ไลฟ์สไตล์
100 year

โปรอาร์ม กระหึ่ม! เชือดไวกิ้ง คว้าแชมป์สวิงซัลไทร์ฯ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ส.ค. 2558 12:00 น.
SHARE

"โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟชาวไทย เฉือนเอาชนะโปรแดนไวกิ้งคว้าแชมป์ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ ซัลไตร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 2 ส.ค. การแข่งขันกอล์ฟ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ รายการ ซัลไตร์ เอเนอร์จี พอล ลอว์รี แมตช์ เพลย์ ชิงเงินรางวัลรวม 1,000,000 ยูโร (ประมาณ 36 ล้านบาท) ที่เมืองแอเบอร์ดีน ประเทศสกอตแลนด์ ในวันนี้เป็นการแข่งขันในวันสุดท้าย

ข่าวแนะนำ

เกมรอบรองชนะเลิศ "โปรอาร์ม" กิรเดช อภิบาลรัตน์ โปรกอล์ฟชาวไทย ดวลกับ มาร์ค วอร์เรน จากสกอตแลนด์ ผลปรากฏว่า ก้านเหล็กของไทย ทำผลงานยอดเยี่ยมเอาชนะโปรแดนวิสกี้ไป 3 และ 2 ผ่านเข้าไปชิงดำพบกับ โรเบิร์ต คาร์ลส์สัน จากสวีเดนที่เอาชนะ เดวิด ฮาวล์ จากอังกฤษ ในเกมเพลย์ออฟหลุมที่ 20

สำหรับเกมรองชิงชนะเลิศก็เป็นไปอย่างดุเดือดโดยในช่วงแรก "โปรอาร์ม" ออกสตาร์ตได้ดีนำ 3 อัพใน 6 หลุมแรก แต่ฝั่งของ คาร์ลสัน ก็มาฮึดเก็บแต้มในหลุมที่ 15, 16 และ 17 ทำให้สกอร์กลับมาเสมอกัน อย่างไรก็ตาม ในหลุมที่ 18 พาร์ 4 เป็นโปรหนุ่มไทยที่เล่นได้นิ่งกว่าพัตต์เบอร์ดี้ เอาชนะไป 1 หลุม คว้าแชมป์ไปครองอย่างยิ่งใหญ่

นับเป็นถ้วย ยูโรเปียน ทัวร์ ใบที่ 3 ของ กิรเดช ต่อจาก เมย์แบงค์ มาเลเซียน โอเพ่น 2013 และ เสิ่นเจิ้น อินเตอร์เนชั่นแนล เมื่อเดือนเมษายน ปี 2015 และยังเป็นโปรที่อายุน้อยที่สุดที่ได้แชมป์ 3 รายการจากทัวร์นาเมนต์นี้

การแข่งขันกอล์ฟ พีจีเอ ทัวร์ รายการ ควิกเกน โลนส์ เนชั่นแนล ที่ สนามโรเบิร์ต เทรนท์ โจนส์ กอล์ฟ คลับ ระยะ 7,385 หลา พาร์ 71 เมืองเกนส์วิลล์ รัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการออกรอบวันสุดท้ายเช่นกัน

ผลปรากฏว่า ทรอย เมอร์ริตต์ โปรหนุ่มเจ้าถิ่นผู้นำจากวันที่ 3 ยังคงทำผลงานโดดเด่นเก็บเพิ่มไปอีก 4 อันเดอร์พาร์ 266 สกอร์รวมเพิ่มเป็น 18 อันเดอร์พาร์ 266 คว้าแชมป์รายการนี้ไปครอง ขณะอันดับ 2 เป็นของ ริคกี ฟาวเลอร์ เพื่อนร่วมชาติสกอร์รวมตามหลัง 3 สโตรก และอันดับ 3 เดวิด ลิงเมิร์ธ จากสวีเดน ตามหลัง 4 สโตรก

ด้าน "พญาเสือ" ไทเกอร์ วูดส์ อดีตมือ 1 คนดังชาวสหรัฐฯ ที่ฟอร์มหลุดไปในวันที่ 3 กลับมาตีได้ดีอีกครั้งโดยสวิงเพิ่ม 3 อันเดอร์พาร์ 68 สกอร์รวมบวกเป็น 8 อันเดอร์พาร์ 276 จบในอันดับที่ 18 ร่วม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ยูโรเปี้ยน ทัวร์พีจีเอ ทัวร์กิรเดช อภิบาลรัตน์โปรอาร์มควิกเกน โลนส์ เนชันแนลทรอย เมอร์ริตต์ข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์กอล์ฟ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 02:28 น.