'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 3 - 9 ส.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

ข่าว

  'ถอดรหัส 12 นักษัตร' วันที่ 3 - 9 ส.ค. 2558 โดยซินแสโจ้

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2558 14:30 น.

   ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...

   เดือนมิถุนายน และเดือนกรกฎาคมเป็นเดือนที่สาหัส เป็นเดือนที่ไม่ดีต่อชาวปีชวดโดยตรง ก็ขอแสดงความยินดีที่ประคองตนเองทั้งกาย และใจ การเข้าสู่เดือนใหม่นี้ อารมณ์คงไม่ต้องวูบวาบเหมือนที่ผ่านมา เพราะอารมณ์นั้นได้ส่งผลทำให้สูญเสียโอกาสอะไรไปมากมายแล้ว อีกทั้งทำให้ตัดสินใจพลาดอยู่บ่อยครั้ง ดังนั้นเมื่อเข้าสู่รอบเดือนสมพงศ์นี้แล้ว ทำใจให้สบาย อย่าให้เวลาดี ๆ ผ่านไปเปล่าประโยชน์ ถ้าตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 4, 5, 8 ส.ค. 58 จะดีจนช้างมาฉุดก็ฉุดไว้ไม่อยู่ ส่วนวันที่ไม่ดีคือวันที่ 7 ส.ค. 58 ถ้าทำอะไรพอตัว ก็จะเกิดความพอดีทั้งอารมณ์และความคิดครับ ในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะมีวันหยุดที่ตรงกับวันสำคัญทางศาสนา วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษา ไปทำบุญ ทำทาน สะเดาะเคราะห์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตก็ดีนะครับ

   ขอแสดงความดีใจกับชาวปีฉลู โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่สามารถประคองตัวเองพ้นจากพื้นฐานรอบเดือน ที่เจอทั้งพื้นฐานรอบเดือน และพื้นฐานนักษัตรจีนที่คุมรอบเดือนก็ไม่ดี ก็ส่งผลให้มีเรื่องมีราว มีปัญหาจุกจิกวุ่นวาย และสูญเสียโอกาส หรือสิ่งของต่างๆ ไปพอสมควร เริ่มเข้าสู่เดือนใหม่แล้ว จะลงมือทำอะไรก็ทำไปได้เลยในวันที่ 4, 5, 9 ส.ค. 58 ถ้าลงมือในวันที่ 6, 8 ส.ค. 58 ก็ขอให้ใจเย็นๆ คิดให้รอบคอบก่อนตัดสินใจ เพราะเกิดขึ้นได้ทั้งสองอย่างระหว่างดี และไม่ดี และก็ขอแนะนำนิดนึงว่า เดือนนี้ไม่มีผลกระทบใดๆ ย่อมเกิดได้ทั้งออกหัวหรือก้อย โดยที่เรายังไม่รู้ว่าจะออกอะไรนะครับ ในสัปดาห์นี้ และสัปดาห์หน้า จะมีวันสำคัญๆ หลายอย่าง เป็นวันที่เหมาะจะไปวัดไปวา ไปหาญาติผู้ใหญ่ ก็แบ่งเวลาให้ลงตัวนะครับ เพราะวันสำคัญเหล่านี้ ปีนึงจะมีสักหนครับ

   สัปดาห์นี้พ้นจากเดือนที่ไม่ค่อยมีอะไรหวือหวาแล้ว มาเข้าสู่รอบเดือนนี้ที่ตามหลักโหราศาสตร์จีนถือว่าไม่ดีที่สุดในรอบปี 2558 นี้ นี่แหละรสชาติของชีวิต มีดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าไม่ดีเป็นอย่างไร มีไม่ดีอย่างเดียวก็ไม่รู้ว่าดีเป็นอย่างไร จะมีการพลิกผันจากดีเป็นร้าย จากสำเร็จก็เป็นล้มเหลว ทุกสิ่งทุกอย่างที่ได้รับผิดชอบ จะค่อยๆ สะดุดไปทีละเรื่อง แต่ก็ขอให้เตรียมตัวเตรียมใจรับกับข่าวร้ายไว้บ้าง เพราะอย่างน้อยก็จะไม่สะเทือนกาย และใจมากไปครับ และวันที่ควรระวังคือวันที่ 5, 7, 9 ส.ค. 58 ส่วนวันที่ทำให้อารมณ์พอปลอดโปร่งไปได้บ้างคือวันที่ 3, 6 ส.ค. 58 มีสติคือรู้ตัว มีปัญญาคือรู้แก้ไขครับ

