ไลฟ์สไตล์
100 year

กทท. ส่งทีมสำรวจ เตรียมความพร้อมรับมือ อลป. 2016

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2558 11:00 น.
SHARE

กกท.วางแผนส่งทีมงานสำรวจพื้นที่บราซิล รับมือก่อนโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะเริ่มขึ้นในเดือน ส.ค. ปีหน้า “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. มอบให้ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาเดินทางไประหว่างวันที่ 7-14 ก.ย.นี้ ...

กกท.ไม่ประมาทวางแผน ล่วงหน้าส่งทีมงานสำรวจพื้นที่บราซิล รับมือก่อนโอลิมปิกเกมส์ 2016 จะเริ่มขึ้นในเดือน ส.ค. ปีหน้า “บิ๊กเสือ” สกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการ กกท. มอบให้ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาเดินทางไปแดนแซมบ้า ระหว่างวันที่ 7-14 ก.ย.นี้ เพื่อไปดูสถานที่เตรียมส่งนักกีฬาไปฝึกซ้อมล่วงหน้าก่อนเกมจะเริ่ม 1 เดือน เพื่อปรับตัวให้เข้ากับสภาพเวลาที่แตกต่าง รวมทั้งหาสถานที่ตั้งโครงการไทยเฮาส์ ดูแลบริการทางการแพทย์แก่นักกีฬาควบคู่กันไป

ข่าวแนะนำ

“บิ๊กเสือ” นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยว่า แม้เวลานี้จะเหลือเวลาอีก 1 ปี ก่อนที่มหกรรมกีฬาโอลิมปิก ฤดูร้อน ครั้งที่ 30 “ริโอเกมส์ 2016” จะเริ่มขึ้นระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.2559 ที่เมืองริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล จะเริ่มขึ้น ทาง กกท.ได้เตรียมส่งเจ้าหน้าที่ในส่วนของกีฬาเป็นเลิศ และฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา เดินทางไปที่ประเทศบราซิล ระหว่างวันที่ 7-14 ก.ย.นี้ เพื่อไปดูสถานที่เพื่อเตรียมตัวส่งนักกีฬาไทยเดินทางไปฝึกซ้อมและเก็บตัวก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น 1 เดือนเพื่อปรับสภาพร่างกายและสร้างความเคยชินต่อสภาพอากาศในฤดูหนาวของบราซิล รวมถึงเวลาที่แตกต่างกันมาก กว่า 10 ชั่วโมง เพราะเกรงว่าสิ่งเหล่านี้จะส่งผลกระทบต่อความหวังและผลงานของนักกีฬาไทย

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวต่อว่า ในการส่งเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวเดินทางไปเมืองริโอ นอกจากดูสถานที่ในการเก็บตัวนักกีฬาไทยแล้ว ยังมอบหมายให้ดูสถานที่เตรียมจัดตั้งโครงการไทยเฮาส์ ของฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬา ให้อยู่ใกล้กับหมู่บ้านนักกีฬามากที่สุด เพื่อให้บริการด้านต่างๆ อาทิ การบริการทางการแพทย์, การให้คำปรึกษาในด้านวิทยาศาสตร์การกีฬา โดยนักกายภาพ หมอนวด เพื่อทำให้นักกีฬามีประสิทธิภาพสูงสุดในการแข่งขันและสร้างผลงานที่ดีมาสู่ประเทศไทย

สำหรับโอลิมปิกเกมส์ 2016 กกท. ตั้งเป้าไว้ว่านักกีฬาไทยจะได้โควตา 30 คนขึ้นไป โดยหวังจากกลุ่มกีฬาหลัก อาทิ มวยสากลสมัครเล่น, เทควันโด, ยกน้ำหนัก, แบดมินตัน รวมถึงกีฬาทางน้ำอย่างเช่น เรือใบ กับ วินด์เซิร์ฟ หรือ จักรยาน, กอล์ฟ และวอลเลย์บอล อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ ทัพนักกีฬาไทย มีนักกีฬาได้รับโควตาเข้าร่วมการการแข่งขันริโอเกมส์ 2016 แล้ว 2 คน ได้แก่ “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร นักกีฬายิงเป้าบินที่คว้าสิทธิ์ได้เป็นคนแรกและเป็นการได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 3 สมัยติด และ “ธันย่า” ธันยาพร พฤกษากร นักกีฬายิงปืน ซึ่งเป็นการได้ไปโอลิมปิกเกมส์ 3 สมัย ติดต่อกันเช่นกัน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บิ๊กเสือสกล วรรณพงษ์โอลิมปิกเกมส์ 2016การกีฬาแห่งประเทศไทยกกท.ริโอ เด จาเนโรบราซิลข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 00:33 น.