ชาวเน็ตแฉ! เจอกลุ่มมอ'ไซค์ แอบขี่รถขึ้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

ข่าว

ชาวเน็ตแฉ! เจอกลุ่มมอ'ไซค์ แอบขี่รถขึ้นทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 18:39 น.

  สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอมรายหนึ่ง ได้ตั้งกระทู้ชื่อว่า "ขอประฌามกลุ่มมอเตอร์ไซค์ที่ลักลอบขึ้นด่วนบรมฯขาเข้าวันนี้ครับ" พร้อมกับภาพรถมอเตอร์ไซค์จำนวนหลายคัน โดยระบุว่า เจ้าของกระทู้ได้ถ่ายรูปกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์ จำนวนประมาณ 20 คัน โดยส่วนใหญ่ไม่มีป้ายทะเบียนรถ ขี่แล่นอยู่บนทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนีในฝั่งขาเข้า ซึ่งบางคันก็ขี่ย้อนศรทางขึ้นชัยพฤกษ์ ก่อนถึงทางลงสิริธร เมื่อวันที่ 2 สิงหาคมที่ผ่านมา พร้อมระบุว่าเจ้าของกระทู้ไม่ได้มีเจตนาร้าย หรือสร้างความเสื่อมเสียให้แก่กลุ่มผู้ใช้รถจักรยานยนต์กลุ่มใดกลุ่มหนึ่ง แต่ต้องการให้เป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ขับขี่ควรปฏิบัติตามกฎจราจร ซึ่งหลังจากที่ภาพนี้ได้เผยแพร่ออกไป ได้มีชาวเน็ตจำนวนหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่อว่าและประณาม ถึงพฤติกรรมของกลุ่มที่ขับขี่รถจักรยานยนต์เหล่านี้ที่ทำผิดกฎจราจร

  ล่าสุดเจ้าหน้าที่ธุรการ จากสน.คู่ขนานลอยฟ้า ได้เปิดเผยกับ สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า ทางคู่ขนานลอยฟ้าบรมราชชนนี โดยปกติรถที่ห้ามขึ้นจะมีจักรยาน, รถจักรยานยนต์, รถ 3 ล้อ, รถ 6 ล้อ, รถ 10 ล้อ และรถที่มีความสูงไม่เกิน 3 เมตร ทั้งนี้ในวันที่เกิดเหตุเป็นวันหยุด ส่วนใหญ่จะไม่มีเจ้าหน้าที่ยืนอำนวยความสะดวก อาจทำให้กลุ่มผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์แอบขึ้นมาบนทางคู่ขนานได้ พร้อมชี้แจงว่า ทุกวันช่วงเช้าในชั่วโมงเร่งด่วนจะมีเจ้าหน้าที่ปิดขาออก เพื่อให้รถขาเข้าวิ่งขึ้นทางเดียวตั้งแต่ 06.00 น. และช่วงเย็นจะมีเจ้าหน้าที่ปิดจากขาเข้าสาย 3 เพื่อระบายรถออก ช่วงเวลา 16.30 น.

  ทั้งนี้หากมีความคืบหน้าอย่างไร สายตรวจโซเชียล จะรายงานให้ทราบต่อไป

  ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก USSAWAT  

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:41 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์