วันอังคารที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรใจบาป! ฉกเงินตู้บริจาควัดดังสงขลา เกือบ 3 หมื่นบาทหลบหนี

โจรใจบาป! ฉกเงินตู้บริจาควัดดังสงขลา เกือบ 3 หมื่นบาทหลบหนี

  • Share:

คนร้ายไม่รู้จักบาปบุญคุณโทษ ย่องเบาเข้าไปยกตู้บริจาคภายในศาลาการเปรียญวัดดัง ในเขตเทศบาลนครสงขลา ได้เงินที่ประชาชนร่วมกันบริจาคในช่วงอาสาฬหบูชา และเข้าพรรษาเกือบ 3 หมื่นบาท ตำรวจเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุมคนร้าย...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 3 ส.ค.58 พ.ต.ท.ถาวร ผลกล้า รองผกก.ป. สภ.เมืองสงขลา รับแจ้งจาก พระครูวิรัตน์ ธรรมโชติ รรท.เจ้าอาวาสวัดไทรงาม ว่าเกิดเหตุคนร้ายแอบตัดกุญแจประตูศาลาการเปรียญ เข้าไปยกตู้บริจาคที่ตั้งอยู่ภายในศาลาการเปรียญของวัดไทรงาม เขตเทศบาลนครสงขลา ภายในตู้มียอดเงินบริจาคที่ประชาชนร่วมกันทำบุญในช่วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและเข้าพรรษา ประมาณ 3 หมื่นบาทหลบหนีไป จึงได้ไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวนจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่วิทยาการไปตรวจสอบ

พระครูวิรัตน์ ธรรมโชติ รรท.เจ้าอาวาสวัดไทรงาม ชี้จุดเกิดเหตุ หลังโจรใจบาป บุกไปยกตู้บริจาค เอาเงินเกือบ3หมื่น หลบหนีลอยนวล

ที่เกิดเหตุ พบกุญแจถูกนำไปทิ้งไว้หลังศาลาการเปรียญและข้างกำแพงวัดพบรอยเท้าของคนร้ายจำนวนมาก คาดว่าคนร้ายน่าจะลงมือก่อเหตุช่วงเวลาตี 3 และคนร้ายน่าจะมีอย่างน้อย 2 คน หลังขโมยยกตู้ออกมาแล้วคงช่วยกันยกข้ามกำแพงวัดหลบหนี เนื่องจากประตูวัดทุกด้านถูกล็อกกุญแจ

รรท.เจ้าอาวาสวัดไทรงาม ให้การตร. หวังหาคนร้ายขโมยเงินบริจาควัด

อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายไว้เป็นหลักฐาน และให้ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามแกะรอยจากภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนีเพื่อหาเบาะแสคนร้ายเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้