‘มาริโอ้’ ยังไม่รับงานหนังจีนเหตุคิวไม่ลงตัว ปัด ‘จีทีเอช’ ทาบร่วมโปรเจกต์พิเศษ

ข่าว

  ‘มาริโอ้’ ยังไม่รับงานหนังจีนเหตุคิวไม่ลงตัว ปัด ‘จีทีเอช’ ทาบร่วมโปรเจกต์พิเศษ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ส.ค. 2558 14:15 น.

   มาริโอ้ปลื้มบินไปโปรโมตการท่องเที่ยวไทยที่จีนฟีดแบ็กดีมาก แฮปปี้แฟนคลับจีนต้อนรับดีแถมพูดภาษาไทยได้ เผยอยากรับงานบันเทิงที่จีนแต่คิวไม่ลงตัว ขอลุยงานที่ไทยก่อน เล็งเรียนภาษาจีนเพิ่มถ้าคิวว่าง ปัดจีทีเอชทาบร่วมโปรเจ็กต์พิเศษ

   เรียกว่าโกอินเตอร์ที่จีนบ่อยๆ จนหลายคนมองว่ารายได้หลักในการทำงานอยู่ที่จีนซะแล้วสำหรับพระเอกหนุ่มลูกครึ่งหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ ล่าสุดเจ้าตัวเพิ่งบินไปเมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน เพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวไทย ก็มีแฟนคลับจีนมารอต้อนรับกันเพียบ แถมยังพูดภาษาไทยกับหนุ่มโอ้อีกด้วย ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหนุ่มโอ้ต้องปลื้มสุดๆ แน่นอน ได้เจอมาริโอ้มาร่วมงาน ‘SINGAPORE FESTIVAL’ The Greatest Reflection of Happiness ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เลยให้เจ้าตัวเผยถึงบรรยากาศการไปร่วมงานที่นั่น พร้อมทั้งถามถึงเรื่องที่ค่ายหนังดังอย่าง จีทีเอช เตรียมจะทำโปรเจกต์พิเศษและแว่วว่าเตรียมทาบทามหนุ่มโอ้ไปร่วมงานด้วย

   ถามถึงไปทำงานที่จีนเป็นไงบ้าง? “ก็เพิ่งไปเซี่ยงไฮ้มาครับ เอาหนังสั้นของ ททท.ที่โอ้เล่นไปฉายให้คนจีนดู เหมือนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมกันด้วย เล่นเกมกับเขา สนุกมากครับ ฟีดแบ็กก็ดีมากครับเพราะว่าโอ้ไปจีนหลายครั้งครับ เซี่ยงไฮ้เป็นครั้งที่ 4 ที่โอ้ได้ไป ก็ดีใจครับ สนุกดี แฟนคลับเขามาหลายคนเลยที่พูดภาษาไทยได้ เขามารับถึงสนามบินด้วย เขาก็พูดไทยกันได้ ก็แปลกใจเพราะเราเองทำงานที่โน่น ภาษาจีนเรายังไม่ได้เลยครับ แต่พวกเขาชอบภาษาไทย ชอบคนไทย ฝึกพูดภาษาไทยกันหมดเลย” กระแสแรงแบบนี้ เราจะมีผลงานกับที่โน่นไหม? “ตอนนี้ขอลุยที่นี่ก่อนดีกว่าครับ เพราะว่าเรายังมีงานที่นี่ค้างอยู่ แต่ว่าถ้ามีโอกาสจะไปอยู่แล้วครับ ก็มีติดต่อมาเรื่อยๆ ทั้งหนังและละคร แต่ว่าบางทีคิวไม่ได้ ก็เลยอาจจะต้องผลัดไปก่อนครับ” คนเมาท์ว่ารายได้หลักของโอ้อยู่ที่จีนหมดแล้ว? “โอ๊ย ไม่จริงครับ ที่โอ้ไปเมืองจีนก็เป็นงานในเมืองไทยครับ มันเป็นแคมเปญเชิญชวนคนทั่วโลกมาเที่ยวเมืองไทย มาเรียนรู้วิถีชีวิตของคนไทยด้วยครับ งานส่วนใหญ่ของผมจะอยู่ที่นี่ครับ”

