วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เทียนฉาย' จ่อเชิญคนฟัง สปช.แถลงผลงานปฏิรูป 37 วาระ

'เทียนฉาย' จ่อเชิญคนฟัง สปช.แถลงผลงานปฏิรูป 37 วาระ

  • Share:

ประธาน สปช. เตรียมเชิญทุกภาคส่วนกว่า 1 พันคนเข้ารับฟังการแถลงผลงานวาระปฏิรูป 37 วาระการปฏิรูปและ 6 วาระพัฒนาในวันที่ 13 สิงหาคมนี้ พร้อมย้ำว่าวาระปฏิรูปหลายเรื่องที่ สปช.เห็นชอบทางรัฐบาลได้เห็นชอบแล้ว... 

นายเทียนฉาย กีระนันทน์ ประธานสภาปฏิรูปแห่งชาติ หรือ สปช. เปิดเผยกับ “ไทยรัฐทีวี" ถึงความคืบหน้าการพิจารณาวาระปฏิรูปของ สปช.ว่า โดยภาพรวมถือว่าพอใจและค่อนข้างมั่นใจว่าจะเสร็จตามกำหนดเวลา โดยวันที่ 13 สิงหาคมนี้ สปช.จะแถลงพร้อมส่งพิมพ์เขียววาระปฏิรูปให้กับรัฐบาล ซึ่งวันดังกล่าวจะเชิญสื่อมวลชน สมาชิก สปช. เชิญที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ตัวแทนภาคธุรกิจ ภาคเอกชน ตัวแทนองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น จำนวนกว่า 1,000 ที่นั่ง เข้ามารับฟังการแถลงผลงานของ สปช.ให้ประชาชนรับทราบ ที่โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ หลังจากผลักดันวาระปฏิรูป 37 วาระ และ 6 วาระการพัฒนา และวาระปฏิรูปพิเศษ โดยคาดว่ากรอบวาระปฏิรูปของ สปช. น่าจะเสร็จสิ้นทั้งหมดในวันที่ 11 สิงหาคมนี้ พร้อมหวังว่าจะไม่มีวาระกรอบการปฏิรูปของสมาชิก เสนอเข้ามาอีก แต่ถ้ามีสมาชิกเสนอวาระปฏิรูปเข้ามาอีก หลังวันที่ 13 สิงหาคม สปช.ก็ยังต้องพิจารณากันต่อ ส่วนวาระปฏิรูปของ สปช.หลายเรื่องก็ทางคณะรัฐมนตรีก็ได้เห็นชอบไปแล้ว

นายเทียนฉาย ระบุว่า หลัง สปช.ได้รับร่างรัฐธรรมนูญภายในวันที่ 22  สิงหาคมนี้ หลังจากนั้นสมาชิก สปช.จะต้องศึกษาเนื้อหาใน 15 วัน โดยคาดว่าจะกำหนดวันลงมติร่างรัฐธรรมนูญในระหว่างวันที่ 5-7 กันยายนนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้