ข่าว
100 year

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก จับมือ บีเจซี ขายผลิตภัณฑ์ชุมชน ผ่านระบบออนไลน์

ไทยรัฐออนไลน์4 ส.ค. 2558 00:00 น.
SHARE

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ร่วมบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการค้ากับ บีเจซี คอมเมิร์ซ เพื่อจัดจำหน่ายสินค้า จากร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ผ่านระบบออนไลน์ มุ่งช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย...

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก โดยรองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร รองประธาน ร่วมกับ บริษัท บีเจซี คอมเมิร์ซ จำกัด เปิดเผยถึง กรณีการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางการค้า (Memorandum of Understanding : MOU) เนื่องจาก ทางร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ในมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก เล็งเห็นศักยภาพของบีเจซี คอมเมิร์ซ ในการดำเนินธุรกิจ อีคอมเมิร์ซ เพื่อให้ทางบีเจซี คอมเมิร์ซ บริหารจัดการและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนของร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ผ่านระบบออนไลน์เพียงรายเดียวเท่านั้น โดยผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ผลพลอยพอเพียง ตามพระราชดำริพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิติยาภา

ด้านรองศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พิชิต กล่าวถึงวัตถุประสงค์หลัก ของความร่วมมือการแต่งตั้งผู้จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของร้าน ผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ ) ในมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก ผ่านระบบออนไลน์ในครั้งนี้ ว่า เพื่อช่วยให้เกิดการขยายฐานผู้สนับสนุนผลิตภัณฑ์ชุมชนจากทางร้านฯ ให้กว้างขวางมากขึ้น โดยผลิตภัณฑ์หลักๆ ของร้านที่จำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ ได้แก่ ข้าวไรซ์เบอร์รี่ เส้นขนมจีนไรซ์เบอร์รี่อบแห้ง ถ่านอนามัย น้ำหมักรักษ์โลก น้ำส้มควันไม้เพื่อการเกษตร และผงสมุนไพรขัดฟัน ซึ่งผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตโดยชุมชน จากภาคกลางและภาคใต้ จำนวน 14 ชุมชน เป็นต้น

รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกร รองประธานมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก

ทั้งนี้ การจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ผ่านระบบออนไลน์นี้ จะได้เป็นการขยายฐานผู้บริโภค ให้มีโอกาสบริโภคสินค้าและผลิตภัณฑ์ชุมชนอย่างสม่ำเสมอ นอกจากนี้ทางร้านฯ  จะได้ศึกษาถึงความต้องการของผู้บริโภค เพื่อนำไปปรับปรุง หรือเพิ่มเติม ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทั้งในด้านคุณภาพและด้านอื่นๆ ให้สอดคล้องและตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

“การที่เราเลือกบีเจซี คอมเมิร์ซ เนื่องจากเห็นศักยภาพของบีเจซี คอมเมิร์ซ ในการบริหารจัดการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ นอกจากเรื่องของศักยภาพแล้ว บีเจซี คอมเมิร์ซ มีน้ำใจที่จะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยอย่างจริงจัง เชื่อว่าจะสามารถกระจายสินค้าได้อย่างรวดเร็วและสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคที่ให้ความสนใจในสินค้าเกษตรอินทรีย์ได้อย่างกว้างขวาง และที่สำคัญบีเจซี คอมเมิร์ซ มีเจตนารมณ์ที่ดีและมีความมุ่งมั่นในแนวทางเดียวกับร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ที่จะช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย เพราะรายได้จากการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของร้าน เราจะนำไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยต่อไป” รองศาสตราจารย์ ดร. นายแพทย์พิชิต กล่าว

ด้าน นายสรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุล รองผู้จัดการใหญ่กลุ่มธุรกิจไลฟ์สไตล์ บริษัท บีเจซี คอมเมิร์ซ จำกัด เปิดเผยว่า การร่วมมือกับร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ในครั้งนี้ นับเป็นโอกาสที่ดี ที่บริษัทฯ ได้ขยายประเภทของผลิตภัณฑ์ ที่จำหน่ายผ่านระบบออนไลน์ให้หลากหลายมากขึ้น และตลาดอีคอมเมิร์ซมีการขยายตัวอย่างรวดเร็ว ดังนั้นการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ต่างๆ ผ่านระบบออนไลน์ สามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างทั่วถึงยิ่งขึ้น ทำให้คนที่ไม่มีโอกาส สามารถเข้าถึงสินค้าของมูลนิธิฯ เลือกซื้อได้ตามต้องการ โดยสามารถเข้าไปซื้อสินค้าได้ที่เว็บไซต์เอเชียบุ๊คส์ www.asiabooks.com/ppp

“การจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ชุมชนของร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ผ่านระบบออนไลน์ครั้งนี้ เราเชื่อว่าจะสามารถมีส่วนช่วยชุมชน และมีส่วนร่วมช่วยเหลือผู้ที่เดือดร้อนจากปัญหาอุทกภัยได้” นายสรรค์ชัย กล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยากบีเจซี คอมเมิร์ซสภากาชาดไทยดร. นายแพทย์พิชิต สุวรรณประกรMOUร้านผลพลอยพอเพียงเพื่อนพึ่ง (ภาฯ)ระบบออนไลน์สินค้าออนไลน์สรรค์ชัย เตียวประเสริฐกุลช่วยเหลืออุทกภัยข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้