โพสต์ผ่านไอจี ‘ฟาง’ วอนอย่าซ้ำเติมเฟย์

ข่าว

โพสต์ผ่านไอจี ‘ฟาง’ วอนอย่าซ้ำเติมเฟย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  3 ส.ค. 2558 04:50 น.

  ขอให้ทบทวนก่อนพูดหรือพิมพ์ ‘คุณหญิงพจมาน’ - ลูกร่วมอาลัย ‘สิงห์’ เข้าฝันเพื่อนสนิท 2 คืนติด

  คืนที่ 2 ของการสวดศพนายประชาธิป หรือสิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล มีคุณหญิงพจมาน อดีตภรรยา พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและครอบครัว พร้อมทั้งดาราศิลปิน นักการเมือง มาร่วมงานคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ด้าน ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ พี่สาวแท้ๆของสาวเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม fangfangg ให้กำลังใจน้องสาว และขอให้ทุกคนช่วยคิดทบทวนกันก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไปเพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลทั้งต่อคนที่ยังอยู่และคนที่จากไป แค่สูญเสียคนที่รักก็ยากมากพอแล้ว


  กรณีการตายของ “นายประชาธิป หรือสิงห์ มุสิกพงศ์” อายุ 31 ปี มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล บุตรชายนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. ที่กระโดดจากห้องพักชั้น 9 คอนโดมิเนียม เดอะวอเตอร์ฟอร์ด ซอยทองหล่อ 5 ลงมาเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. สร้างความโศกเศร้าให้กับพ่อแม่และครอบครัวญาติพี่น้อง แฟนเพลง รวมทั้งเพื่อนฝูงในวงการและนอกวงการ โดยปมเหตุที่ทำให้มือกีตาร์ต้องปลิดชีวิตตัวเองเนื่องจากความรักร้าวกับ น.ส.พรปวีณ์ หรือเฟย์ นีระสิงห์ แฟนสาว สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว บวกกับมีความเปราะบางทางด้านจิตใจรับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองไม่ได้ ซึ่งศพของมือกีตาร์วงแนวอินดี้ชื่อดัง ได้ถูกผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ ก่อนมาตั้งสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 31 วัดธาตุทอง ย่านเอกมัย


  ความคืบหน้าเกี่ยวกับการสูญเสียศิลปินนักดนตรีแนวอินดี้ป๊อปร็อก เมื่อค่ำวันที่ 2 ส.ค. ที่วัดธาตุทอง ศาลา 31 ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของนายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือสิงห์ สควีซ แอนิมอล วัย 31 ปี คืนวันที่ 2 บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมในวันนี้ มีคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อายุ 58 ปี อดีตภริยาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับลูกสาว 2 คน คือ น.ส. แพทองธาร ชินวัตร และนางพินทองทา คุณากรวงศ์ เข้าร่วมพิธีด้วย และยังมีนักการเมืองแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หลายคน ทั้งนี้ ยังมีการตั้งหน้าจอโปรเจกเตอร์บริเวณด้านหน้าของศาลาเพื่อเป็นการรำลึกขณะที่นายประชาธิปยังมีชีวิตอยู่ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ เพื่อนๆดาราศิลปินหลายคนต่างทยอยเข้ามาจุดธูปไว้อาลัยด้านนอกของศาลา ขณะเดียวกันนี้ภายในศาลาไม่สามารถเข้าไปถ่ายภาพได้ท่ามกลางฝนตกลงมา


  ด้าน น.ส.พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือเฟย์ ได้เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือฟาง พี่สาว พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัวถึงบริเวณด้านหน้าของศาลา โดยสีหน้าของ น.ส.พรปวีณ์นั้นเต็มไปด้วยคราบน้ำตาและความโศกเศร้าที่แฟนหนุ่มได้จากไป ก่อนจะรีบเดินเข้าไปภายในศาลาอย่างรวดเร็ว และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว ซึ่งภายหลังผู้จัดการส่วนตัว ได้ออกมากล่าวกับสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าวเพียงสั้นๆว่า “ขณะนี้จิตใจของน้องเฟย์ยังโศกเศร้าและใจหายกับการจากไปของน้องสิงห์อยู่ ทั้งนี้ ยังไม่พร้อมที่จะชี้แจงใดๆต่อสื่อมวลชน ส่วนงานแสดงได้ยกเลิกไปบางส่วนแล้ว เนื่องจากตัวของน้องยังทำใจไม่ได้และยังติดภารกิจเรื่องของงานศพอยู่”


