด็กดีอยู่แล้ว”

   ก.พ.2555

   ในคอลัมน์ กุ๊กกิ๊กช่วยเกา หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ ตอบคำถามเมื่อ ก.พ.ปี 55 ที่มีคนถามมาว่า สาวเฟย์ กำลังมีหนุ่มคนไหนนั่งในหัวใจ ซึ่งคำตอบก็ทำให้เห็นมุมน่ารักมากๆ ของ เฟย์ สิงห์

   "หนุ่มแนว สิงห์ มุสิกพงศ์ วง สควีซแอนิมอล ค่ะ ที่เป็นหนุ่มในวงการ ที่จีบ เฟย์ ไปเป็นแฟน ตอนนี้รักหวาน เพราะฝ่ายชายออกปากเลยว่าชอบและรัก น้องเฟย์ มากๆ น้องเฟย์ ก็เลยตอบแทนความรักที่พี่สิงห์ค่อนข้างห่วงใยและดูแลเป็นอย่างดี ด้วยการงดส้นสูง!! ไม่ต้องงง เพราะหนุ่มแนว

   อย่าง สิงห์ เป็นผู้ชายตัวเล็ก เฟย์ ออกเดตกับ สิงห์ เมื่อไหร่ เป็นต้องงดส้นสูง หยิบรองเท้าส้นเตี้ยมาใส่ทันที ด้วยเหตุผลง่ายๆ ว่า ใส่สบาย รวมไปถึงจะได้ตัวสูงเท่ากันกับพี่สิงห์"

   ไม่ใส่ส้นสูงจะได้ไม่สูงกว่าพี่สิงห์
   ไม่ใส่ส้นสูงจะได้ไม่สูงกว่าพี่สิงห์

   พ.ค. 2555
   ความหวานและรักที่ลงตัวของทั้งคู่ยิ่งทวีขึ้นจนน่าอิจฉา สิงห์ ยอมรับว่าตัวเองเป็นคนหวาน “หวานครับ เพราะผมเป็นคนหวานด้วยแหละครับ แต่เฟย์เค้าไม่ค่อยครับ แต่ผมชอบเค้าที่เป็นคนที่มีเหตุผลมาก ไม่มีงอแงเลย”

   ม.ค. 2556
   สิงห์ รู้ตัวว่าความเป็นคนหวานๆ ค่อนข้างขัดกับหน้าตา แต่เขาก็พร้อมจะหวานตลอดเพื่อผู้หญิงที่เขาประทับใจในจิตใจอันงดงาม ไม่ดูถูกคน “ความรักก็ดีครับ เรื่อยๆ เราก็ไม่รู้สึกว่าเราจะต้องมาประกาศอะไรมากมาย และเราเองไม่ได้เจอกันบ่อย ตัวน้องเองทั้งเรียนทั้งทำงาน ช่วงนี้ก่อนหน้านี้ผมก็งานเยอะมากก็เลยเจอกันน้อยลง” เจอกันน้อยลงความรักห่างมั้ย? “ไม่เลยครับ เราคุยกันอยู่ทุกวัน ถ้าไม่ได้คุยเราก็จะแชตกันเป็นปกติ ไม่ได้รู้สึกว่าห่างอะไร แค่ไม่ได้เจอ” ปกติเป็นคนหวานมั้ย? “ก็อาจจะเรียกว่าหวานก็ได้ อาจจะขัดกับหน้าตาหน่อย แต่ผมก็หวานนะเราเองเป็นอย่างนี้กันมาตลอด” คบกันมานานแค่ไหนแล้ว? “ปีกว่าแล้วเกือบจะ 2 ปีแล้ว” ประทับใจอะไรในตัวน้อง? “ความเข้าใจในตัวผม เราทำงานเหมือนกันเป็นสิ่งที่ทำให้เราไปด้วยกันได้ง่ายเค้าเป็นคนที่มีจิตใจงดงามดี ไม่ดูถูกคน เดี๋ยวนี้คนนิสัยแบบนี้หายากครับ” เค้าก็ไว้ใจเราในระดับนึงใช่มั้ย? “เค้าก็ไว้ใจถ้าว่างก็จะตามมาดู ก็จะมีแฟนเพลงเข้ามาบ้างแต่นับครั้งได้เลย เวลาเจอกัน ถ้าน้องเรียนเสร็จเราก็จะไปทานข้าวด้วยกัน”

