สาวไทยตั้งเป้า ทะลุชิงดำศึกฮอกกี้ 'เอเชีย คัพ 2015'

ข่าว

สาวไทยตั้งเป้า ทะลุชิงดำศึกฮอกกี้ 'เอเชีย คัพ 2015'

ไทยรัฐออนไลน์

  3 ส.ค. 2558 17:15 น.

  ทีมฮอกกี้สาวไทย ต้ังเป้าทะลุเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศการแข่งขันศึก “พีทีที วูเมนส์ อินดอร์ เอเชีย คัพ” ให้ใด้ ด้าน “บิ๊กแนต” มั่นใจ ทีมตีคลีสาว ทำได้ตามเป้าแน่นอน...


  วันที่ 3 ส.ค. ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเดน ทิวลิป ซอฟเฟอริน นายชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ นายกสมาคมฮอกกี้แห่งประเทศไทย เป็นประธานแถลงข่าวการแข่งขันฮอกกี้ในร่มหญิง รายการ “พีทีที วูเมนส์ อินดอร์ เอเชีย คัพ” ครั้งที่ 5 พร้อมด้วย ผศ.ดร. จิระพล ศรีเสริฐผล รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา ม.เทคโนโลยีสุรนารี, นายสาคเรศ ไทพิชิต ผู้จัดการฝ่ายตลาดรัฐและอุตสาหกรรม บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน), นายธัชนาถ ทองประกอบ ผู้อำนวยการกองพัฒนากีฬาเป็นเลิศ การกีฬาแห่งประเทศไทย และ นายธิติ พฤกษ์ชะอุ่ม กรรมการผู้จัดการ บ.แกรนด์สปอร์ตกรุ๊ป จำกัด

  สำหรับการแข่งขันครั้งนี้ จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 12-16 ส.ค. 2558 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา โดยมี 5 ชาติเข้าแข่งขัน ได้แก่ อุซเบกิสถาน, คาซัคสถาน, ฮ่องกง, กัมพูชา และ ทีมชาติไทย ซึ่งในการแข่งขันก่อนหน้านี้ ทีมตีคลีสาวไทย สามารถทำได้ดีที่สุดเพียงแค่รองแชมป์ในปี 2555 และอันดับ 3 เมื่อปี 2557 

  นายชัยภักดิ์ กล่าวว่า จากผลงานที่ผ่านมานั้น พอใจผลงานของนักกีฬาไทย ที่ทำผลงานได้ดีมาอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดได้เหรียญเงินซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ แต่สำหรับการแข่งขันรายการนี้ “เอเชีย คัพ” เป็นการแข่งขันฮอกกี้ในร่ม ซึ่งเชื่อมั่นว่าเราจะเข้าชิงชนะเลิศแน่นอน เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมไว้สำหรับซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่มาเลเซีย อีก 2 ปีข้างหน้า 

  ด้านนายสาคเรศ กล่าวว่า ทาง ปตท. ยินดีที่ได้สนับสนุนการแข่งขันรายการนี้ จนได้เห็นนักกีฬาฮอกกี้ทีมชาติไทยพัฒนาฝีมือขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้มั่นใจว่าจะสามารถเข้าถึงรอบชิงชนะเลิศ และคว้าแชมป์มาครองได้แน่นอน

  สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของสาวไทย รอบแรก ในวันที่ 12 ส.ค. พบกับ ฮ่องกง เวลา 11.15 น. วันที่ 14 ส.ค. พบกับ คาซัคสถาน เวลา 11.15 น. และในวันที่ 15 ส.ค. พบกับ อุซเบกิสถาน เวลา 10.00 น. ซึ่งในวันที่ 12, 14 และ 15 ส.ค. เริ่มแข่งขันคู่แรกในเวลา 10.00 น. ส่วนวันที่ 13 ส.ค. เริ่มเวลา 17.00 น. และการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 16 สิงหาคม เวลา 17.30 น.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก
  02:05

  สงครามยูเครน ครบ 90 วัน รัสเซียแพ้ไม่ได้ โจมตีดอนบาสอย่างหนัก

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:32 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์