  นายพิชัย จิราธิวัฒน์ เจ้าของค่ายสไปซีดิสก์ ได้กล่าวผ่านประชาสัมพันธ์ว่า ตนนั้นรู้สึกเสียใจและอาลัยกับการจากไปของนายประชาธิป เนื่องจากนายประชาธิปเป็นศิลปินที่มีแฟนเพลงเป็นจำนวนมากชื่นชอบ ส่วนเรื่องนิสัยใจคอของนายประชาธิปเป็นคนร่าเริง มีสัมมาคารวะ มนุษยสัมพันธ์ดี ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ ตนและทีมงานในค่ายเพลงต้นสังกัดจะเดินทางมาร่วมพิธีในทุกวัน


  มีรายงานด้วยว่า ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ พี่สาวแท้ๆ ของสาวเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม fangfangg เพื่อให้กำลังใจน้องสาว และขอให้ทุกคนช่วยคิดทบทวนกันก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไป เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลทั้งต่อคนที่ยังอยู่และคนที่จากไป ดังนี้ “You’ll always have me. @fayefayeye เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสูญเสียที่เจ็บปวดสำหรับทุกคน หลากหลายความคิดเห็น หลากหลายมุมมอง ฟางไม่สามารถจะห้ามหรือเปลี่ยนความคิดของใคร แต่ฟางอยากจะขอให้ช่วยคิดทบทวนกันอีกสักนิดก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไป เพราะสิ่งที่คุณพูดหรือเขียนโดยใช้อารมณ์ ไม่นานคุณก็คงลืม แต่สำหรับคนบางคนมันจะติดอยู่ในใจของเขาไปตลอดชีวิต ขอร้อง อย่าวิจารณ์พาดพิงถึงคนที่จากไป และอย่าซ้ำเติมคนที่ยังอยู่เลยนะคะ แค่สูญเสียคนที่รักก็ยากมากพอแล้วสำหรับพวกเขา#RIPSingha #staystrong– faye#Bestrongfayefayeye” หลังจากนั้น มีแฟนคลับรวมถึงผู้ที่เข้ามาติดตามต่างส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจทั้ง 2 พี่น้องให้ผ่านเรื่องร้ายนี้ไปได้ด้วยดี


  แบงค์-ศรัณย์ ชัยปราณี เพื่อนสนิทสิงห์กล่าวว่า สิงห์มาเข้าฝัน 2 คืนแล้ว เขามาในลักษณะปกติ ท่าทางยิ้มแย้ม ไม่ได้สั่งเสียอะไร เชื่อว่าเขาไปดีแล้ว ดูท่าทางมีความสุข คิดว่าเขาคงไม่ห่วงอะไร ส่วนตัวเป็นห่วงสภาพจิตใจครอบครัวเขามากกว่า กับเฟย์ได้คุยกันเล็กน้อย แต่ไม่ได้ถามอะไรมาก ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้คุยกันอยู่แล้ว


  ด้านนางวีนุกุล นีระสิงห์ มารดาของสาวเฟย์ กล่าวว่า น้องเฟย์สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นกว่าวันแรก มีเพื่อนๆมาให้กำลังใจถึงที่บ้านหลายคน และมีฟางที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนตอนกลางคืนต้องกินยาคลายเครียดเพื่อให้นอนหลับ เพราะลูกสาวยังคงคิดมากและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านงานต่างๆที่รับไว้ ตอนนี้ได้แจ้งไปทางต้นสังกัดอาร์เอส ต้องยกเลิกไปก่อนเพราะสภาพจิตใจของน้องยังไม่พร้อม พร้อมทั้งขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้ลูกสาวและครอบครัวด้วย

  ผู้หญิงที่รักมากที่สุด 'เฟย์' มาเจอ 'สิงห์' ครั้งสุดท้าย ทั้งหมด 11 ภาพ

  เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ เดินทางมาพร้อมน้าชาย ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.นิตยสารโว้ค เพื่อมารอรับศพของ สิงห์ มุสิกพงศ์ แฟนหนุ่ม โดยเฟย์อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา
  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:07 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์