ไลฟ์สไตล์
100 year

กษัตริย์ซาอุฯทรงตัดวันพักผ่อนที่ฝรั่งเศส โดนวิจารณ์ปิดชายหาดตั้งลิฟต์

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 14:00 น.
SHARE

กษัตริย์ซาอุฯ ทรงตัดวันพักผ่อนที่ฝรั่งเศส เหลือแค่ 8 วัน จากกำหนดเดิม 3 สัปดาห์ เสด็จพระราชดำเนินไปโมร็อกโกแล้ว หลังเกิดกระแสไม่พอใจของชาวฝรั่งเศสต่อการปิดหาดและตั้งลิฟต์ชั่วคราว 

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า ในที่สุด กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียทรงตัดวันพักผ่อนของพระองค์ ขณะเสด็จแปรพระราชฐาน ณ บ้านพักตากอากาศ บนชายหาดมิรันโดล ในเมืองวัลโลรี ริมชายฝั่งทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศฝรั่งเศส หลังจากทรงประทับที่บ้านพักตากอากาศสุดหรูแห่งนี้ ได้เพียงแค่ 8 วัน จากกำหนดการเดิม 3 สัปดาห์

ข่าวแนะนำ

การตัดวันพักผ่อนที่ชายหาดมิรันโดล ของกษัตริย์ซัลมาน หลังจากมีปฏิกิริยาไม่พอใจของชาวฝรั่งเศสกว่าแสนคน รวมทั้งนายกเทศมนตรีเมืองวัลโลรี ที่ได้ร่วมลงชื่อในจดหมายเปิดผนึกถึงประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ แห่งฝรั่งเศส ต่อการปิดชายหาดมิรันโดล เพื่อให้กษัตริย์ซัลมาน ตลอดจนเชื้อพระวงศ์ระดับสูง และข้าราชบริพารมาพักผ่อนเป็นการส่วนตัว และเป็นการถวายการอารักขาแด่กษัตริย์ซัลมานให้เข้มงวดมากขึ้น นอกจากนั้นชาวฝรั่งเศสบางส่วนยังไม่พอใจที่มีการติดตั้งลิฟต์ ริมชายหาดเพื่ออำนวยความสะดวกในการขึ้น-ลง ระหว่างบ้านพักกับชายหาดด้วย

บ้านพักตากอากาศสุดหรูของกษัตริย์ซัลมาน ริมชายหาดมิรันโดล
บ้านพักตากอากาศสุดหรูของกษัตริย์ซัลมาน ริมชายหาดมิรันโดล

จากการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบีย ระบุว่า กษัตริย์ซัลมาน ได้เสด็จพระราชดำเนินจากฝรั่งเศส ไปยังประเทศโมร็อกโก โดยแหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ซาอุดีอาระเบียเผยกับนักข่าวรอยเตอร์ว่า การเสด็จพระราชดำเนินไปยังโมร็อกโกนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการแปรพระราชฐานของกษัตริย์ซัลมาน และขณะนี้ยังไม่แน่ชัดว่าพระองค์จะทรงกลับมาประทับพักผ่อนที่บ้านพักตากอากาศสุดหรูริมชายมิรันโดลของฝรั่งเศสในฤดูร้อนนี้หรือไม่

บีบีซีแจ้งว่า ทางการฝรั่งเศสได้เปิดชายหาดมิรันโดลให้ประชาชนทั่วไปมาพักผ่อนและลงเล่นน้ำทะเลตามเดิม เมื่อเช้าวันจันทร์ที่ 3 ส.ค. ส่วนลิฟต์ชั่วคราวบนชายหาด ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้คนนั้น จะถูกรื้อถอนในไม่กี่สัปดาห์หน้า

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กษัตริย์ซัลมานแห่งซาอุดีอาระเบียกษัตริย์ซาอุดีอาระเบียตัดวันพักผ่อนในฝรั่งเศสแปรพระราชฐานฝรั่งเศสพักผ่อนบ้านพักตากอากาศในฝรั่งเศสข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 14 เมษายน 2564 เวลา 12:17 น.