จิ๋วแจ๋ว! 'น้องทีเค'ปราบเด็กมะกันผงาดแชมป์กอล์ฟโลก รุ่น 8 ปี

ข่าว

จิ๋วแจ๋ว! 'น้องทีเค'ปราบเด็กมะกันผงาดแชมป์กอล์ฟโลก รุ่น 8 ปี

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 10:00 น.

  “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงวันเดอร์คิดส์ของไทย ดังกระหึ่มโลกอีกครั้ง หลังผงาดคว้าแชมป์กอล์ฟเยาวชนโลก “ยูเอส คิดส์ กอล์ฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2015” รุ่นอายุ 8 ปี ที่ประเทศสหรัฐอเมริกามาครองได้สำเร็จ โดยทำสกอร์ 3 วัน 4 อันเดอร์พาร์ เฉือนเอาชนะ แซม ยูโดวิช เด็กเจ้าถิ่นที่ได้รองแชมป์แค่สโตรกเดียวเท่านั้น โดยเมื่อปีที่แล้ว “ทีเค” ก็เคยคว้าแชมป์รายการนี้มาแล้วในรุ่นอายุ 7 ปี

  การแข่งขันศึกกอล์ฟรายการใหญ่ในระดับยุวชนและเยาวชนโลก “ยูเอส คิดส์ กอล์ฟ เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2015” ที่สนามมิด ไพน์ส อินน์ แอนด์ กอล์ฟ คลับ นอร์ธ คาโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีนักกีฬาที่ได้รับการคัดเลือกจากทั่วโลกเกือบ 2,000 คนร่วมชิงชัยในแต่ละรุ่นอายุ
  ล่าสุดการแข่งขันวันสุดท้ายเมื่อวันที่ 1 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ปรากฏว่า “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ สวิงจิ๋วของไทย สร้างผลงานได้อย่างสุดยอดคว้าแชมป์ในรุ่นอายุ 8 ปี เอาชนะคู่แข่งจากทั่วโลกอีก 135 คนได้สำเร็จ โดยทำสกอร์รวม 3 วัน 4 อันเดอร์พาร์ 104 (37-34-33) เฉือนเอาชนะแซม ยูโดวิช ของสหรัฐอเมริกา ที่ได้รองแชมป์ไปแค่สโตรกเดียวเท่านั้น โดยในวันสุดท้ายของการแข่งขันทั้งคู่ตีเข้ามา 3 อันเดอร์พาร์เท่ากัน

  นับเป็นการคว้าแชมป์โลกในรายการนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกันของ “ทีเค” รัชชานนท์ ฉันทนานุวัฒน์ หลังจากเมื่อปีที่แล้วเขาก็สร้างผลงานอันดับยอดเยี่ยมด้วยการคว้าแชมป์รายการนี้ในรุ่นอายุ 7 ปีมาครอง สร้างความฮือฮาในวงการกอล์ฟระดับยุวชนและเยาวชนของสหรัฐอเมริกาเป็นอย่างมาก โดยในครั้งนั้นสื่อมวลชนหลายสำนักของสหรัฐฯต่างรอคิวขอสัมภาษณ์เจ้าหนูสวิงวันเดอร์คิดส์คนนี้จนสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยเป็นอย่างมาก

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย
  02:22

  สาวโพสต์เตือนภัย ยายขี้ขโมย ญาติให้แจ้งตร.จับ ติดนิสัยแก้ไม่หาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 11:03 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์