ไลฟ์สไตล์
100 year

สำเร็จ! 'บี' นักธุรกิจไทย บรรลุซื้อหุ้น 'เอซี มิลาน' 48% นั่งรองประธานฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 13:30 น.
SHARE

"บี เตชะอุบล" นักธุรกิจชาวไทย บรรลุข้อตกลงซื้อหุ้น 48 เปอร์เซ็นต์ ของ "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน สโมสรชื่อดังแห่งศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 3 ส.ค. ว่า "บี เตชะอุบล" นักธุรกิจชาวไทย ประกาศยืนยัน ได้บรรลุข้อตกลงซื้อหุ้น 48 เปอร์เซ็นต์ ของสโมสร "ปิศาจแดงดำ" เอซี มิลาน ทีมลูกหนังชื่อดังแห่งศึก กัลโช เซเรีย อา อิตาลี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ข่าวแนะนำ

ตามรายงานที่ออกมาระบุว่า นักธุรกิจหนุ่มไทยรายนี้ เดินทางไปหารือกับ ซิลวิโอ แบร์ลุสโคนี ประธานสโมสร และ ตัวแทนจาก "ฟินินเวสต์" บริษัทผู้ถือหุ้นของทีมเอซี มิลาน ที่บ้านพักของอดีตนายกรัฐมนตรีอิตาลี บนเกาะซาร์เดนญา หลังจากเฝ้าติดต่อเจรจามาเป็นเวลาหลายเดือน

จนกระทั่งล่าสุดเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา "บี" นักธุรกิจชาวไทย ผู้มีชื่อเสียงในวงการตลาดหลักทรัพย์ ผู้บริหารแห่ง คันทรี กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนต์ ได้โพสต์อินสตาแกรมยืนยันว่า ตนได้บรรลุข้อตกลงในการเข้าถือหุ้นสโมสรดังประจำเมืองมิลาน แล้ว โดยมีข้อความใต้ภาพระบุว่า "รู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้บรรลุข้อตกลงซื้อหุ้น เอซี มิลาน กับ ประธาน แบร์ลุสโคนี สุดยอดผู้นำ"

นอกจากนั้นแล้ว นักธุรกิจหนุ่มวัย 39 ปี ยังได้ให้สัมภาษณ์กับ "มีเดียเซต" สถานีโทรทัศน์แดนมะกะโรนีซึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของตระกูลแบร์ลุสโคนีว่า "คุณจะได้เห็นผมที่ซาน ซีโร บ่อยพอๆ กับที่แฟนๆ จะเห็นประธานแบร์ลุสโคนี เพราะฉะนั้นแล้ว เราจะชนะไปด้วยกัน"

"เราได้ลงนามในข้อตกลงกัน เพื่อให้นักลงทุนของเราเริ่มทำงานกับสโมสรในเร็วๆ นี้ เราต้องการจะช่วยให้เอซี มิลาน เติบโตมากยิ่งขึ้นในทั่วทุกมุมโลก"

สำหรับการเข้าถือหุ้นครั้งนี้ คาดว่าทายาทคนโตของตระกูลเตชะอุบล จะได้ถือหุ้นสโมสรทั้งหมด 48% เป็นจำนวนเงิน 480 ล้านยูโร (19,200 ล้านบาท) และมีกำหนดจัดการทุกอย่างให้เรียบร้อยก่อนวันที่ 30 กันยายนนี้

ขณะที่ แบร์ลุสโคนี ยังคงนั่งเก้าอี้ประธานสโมสร และเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ต่อไปตามเดิม ส่วน "บี" จะเข้ามานั่งในตำแหน่งรองประธานสโมสร ส่วนบอร์ดบริหารชุดใหม่จะมีทีมงานของแบร์ลุสโคนี เป็นตัวแทน 7 คน ขณะที่ฝั่งของนักธุรกิจชาวไทย มี 5 คนด้วยกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กัลโช เซเรีย อาอิตาลีปิศาจแดงดำเอซี มิลานบี เตชะอุบลซิลวิโอ แบร์ลุสโคนีข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 เวลา 03:01 น.