   ชาวปีเถาะในสัปดาห์นี้ยังพอทำอะไรให้เต็มที่ได้อยู่ เพราะช่วงที่ไม่ดีหนักๆ จะค่อยๆ เขยิบคืบคลานเข้ามาเร็วๆ นี้ ดังนั้นก็ขอให้รู้จักไตร่ตรองให้ดี อย่าให้มีความเชื่อมั่นมากจนเกินไป จะส่งผลให้เกิดปัญหาอย่างคาดไม่ถึงเอาได้ ความรอบคอบต่างหากที่ต้องมี เป็นการป้องกันปัญหาไม่ให้เกิดขึ้น แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องขึ้นอยู่กับการพิจารณาของเจ้าชะตาเองครับว่าจะตัดสินใจอย่างไร และควรทำภาระที่มี หรือรับผิดชอบอยู่ ใช้ระยะเวลาให้เหมาะสม สรุปให้จบภายในเดือนนี้ และใช้วันที่ดีในการเดินหน้าโครงการคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 3, 7 ส.ค. 58 และวันที่ทำอะไรก็ติดขัดไปเกือบหมดคือวันที่ 4, 6, 8 ส.ค. 58 และทำอะไรขอให้อย่าให้โยงไปถึงเดือนหน้านะครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีมะโรงเตรียมตัวเฮกันได้เลยครับ หลังจากที่ต้องอดทนอดกลั้นมานานแสนนาน วินาทีนี้เป็นของเราแล้ว จะมีการเปลี่ยนแปลงทางตำแหน่งหน้าที่การงาน หรือมีการได้รับมอบหมายงานที่จะทำให้มีความก้าวหน้าต่อไป ซึ่งทำให้เรื่องต่างๆ บางเรื่องพลิกผันจากร้ายกลายเป็นดี ทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง จะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ ส่วนคนที่อยากหางานใหม่ หางานก็ไปสมัครไว้หลายๆ ที่ แล้วจะสมใจ คนไร้คู่ ดูให้ดี แต่อย่าเรื่องมาก เพราะไม่มีใครเพอร์เฟกต์ 100% หรอกครับ ส่วนวันที่ดีมีวันที่ 4, 8 ส.ค. 58 วันที่ไม่ดีมีวันที่ 5, 7 ส.ค. 58 แต่อย่าลืมนะครับว่าสภาวะรอบด้านของประเทศไทยตอนนี้ ขอให้มีอะไรทำไปก่อนก็ดีถมไปแล้ว

   ในรอบสัปดาห์นี้ชาวปีมะเส็ง จะโชคดีกว่าปีนักษัตรอื่นๆ เนื่องจากเจอะเข้าเดือนดี ทั้งเดือนนี้และเดือนต่อไป ไม่ว่าจะทำอะไรก็ดีไปหมด และในรอบอาทิตย์นี้จะเป็นรอบอาทิตย์ที่ชาวปีมะเส็งควรรีบลงมือตัดสินใจ และลงมือทำ เพราะไม่มีวันที่จะดึงถ่วงรั้งเราไว้ มีแต่จะผลักดันไปข้างหน้า ถ้าพิจารณาก่อนตัดสินใจแล้ว ส่งผลไปในทางบวกเกือบทุกเรื่อง ไม่ว่าเกี่ยวกับการงาน การเงิน อีกทั้งจะมีข่าวดีให้ได้ชื่นอกชื่นใจ และวันที่ว่านั้นคือวันที่ 5, 9 ส.ค. 58 นี่โอกาสได้ทองถ้าพลาดแล้วก็ได้แค่เงินครับ วันไม่ดีมีวันที่ 3, 6 ส.ค. 58 ถ้ารอบคอบหน่อย ก็ฉลุย ทำให้ทุกวัน งานเดินหน้า เงินก็มาด้วยครับ