   มาริโอ้ เมาเร่อ
   มาริโอ้ เมาเร่อ

   จะมีแพลนบินไปจีนอีกไหม? “ตอนนี้ในแพลนยังไม่มี เพราะว่าเซี่ยงไฮ้เป็นที่สุดท้ายที่ไปครับ” หลายคนมองว่าเมื่อไหร่โอ้จะใจอ่อนรับงานที่โน่นสักที? “คือโอ้มีงานกับทางช่อง 3 ด้วย ช่วงก่อนหน้านี้ต้องเว้นไปเพราะไปเกณฑ์ทหารด้วยครับ ตอนนี้ก็กลับมาลุยงานเต็มที่ครับ” เราติดสัญญากับทางไทยอยู่เลยไม่สามารถรับงานที่จีนได้? “ใช่ครับ เรารับงานไว้ด้วย ทุกปีเราก็มีละครมาตลอด ถ้าเราจะไปสักเดือนนึง ละครก็ต้องเว้น ทุกคนก็ต้องรอเรา มันไม่ได้ครับ ถามว่าอยากรับงานที่โน่นไหมอยากครับ เพราะเราได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วย ได้เรียนรู้ภาษาด้วยครับ ถ้ามีโอกาสก็ไปครับ” คุยกับผู้ใหญ่ไหมว่าอยากจะเคลียร์คิวทำงานที่โน่น? “ก็คุยครับ แต่ว่ามันยังไม่ได้ เรายังต้องลุยงานที่นี่ก่อนเพราะว่าผู้ใหญ่เขาดูให้เราครับ ภาษาก็ต้องเรียนครับ ก็มีคุยกับทางครูไว้ว่าต้องเรียนพื้นฐานก่อน” แฟนคลับจีนเป็นไงบ้าง? “น่ารักมากครับ ต้อนรับเราดีมาก เขาชื่นชอบประเทศไทยหลายๆ อย่าง ไม่ใช่แค่คนไทย ทั้งอาหารไทย เมืองไทยเราโอ้ว่ายังมีสถานที่สวยๆ อีกเยอะแยะเลยที่อยากให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวกันครับ”

   เยี่ยมเลยครับ แฟนคลับจีนน่ารักมากๆ
   เยี่ยมเลยครับ แฟนคลับจีนน่ารักมากๆ

   เขามีส่วนทำให้เราอยากเรียนภาษามากขึ้นไหม? “ก็ด้วยครับ แต่โอ้คิดว่าถ้าเรามีภาษาที่ 3 ได้ก็คงจะดีทุกอย่างครับ แล้วมันเป็นภาษาที่น่าสนใจ ประเทศจีนเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมาก อย่างโอ้เองก็มีเชื้อสายจีนด้วยครับ แม่ก็บอกว่าให้ไปเรียนไว้นะลูก” จะเรียนเมื่อไหร่? “ก็มีคุยกันไว้แล้วครับ รอคิวว่างค่อยเรียนพื้นฐานครับ” ล่าสุดเห็นว่าจีทีเอชจะมีโปรเจกต์พิเศษ เราพอทราบไหม? “ผมยังไม่ทราบเลยครับ แต่ถ้าเขาชวนไปร่วมงานก็ยินดีครับ” ผู้ใหญ่มีคุยกับเราบ้างรึยัง? “ยังเลยครับ ยังไม่มีใครคุยเลยครับ” หลังจากนี้จะไปถามไหม? “หลังจากพี่ถามโอ้ โอ้ก็จะไปถามครับ (ยิ้ม) ก็ดีใจครับถ้าจะได้ร่วมงานกันอีก ได้ร่วมงานกับจีทีเอชก็เป็นประสบการณ์ที่ดีมาก สนุกมากครับ พอจบงานเราก็เป็นเหมือนครอบครัวด้วย โอ้สนิทกับคนที่เราได้ร่วมงานกันด้วยครับ”.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:25 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์