   น่ารักเนอะคู่นี้
   น่ารักเนอะคู่นี้

   ก.พ. 2556

   สิงห์ เปิดใจว่าคบกันมา 2 ปี แม้ไม่ค่อยได้เจอกันเท่าไรแต่ความรักกลับหวานไม่เปลี่ยนแปลง โดยในวันวาเลนไทน์ สิงห์ ก็ซื้อหูฟังสั่งพิเศษให้ น้องเฟย์ ทำไมถึงซื้อหูฟังให้? "น้องเค้าบ่นว่าอยากได้ และพอดีผมมีรุ่นนั้นสีนั้น ซึ่งเป็นสีพิเศษก็สั่งมา เพราะว่ามันดีมาก" มีวางแผนที่จะพักงานและหาเวลาให้กันบ้างมั้ย? "ไม่ได้วางแผนเลยครับ บอกตามตรงว่าตอนนี้ไม่ค่อยได้วางแผนอะไรเท่าไร มีความสุขกับปัจจุบันพอแล้ว" ไม่ค่อยเจอกันเติมความหวานยังไง? "อาจจะดีก็ได้นะครับ พอมาเจอกันก็จะหวานเข้าไปใหญ่เพราะไม่ค่อยได้เจอกัน ก็คุยโทรศัพท์กันอยู่ตลอด ไม่เหมือนรู้สึกว่าไม่ได้เจอกันหรอก" ไม่มีปัญหากันเรื่องเวลา? "มีเวลาน้อยทั้งคู่ ก็เข้าใจกัน น้องก็ทำงานเราก็ทำงาน เป็นเหตุที่ทำให้เราเข้าใจกัน" ตอนแรกที่คบกันหลายคนมองว่าคนละแนวเลย? "ถ้าดูในทีวีหรือว่าผลงานที่เราทำกันออกมาก็เป็นคนละแนวกันจริงๆ แต่ผมไม่ได้รู้จักเค้าที่เป็นเฟย์ฟางแก้วในทีวี แต่ผมรู้จักเค้าในฐานะ พรปวีณ์ นีระสิงห์ น้องของเพื่อนผม เบื้องหลังก็เป็นอีกอย่างหนึ่ง"

   หูฟังคู่ที่ สิงห์ ทำให้ น้องเฟย์
   หูฟังคู่ที่ สิงห์ ทำให้ น้องเฟย์

   ธ.ค. 2556
   เฟย์ ให้สัมภาษณ์ในเรื่องมุมมองของความรักว่า "ปล่อยให้เป็นเรื่องของธรรมชาติค่ะ เกิดเมื่อไหร่ก็ได้ อย่าไปฝืน ถ้าความรักครั้งไหนที่เราไปฝืนแสดงว่าความรักครั้งนั้นของเราอาจจะยังไม่ใช่ ความรักมีหลายแง่มุมมอง แล้วแต่ใครจะมองและปฏิบัติกับความรักอย่างไร”

   ม.ค. 2557

   คบกันมา 2 ปี ก้าวสู่ปีที่ 3 เฟย์ บอกว่าเรื่องสไตล์ที่ดูแตกต่างไม่ใช่ปัญหา และ เฟย์ เองก็ไม่เคยมีปัญหาเรื่องความไม่ไว้ใจ เพราะการทำอย่างนั้นไม่มีความสุข และวันเกิด เฟย์ ที่เพิ่งผ่านไป พี่สิงห์ ก็ปิดร้านอาหารเพื่อดินเนอร์วันเกิด "วันเกิดพี่เขาก็ปิดร้านค่ะ คงเป็นเพราะว่าไม่ค่อยมีเวลาอยู่ด้วยกันด้วยน่ะค่ะ ก็จะได้คุยกันได้แบบเพลินๆ ค่ะ วันนั้นก็ไปกัน 2 คน แต่ว่ามีเพื่อนของพี่สิงห์ที่เป็นเชฟด้วยค่ะ"