   สัปดาห์นี้ก็เข้าสู่เดือนที่ไม่มีผลกระทบใดๆ ต่อเจ้าชะตา และในรอบอาทิตย์นี้จะทำอะไรก็ขอให้ระมัดระวังสักนิด เพราะจะมีอุปสรรคเข้ามาขัดขวางโดยเฉพาะผู้ชาย รอบ พ.ศ. 2521 อาจจะส่งผลให้อารมณ์และความคิดเกิดความขุ่นมัว หรือยังคงไม่มีความสบายใจ อีกทั้งรู้สึกติดขัดไปหมด ถ้าจะตัดสินใจอะไรก็ตามขอให้หลีกเลี่ยงในวันที่ 4, 5, 7, 9 ส.ค. 58 จะมีโอกาสพลาดสูง จะเจรจาต่อรองเรื่องอะไรก็ไม่ได้ผลตอบรับกลับมาดีเท่าที่ควร และควรหลีกเลี่ยงเวลาในวันไม่ดีคือเวลา 09.00-10.59 น. ไม่เป็นไปตามหวังแล้วแถมยังต้องเสียความรู้สึกอีกได้ครับ ปัญหาอุปสรรคคือวิชา สติปัญญาคืออาวุธ วันที่ดีก็ยังพอทุเลาให้อะไรคืบหน้าไปบ้าง ก็มีวันที่ 6 ส.ค. 58 ซึ่งในสัปดาห์นี้ตรงกับวันเข้าพรรษา มีเวลาไปวัด เพื่อฟังเทศน์ ฟังธรรม เพื่อจะได้นำมาประยุกต์ปรับใช้ในชีวิตประจำวันของเราได้ด้วยครับ

   ชาวปีมะแมในรอบอาทิตย์นี้ ก็จะมีความปลอดโปร่งต่อเนื่อง โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่เจอรอบเดือนที่เข้าเคราะห์ที่ผ่านมา ก็จะค่อย ๆ เริ่มดีขึ้น ส่วนมาในอาทิตย์ใหม่นี้ จะทำอะไรก็ยังคงขอให้ระวัง เพราะสถานการณ์โดยรอบก็ยังไม่น่าไว้วางใจ อย่าลืมครับว่า ถึงแม้ดวงเราจะโปร่ง แต่ต้องดูดวงประเทศ ดวงผู้นำว่าเป็นอย่างไรด้วย แล้วจากนั้นก็มาสะสางภาระเก่า ๆ ให้เสร็จสิ้นไปทีละเปลาะ และขอให้ใช้วันที่ดีนี้ในการเจรจาต่อรองธุรกิจ หรือการติดต่อประสานงานกับข้างนอกในวันที่ 3, 7 ส.ค. 58 และไม่ควรทำอะไรสำคัญในวันที่ 4, 5, 8 ส.ค. 58 และอย่ามัวคิดว่าวันดีเยอะจัง แต่ไม่ลงมือทำอะไร ก็เสียเวลาดี ๆ ไปโดยเปล่านะครับ นี่แหละที่เค้า “เวลาที่ดีไม่รอท่ารอใคร ผ่านแล้วผ่านเลย” นอกจากว่าในวันนั้น ถ้าไม่มีงานอะไร ก็ไปวัด ทำบุญ ปล่อยนก ปล่อยปลา ยังจะดีกว่าครับ

   ชาวปีวอกสำหรับคุณผู้ชายที่เจอพื้นฐานรอบเดือนที่ผ่านมาไม่ค่อยดี มาเข้าสู่รอบอาทิตย์ใหม่นี้ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ก็จะเริ่มมีวี่แววไปในทางที่ดีขึ้นบ้าง แต่ก็ต้องดูพื้นฐานดวงโดยรวมด้วยนะครับ ส่วนคุณผู้หญิงก็จะยังคงดีต่อเนื่อง จะทำอะไรก็ขอให้เลือกวันดี ในเรื่องของการตัดสินใจ ก็ยังจะพอทุเลา ทำให้ได้ไปได้ดีในระดับหนึ่งครับ แต่ขณะเดียวกันก็อย่าให้อารมณ์ที่แปรปรวนง่าย ส่งผลต้องทำให้อะไรหลายๆ อย่างพลาดไปนะครับ ถ้าจะรอจังหวะที่ดี ๆ แล้วลุยคือวันที่ 4, 8, 9 ส.ค. 58 ไม่สำเร็จก็คืบหน้าละครับ ส่วนวันที่จะสำเร็จก็ไม่สำเร็จตามเป้าหมาย จะคืบหน้าก็ไม่คืบเท่าที่ควรคือวันที่ 3, 6 ส.ค. 58 หรือจะเอาวันนี้ไปวางแผนงานเพื่อที่จะเคลียร์งาน เพื่อวันแม่จะได้พาคุณแม่ไปวัด ไปวา ไปทานข้าวก็ดีครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ของชาวปีระกา จะยังคงไปได้เรื่อยๆ แต่ก็ขอให้ดูรอบอายุตนเองด้วยนะครับ ถ้าอายุอยู่ในเคราะห์ ก็เท่ากับฟ้ายังไม่เป็นใจ จะไปฝืนฟ้าก็เหนื่อยเปล่า ๆ ครับ อยู่นิ่งๆ หรือทำเบาๆ ก็ไม่ทำให้รอบตัวกระเพื่อมแล้วละครับ แต่สุดท้ายก็ยังคงหลีกเลี่ยงกับปัญหาที่จะเกิดขึ้นไม่ได้อย่างแน่นอน ขึ้นอยู่กับว่า เราจะเข้าใจและยอมรับได้เร็วแค่ไหน ถ้าใครจะไปเจรจาติดต่อเรื่องใดๆ ควรหลีกเลี่ยงในวันที่ 4, 7 ส.ค. 58 ถ้าอยากจะไป ก็ไปวันที่จะส่งเสริมให้เราประสบความสำเร็จได้ในระดับหนึ่งดีกว่าครับ ซึ่งก็ตรงกับวันที่ 5, 8, 9 ส.ค. 58 ไม่คว้าโอกาสที่ดี โอกาสก็จะหลุดลอยไปครับ และเป็นโอกาสที่มีวันหยุด พาครอบครัวไปวัด ใส่บาตร ฟังธรรม เพื่อจรรโลงใจให้ครอบครัวมีความสุขมากขึ้นด้วยก็ดีนะครับ

