ไลฟ์สไตล์
100 year

'บิ๊กโด่ง' พร้อมรับฟังทุกฝ่ายเห็นต่าง แต่อย่าอิงการเมืองกระทบจนความสงบ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 19:30 น.
SHARE

ผบ.ทบ.พร้อมรับฟังข้อเสนอแนะความเห็นจากทุกกลุ่มที่เห็นต่าง ชี้เป็นเรื่องดีแต่ต้องอยู่ในกรอบ โดยขอไม่พาดพิงเรื่องการเมือง ที่ส่งผลกระทบต่อความสงบเรียบร้อยที่ คสช.ดูแลอยู่ ยืนยันโรดแม็ปของรัฐบาล คสช.ยังเป็นไปตามที่นายกฯ ระบุ...

เมื่อวันที่ 3 ส.ค. 2558 พลเอกอุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก กล่าวว่า การประชุมผู้บังคับหน่วยขึ้นตรงกองทัพบกได้เน้นย้ำเรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อย ให้สถานการณ์สงบเรียบร้อย เน้นการสร้างความเข้าใจกับทุกกลุ่ม ทั้งนี้ในฐานะเลขาฯ คสช. ยินดีรับฟังทุกกลุ่มที่วิพากษ์วิจารณ์การทำงาน ส่วนกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แถลงจัดตั้งมูลนิธิฯ ขอบคุณที่เข้าใจการทำงานของรัฐบาล พร้อมยืนยันให้ความเท่าเทียมกับทุกกลุ่มในการแสดงความเห็นต่างๆ

ผบ.ทบ. กล่าวต่อว่า หาก คสช.ทำไม่ถูกต้องพร้อมรับคำติติงที่ผ่านมา ก็มีการส่งเอสเอ็มเอสท้วงติงรัฐบาลมา การแสดงความคิดเห็นที่หวังดีต่อรัฐบาลนั้นเป็นเรื่องดี ขอให้อยู่ในกรอบ ทั้งนี้ที่ผ่านมายืนยันว่ารับฟังความเห็นทุกกลุ่มอย่างเท่าเทียมกัน โดยมีช่องทางผ่านสภาปฏิรูปและศูนย์ปรองดอง ที่แต่ละพื้นที่ได้เปิดรับฟังความเห็นของแต่ละฝ่ายอยู่ แต่ละฝ่ายก็ได้แสดงความคิดเห็นที่อยู่ในกรอบ แต่ทางฝ่ายความมั่นคง ก็ใช้ความระมัดระวังให้ทุกฝ่ายแสดงความเห็น โดยไม่ขัดต่อความสงบเรียบร้อย

พลเอกอุดมเดช กล่าวว่า ขณะเดียวกัน ยืนยันว่าการดำเนินการของ คสช.จะไม่เอนเอียงเข้าข้างใดข้างหนึ่ง ทุกคนสามารถแสดงความเห็นที่อยู่ในกรอบได้ โดยไม่ต้องไปพาดพิงทางการเมือง แต่หากมีการพาดพิงถึงก็ต้องมีการระงับตามที่ คสช.กำหนดกฎเกณฑ์ไว้ ทั้งนี้ โรดแม็ปของรัฐบาล คสช.ยังเป็นไปตามที่ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ระบุ แม้อาจมีการขยายเวลาไปบ้างก็ตาม

ข่าวแนะนำ

ส่วนการจัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ Bike for mom ปั่นเพื่อแม่ ที่กองทัพบกรับผิดชอบเรื่องการจัดระเบียบการลงทะเบียน ในวันที่ 25-26 กรกฎาคมที่ผ่านมา เป็นไปด้วยความเรียบร้อย โดยนายกรัฐมนตรีได้ชื่นชมมาจึงขอบคุณประชาชนและเจ้าหน้าที่ทหารทุกนายที่เกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้การจัดกิจกรรมในวันที่ 16 ส.ค. 2558 นี้ก็จะเป็นไปด้วยดี หลังจากได้ประชุมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ได้รับการแนะนำที่ดี พร้อมทั้งขอความร่วมมือประชาชนที่ไม่ได้ลงทะเบียนว่า อย่าแทรกขบวน โดยขอให้ไปต่อท้ายขบวนอื่นที่ได้จัดเตรียมไว้ให้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ทบ.อุดมเดช สีตบุตรบิ๊กโด่งความเห็นต่างโรดแมปของรัฐบาลคสช.Bike for momปั่นเพื่อแม่พูดพาดพิงการเมืองข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 21:32 น.