   งานนี้สาวเฟย์พูดถึงเรื่องหัวใจให้ฟังอีกด้วยว่า "ก็ดีค่ะ ก็ยังราบรื่นอยู่ เสมอต้นเสมอปลายดีค่ะ ไม่มีเรื่องทะเลาะอะไรกันค่ะ" หลายคนมองว่าเรากับสิงห์ดูเป็นคนที่สไตล์คนละแบบกัน? "คือความจริงด้วยลุคภายนอกมากกว่าที่อาจจะดูใสๆ เด็กๆ ส่วนพี่เขาก็เป็นอินดี้ๆ แต่ความจริงในเรื่องความชอบก็มีหลายๆ อย่างที่คล้ายๆ กันค่ะ ทุกวันนี้เราใช้เรื่องความใส่ใจกันมากกว่า ถึงไม่ได้เจอกันก็มีการคุยกันตลอดค่ะ" เขาทัวร์คอนเสิร์ตบ่อย มันมีผลเรื่องความสัมพันธ์ไหม? "ด้วยคนอื่นอาจจะมีผล แต่เฟย์กับพี่สิงห์ทำงานตรงนี้ทั้งคู่ ก็รู้ว่าวิธีการทำงานจะเป็นยังไง ชีวิตต้องเป็นยังไง เราเริ่มจากการเข้าใจก่อนอย่างแรก เสร็จแล้วก็ปรับวิธีกัน ถ้าไม่ได้เจอกันก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวนี้มีโทรศัพท์ เฟซไทม์ก็ได้ค่ะ" เวลาเขาไปทัวร์คอนเสิร์ต อาจจะมีสาวๆ เข้ามาบ้าง เราไว้ใจเขาไหม? "มันก็อยู่ที่ความเชื่อใจค่ะ เพราะถ้าจะให้เราไปนั่งเฝ้านั่งตามหรือส่งสายสืบมันก็มากเกินไป ไม่มีความสุขหรอกค่ะ"

   วันเกิดที่ สิงห์ เปิดร้านอาหารดินเนอร์กับ เฟย์
   วันเกิดที่ สิงห์ เปิดร้านอาหารดินเนอร์กับ เฟย์
   อวยพรวันเกิดกันผ่านเฟซไทม์
   อวยพรวันเกิดกันผ่านเฟซไทม์
   วันเกิดเมื่อครั้งล่าสุด
   วันเกิดเมื่อครั้งล่าสุด

   ก.ค. 2557

   เฟย์ เผยว่า กับพี่สิงห์ ไม่ต้องบอกรักกันเป็นคำพูด แต่แสดงออกเป็นสิ่งสำคัญ และถ้าอนาคตจะไม่ใช่เนื้อคู่ วันนั้นค่อยมาว่ากันอีกที แต่วันนี้ยังแฮปปี้กับ พี่สิงห์

   “เฟย์กับพี่สิงห์ ก็คบกันประมาณ 3 ปี เค้าเป็นคนเสมอต้นเสมอปลาย” คบกันมาพักนึงมีแอบระแวงซึ่งกันและกันมั้ย “ไม่นะ แค่แอบระแวงเท่านั้นความเครียดก็ตกถึงเรา เรารู้ตัวว่าดีพอ ไม่นั่งระแวง ปวดหัว เอาเวลาทำอย่างอื่น แล้วพี่สิงห์เป็นคนขี้อายไม่มีเจ๊าะแจ๊ะสาวอื่นให้เรารู้สึกหวง” แอบเช็กวันนี้ทำอะไรกันบ้างมั้ย “ไม่ค่อยนะ แต่เวลาเราไปไหนจะส่งข้อความบอกโน่นนี่นั่น ทำงานเสร็จก็บอกกัน” ต้องบอกรักทุกคืน “ไม่ได้เป็นคำพูด เป็นความใส่ใจก็เป็นการแสดงออกในตัวอยู่แล้ว” เผื่อใจอนาคตอาจไม่ใช่เนื้อคู่กันมั้ย “ตอนนี้ไม่ได้คิด หนูเพิ่งอายุ 21-22 ยังไม่ได้มองอนาคตไปไกล ทุกวันนี้แฮปปี้เอนจอยคนนี้ ถ้าถึงเวลาของมันก็ว่ากัน”