   เมื่อคนเราเจอะเจอวันที่ทำอะไรผิดพลาดตลอดทั้งวัน ก็จะทำให้เกิดการท้อใจ หรือเหนื่อยใจ นี่คือสถานการณ์ของชาวปีจอในช่วงรอบเดือนที่ผ่านมา ที่ไม่มีใครเจออย่างเราก็ไม่รู้ว่ามันเหนื่อยขนาดไหน ซึ่งบางคนก็คิดว่า “ถ้าเรารู้เสียก่อนแล้วว่าในวันนั้นไม่ค่อยดี ก็ควรพยายามระมัดระวังให้รอบคอบก่อนดีกว่า” เพราะพลาดไปแล้ว ดังนั้นก็อย่าเจ็บใจ เพราะจังหวะไม่ให้ ถึงจะให้แต่ก็ไม่ดีเท่าที่ควรอยู่ดี อย่าไปคิดถึงอดีตเลยครับ และสิ่งที่ควรมีในตอนนี้คือ สติ และปัญญา ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ทำทุกอย่างจะสำเร็จเอง และในวันที่ควรใช้สติแล้วคืบหน้าในระดับหนึ่งคือวันที่ 5, 8 ส.ค. 58 ส่วนวันที่ใช้สติแล้วจะประสบความสำเร็จสูงคือวันที่ 6, 7 ส.ค. 58 หรือจะใช้เทศกาลศาสนาไปศึกษาค้นคว้า หาใส่สมองตัวเอง อาจจะทำให้มีสติปัญญาเพิ่มมากขึ้นก็เป็นได้ครับ

   ในรอบสัปดาห์นี้ ย่างก้าวเข้าสู่เดือนสิงหาคมเป็นเดือนที่ไม่เกื้อหนุน และวันไม่ดีของสัปดาห์นี้ตรงกับวันที่ 9 ส.ค. 58 ส่วนวันกลาง ๆ ค่อนไปทางดี คือวันที่ 4, 5 ,8 ส.ค. 58 ถึงจะเป็นกลางแค่ไหน ก็ทำให้สะบักสะบอมได้เหมือนกันครับ ถ้ายิ่งวันไม่เกื้อหนุนก็หนักหนาพอๆ กับวันชงได้เลยครับ และวันที่ดีของชาวปีกุนนั้นมีวันที่ 3, 6, 7 ส.ค. 58 ส่วนนอกนั้นก็ขอให้ทำอะไรด้วยความรอบคอบ ถ้าคิดจะเล่นหุ้น หรือลงทุนระยะยาว รวมไปถึงการตัดสินใจต่างๆ เรื่องของการเงิน ขอให้พิจารณาให้ดีเสียก่อนนะครับ เพราะเกิดได้ทั้ง ตาดีได้ ตาร้ายเยินครับ จึงเป็นโอกาสที่ผมอยากจะแนะนำให้ท่านผู้อ่านชาวปีกุน ไปทำบุญ ทำทาน หรือสะเดาะเคราะห์ ฟังเทศน์ ฟังธรรมในช่วงวันสำคัญทางศาสนาเลยละกันนะครับ

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์