ไลฟ์สไตล์
100 year

สยองอีกแล้ว! บันไดเลื่อนจีน หนีบขาหนุ่มทำความสะอาด จนต้องถูกตัดทิ้ง (ชมคลิป)

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 17:20 น.
SHARE

บันไดเลื่อนในจีน สุดสยอง ..หนุ่มแซ่จ้าง เคราะห์ร้าย โดนบันไดเลื่อนหนีบขา ขณะกำลังทำความสะอาดบันไดเลื่อนที่ห้างสรรพสินค้าในนครเซี่ยงไฮ้ จนต้องถูกตัดขาข้างหนึ่งทิ้ง 

เมื่อ 3 ส.ค.58 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงาน เกิดอุบัติเหตุร้ายแรงไม่คาดฝันกับประชาชนที่ใช้บันไดเลื่อนที่ห้างสรรพสินค้าในประเทศจีนอีกรายแล้ว โดยล่าสุด เป็นชายหนุ่มวัย 35 ปี นามสกุล ‘จ้าง’ ซึ่งขาข้างซ้ายของเขาเกิดไปติดในช่องบันไดเลื่อนที่ชำรุดพอดี ในระหว่างที่นายจ้าง ซึ่งเป็นพนักงานทำความสะอาดอยู่ที่ห้างสรรพสินค้า ‘คลาวด์ ไนน์ ช็อปปิ้ง มอลล์’ ในนครเซี่ยงไฮ้ กำลังทำความสะอาดบันไดเลื่อนอยู่

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวซินหัวของจีน รายงานว่า เหตุการณ์ระทึกนี้เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา โดยภาพจากกล้องวงจรปิดแสดงให้เห็นว่า นายจ้างกำลังทำความสะอาดอยู่บริเวณด้านบนของบันไดเลื่อน ก่อนจะก้าวลงบันไดขั้นต่อไป แต่ทันใดนั้น บันไดเลื่อนกลับแยกออก จนทำให้ขาซ้ายของเขาพลัดตกลงไปในช่อง จากนั้นบันไดเลื่อนได้หนีบขาของเขาไว้แน่น

ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นช่วงเวลา หนุ่มทำความสะอาดโดนบันไดเลื่อนหนีบขา
ภาพจากกล้องวงจรปิด แสดงให้เห็นช่วงเวลา หนุ่มทำความสะอาดโดนบันไดเลื่อนหนีบขา

ซีเอ็นเอ็น แจ้งว่า หลังเกิดเหตุร้าย พนักงานดับเพลิงได้รีบมาช่วยพนักงานทำความสะอาดชายเคราะห์ร้ายทันที และนำเขาส่งโรงพยาบาล แต่น่าเสียใจที่แพทย์จำเป็นต้องตัดขาด้านซ้ายของนายจ้าง ตั้งแต่น่องลงไป เนื่องจากได้รับบาดเจ็บสาหัสมาก

ทางห้างสรรพสินค้า คลาวด์ ไนน์ ต้องปิดบันไดเลื่อนหลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง
ทางห้างสรรพสินค้า คลาวด์ ไนน์ ต้องปิดบันไดเลื่อนหลังเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง

อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจีนกำลังดำเนินการสอบสวนอุบัติเหตุจากบันไดเลื่อนที่ห้างสรรพสินค้า คลาวด์ ไนน์ นั้น สื่อท้องถิ่นในจีนรายงานว่า พนักงานชายเคราะห์ร้ายคนนี้ละเมิดกฎความปลอดภัย เนื่องจากไม่ยอมปิดระบบบันไดเลื่อน ก่อนที่เขาจะทำความสะอาด

ทั้งนี้ อุบัติเหตุร้ายแรงจากบันไดเลื่อนในประเทศจีนครั้งนี้ นับเป็นครั้งที่ 3 แล้ว ในช่วงเวลาแค่สัปดาห์เดียว หลังจากเมื่อวันพุธที่ 29 ก.ค.ที่ผ่านมา เกิดอุบัติเหตุคล้ายคลึงกัน ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในเมืองจิ้งโจว มณฑลหูเป่ย ของจีน จนทำให้นางเซียง หลิวเจียง หญิงชาวจีนเสียชีวิตจากการพยายามช่วยลูกน้อยของเธอไม่ให้โดนบันไดเลื่อนที่เกิดชำรุดดูดลงไป

ชมคลิป  ที่นี่

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บันไดเลื่อนมรณะบันไดเลื่อนจีนหนีบขาบันไดเลื่อนหนีบบันไดเลื่อนอุบัติเหตุบันไดเลื่อนบันไดเลื่อนชำรุดข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 13 เมษายน 2564 เวลา 10:19 น.