   เงาที่หายไป
   เงาที่หายไป

   ก.ค. 2558

   หลังจาก เฟย์ เรียนจบปริญญาตรี จากคณะรัฐศาสตร์ จุฬาฯ เธอก็เปิดเผยว่า ความรัก 4 ปี กับ สิงห์ ยังแฮปปี้คุณพ่อคุณแม่ไว้ใจฝ่ายชาย ไฟเขียวผ่านตลอด "รักแฮปปี้กันดีค่ะยังเรื่อยๆ 4 ปีกว่าที่คบกันเราสองคนยังเสมอต้นเสมอปลายแต่ก่อนเป็นยังไงตอนนี้ก็ยังเหมือนเดิม อาจจะไม่ได้เจอกันบ้าง เพราะว่าคิวงานรัดตัวทั้งคู่ แต่ก็คุยกันตลอด ส่งกำลังใจให้กัน ถ้ามีเวลาว่างเราก็พยายามหาเวลามาเจอกัน คู่เราไม่ค่อยได้หวือหวา เราอยู่ด้วยกันด้วยความเสมอต้นเสมอปลาย เข้าใจกัน แล้วเราก็มีทั้งหลายๆ ในชีวิตที่ยังต้องรับผิดชอบ คุณพ่อคุณแม่ค่อนข้างแฮปปี้ เพราะคุณพ่อคุณแม่สนิทกับพี่เขาด้วย รู้จักตั้งแต่ก่อนที่เราจะสนิทกัน คุณพ่อคุณแม่รู้จักตั้งแต่พี่เขาเป็นเพื่อนพี่ชาย ค่อนข้างไว้ใจได้"

   แต่หลังจากนั้นไม่นานในสิ้นเดือน ก.ค. 2558 สิงห์ มุสิกพงศ์ ตัดสินใจจากโลกนี้ไปด้วยวัยเพียง 31 ปี โดยทิ้งข้อความถึง "เฟย์คนเดียว" ว่า "อย่าคิดมากนะที่รัก เราอยากไปมานานแล้ว ชีวิตสิงห์ ได้รักคนที่ดีที่สุดในชีวิตมาแล้วมันพอแล้วครับ" ซึ่งในพิธีรดน้ำศพ เฟย์ ได้จูบลาผู้ชายที่บอกว่าเขารักเธอที่สุด ยังความเศร้า สะเทือนใจให้ทุกคนที่ได้เห็นภาพ

   4 ส.ค. 2558 คือวันสุดท้ายที่ร่างของ สิงห์ จะยังคงอยู่ 17.00 น. วันนี้ร่างของ สิงห์ มุสิกพงศ์ จะจากไปตลอดกาล วันสุดท้ายของผู้ชายที่รักสุดท้ายของเขาชื่อ "เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์".

   ไม่มีอีกแล้วคนที่จะถ่ายรูปเพี้ยนๆ ด้วยกัน
   ไม่มีอีกแล้วคนที่จะถ่ายรูปเพี้ยนๆ ด้วยกัน
   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   คอหวยส่อง "เลขเด็ด" คำชะโนด ยอดเงินปากนาค-ขันน้ำมนต์
   01:13

   คอหวยส่อง "เลขเด็ด" คำชะโนด ยอดเงินปากนาค-ขันน้ำมนต์

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:56 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์