"วานา นาวา" หนุนตบหนุ่มโคราช ลุยศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

ข่าว

  "วานา นาวา" หนุนตบหนุ่มโคราช ลุยศึกลูกยางสโมสรเอเชีย

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2558 19:30 น.

   "วานา นาวา หัวหิน" มอบเงิน 5 แสนบาท หนุนทีมนักตบลูกยางหนุ่มจากสโมสร "นครราชสีมา" ตัวแทนจากประเทศไทย ลุยศึกวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2015 ที่ไต้หวัน เพื่อลุ้นสร้างผลงานตามเป้าหมายติด 1 ใน 5 ให้ได้เป็นอย่างน้อย...

   วันที่ 3 ส.ค. นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดบ้านพักเลขที่ 333 ถนนสุโขทัย ซอย 1 เขตดุสิต กรุงเทพมหานคร ให้การต้อนรับ นายธงชัย ลืออดุลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และ นายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา ซึ่งนำคณะนักกีฬาวอลเลย์บอลชายของสโมสรนครราชสีมา เจ้าของแชมป์ 3 สมัย ศึกไทยแลนด์ลีก เข้าอำลาและรับโอวาท ก่อนเป็นตัวแทนจากประเทศไทย เดินทางไปร่วมการแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2015 ที่ประเทศไต้หวัน ในระหว่างวันที่ 11-23 สิงหาคม 2558

   และในโอกาสเดียวกันนี้ น.ส.พราวพุธ ลิปตพัลลภ กรรมการผู้จัดการ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ซึ่งเป็นสวนน้ำที่มีเครื่องเล่นมาตรฐานระดับโลก อยู่ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และให้การสนับสนุนทีมฟุตบอลมาแล้วคือ "เรือใบสีขาว" วานา นาวา หัวหิน ซิตี้ รวมถึงสนับสนุนการจัดการแข่งขันกีฬาอีกหลายรายการ ยังได้ร่วมให้การต้อนรับคณะวอลเลย์บอลด้วย ซึ่ง น.ส.พราวพุธ ได้มอบเงินสนับสนุนในนามของ สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน ให้แก่ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา จำนวน 500,000 บาท เพื่อนำไปใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปร่วมการแข่งขันของทีมลูกยางหนุ่มโคราชดังกล่าว โดยมี นายธงชัย ผู้แทนคณะ ในฐานะประธานที่ปรึกษาสโมสร เป็นผู้รับมอบ

   นายสุวัจน์ ในฐานะประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา เผยว่า ทีมลูกยางหนุ่มโคราช ในฐานะแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2015 ซึ่งเป็นลีกวอลเลย์บอลสูงสุดของประเทศไทย ได้เป็นตัวแทนไปแข่งขันวอลเลย์บอลสโมสรชายชิงชนะเลิศแห่งเอเชีย 2015 ที่มี 16 ประเทศร่วมชิงชัย โดยหนึ่งเดียวไทย อยู่ในสาย ซี ร่วมกับ กาตาร์, อิรัก และ ออสเตรเลีย 

   ขณะที่เป้าหมายการแข่งขันนั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า จากรายงานที่ได้รับจากนายวัชรพล ซึ่งหลังจากทราบเรื่องจากสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทยว่า นครราชสีมา ได้สิทธิ์ไปแข่งขันรายการดังกล่าว ก็ได้เรียกนักกีฬามาเก็บตัวฝึกซ้อมได้ประมาณ 1 เดือน แม้ทีมจะไม่มีนักกีฬาต่างชาติเข้ามาเสริม แต่ก็เชื่อมั่นในศักยภาพของนักกีฬาไทยที่มีสตาฟฟ์โค้ชที่มีประสบการณ์คอยดูแล และเชื่อมั่นว่าจะมีโอกาสผ่านเข้าไปแข่งขันในรอบลึกๆ ได้ แม้มีคู่แข่งขันที่มีความแข็งแกร่งของเอเชียหลายทีม อาทิ อิหร่าน, อิรัก ก็ตาม โดยคาดหวังไว้อย่างน้อยคือติด 1 ใน 5 อันดับแรกให้ได้ และอาจจะมีเซอร์ไพรส์กลับมาให้ประเทศไทยคืออาจจะติด 1 ใน 3 ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จเกินความคาดหมาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 08:33 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์