ไลฟ์สไตล์
100 year

โพสต์ผ่านไอจี ‘ฟาง’ วอนอย่าซ้ำเติมเฟย์

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ส.ค. 2558 04:50 น.
SHARE

ขอให้ทบทวนก่อนพูดหรือพิมพ์ ‘คุณหญิงพจมาน’ - ลูกร่วมอาลัย ‘สิงห์’ เข้าฝันเพื่อนสนิท 2 คืนติด

คืนที่ 2 ของการสวดศพนายประชาธิป หรือสิงห์ มุสิกพงศ์ มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล มีคุณหญิงพจมาน อดีตภรรยา พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและครอบครัว พร้อมทั้งดาราศิลปิน นักการเมือง มาร่วมงานคับคั่ง บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า ด้าน ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ พี่สาวแท้ๆของสาวเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม fangfangg ให้กำลังใจน้องสาว และขอให้ทุกคนช่วยคิดทบทวนกันก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไปเพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลทั้งต่อคนที่ยังอยู่และคนที่จากไป แค่สูญเสียคนที่รักก็ยากมากพอแล้ว

ข่าวแนะนำ


กรณีการตายของ “นายประชาธิป หรือสิงห์ มุสิกพงศ์” อายุ 31 ปี มือกีตาร์วงสควีซ แอนิมอล บุตรชายนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ อดีตประธาน นปช. ที่กระโดดจากห้องพักชั้น 9 คอนโดมิเนียม เดอะวอเตอร์ฟอร์ด ซอยทองหล่อ 5 ลงมาเสียชีวิต เมื่อคืนวันที่ 30 ก.ค. สร้างความโศกเศร้าให้กับพ่อแม่และครอบครัวญาติพี่น้อง แฟนเพลง รวมทั้งเพื่อนฝูงในวงการและนอกวงการ โดยปมเหตุที่ทำให้มือกีตาร์ต้องปลิดชีวิตตัวเองเนื่องจากความรักร้าวกับ น.ส.พรปวีณ์ หรือเฟย์ นีระสิงห์ แฟนสาว สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป เฟย์ ฟาง แก้ว บวกกับมีความเปราะบางทางด้านจิตใจรับเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองไม่ได้ ซึ่งศพของมือกีตาร์วงแนวอินดี้ชื่อดัง ได้ถูกผ่าชันสูตรที่แผนกนิติเวชศาสตร์ รพ.จุฬาลงกรณ์ ก่อนมาตั้งสวดพระอภิธรรม ที่ศาลา 31 วัดธาตุทอง ย่านเอกมัย


ความคืบหน้าเกี่ยวกับการสูญเสียศิลปินนักดนตรีแนวอินดี้ป๊อปร็อก เมื่อค่ำวันที่ 2 ส.ค. ที่วัดธาตุทอง ศาลา 31 ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานศพของนายประชาธิป มุสิกพงศ์ หรือสิงห์ สควีซ แอนิมอล วัย 31 ปี คืนวันที่ 2 บรรยากาศพิธีสวดพระอภิธรรมในวันนี้ มีคุณหญิงพจมาน ดามาพงศ์ อายุ 58 ปี อดีตภริยาของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาพร้อมกับลูกสาว 2 คน คือ น.ส. แพทองธาร ชินวัตร และนางพินทองทา คุณากรวงศ์ เข้าร่วมพิธีด้วย และยังมีนักการเมืองแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) หลายคน ทั้งนี้ ยังมีการตั้งหน้าจอโปรเจกเตอร์บริเวณด้านหน้าของศาลาเพื่อเป็นการรำลึกขณะที่นายประชาธิปยังมีชีวิตอยู่ตั้งแต่เด็กจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ เพื่อนๆดาราศิลปินหลายคนต่างทยอยเข้ามาจุดธูปไว้อาลัยด้านนอกของศาลา ขณะเดียวกันนี้ภายในศาลาไม่สามารถเข้าไปถ่ายภาพได้ท่ามกลางฝนตกลงมา


ด้าน น.ส.พรปวีณ์ นีระสิงห์ หรือเฟย์ ได้เดินทางมาพร้อมกับ น.ส.ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ หรือฟาง พี่สาว พร้อมด้วยผู้จัดการส่วนตัวถึงบริเวณด้านหน้าของศาลา โดยสีหน้าของ น.ส.พรปวีณ์นั้นเต็มไปด้วยคราบน้ำตาและความโศกเศร้าที่แฟนหนุ่มได้จากไป ก่อนจะรีบเดินเข้าไปภายในศาลาอย่างรวดเร็ว และไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆกับผู้สื่อข่าว ซึ่งภายหลังผู้จัดการส่วนตัว ได้ออกมากล่าวกับสื่อมวลชนที่มาติดตามทำข่าวเพียงสั้นๆว่า “ขณะนี้จิตใจของน้องเฟย์ยังโศกเศร้าและใจหายกับการจากไปของน้องสิงห์อยู่ ทั้งนี้ ยังไม่พร้อมที่จะชี้แจงใดๆต่อสื่อมวลชน ส่วนงานแสดงได้ยกเลิกไปบางส่วนแล้ว เนื่องจากตัวของน้องยังทำใจไม่ได้และยังติดภารกิจเรื่องของงานศพอยู่”


นายพิชัย จิราธิวัฒน์ เจ้าของค่ายสไปซีดิสก์ ได้กล่าวผ่านประชาสัมพันธ์ว่า ตนนั้นรู้สึกเสียใจและอาลัยกับการจากไปของนายประชาธิป เนื่องจากนายประชาธิปเป็นศิลปินที่มีแฟนเพลงเป็นจำนวนมากชื่นชอบ ส่วนเรื่องนิสัยใจคอของนายประชาธิปเป็นคนร่าเริง มีสัมมาคารวะ มนุษยสัมพันธ์ดี ซึ่งการจากไปในครั้งนี้ ตนและทีมงานในค่ายเพลงต้นสังกัดจะเดินทางมาร่วมพิธีในทุกวัน


มีรายงานด้วยว่า ฟาง-ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ พี่สาวแท้ๆ ของสาวเฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม fangfangg เพื่อให้กำลังใจน้องสาว และขอให้ทุกคนช่วยคิดทบทวนกันก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไป เพราะเป็นสิ่งที่ส่งผลทั้งต่อคนที่ยังอยู่และคนที่จากไป ดังนี้ “You’ll always have me. @fayefayeye เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นการสูญเสียที่เจ็บปวดสำหรับทุกคน หลากหลายความคิดเห็น หลากหลายมุมมอง ฟางไม่สามารถจะห้ามหรือเปลี่ยนความคิดของใคร แต่ฟางอยากจะขอให้ช่วยคิดทบทวนกันอีกสักนิดก่อนที่จะพูดหรือพิมพ์อะไรออกไป เพราะสิ่งที่คุณพูดหรือเขียนโดยใช้อารมณ์ ไม่นานคุณก็คงลืม แต่สำหรับคนบางคนมันจะติดอยู่ในใจของเขาไปตลอดชีวิต ขอร้อง อย่าวิจารณ์พาดพิงถึงคนที่จากไป และอย่าซ้ำเติมคนที่ยังอยู่เลยนะคะ แค่สูญเสียคนที่รักก็ยากมากพอแล้วสำหรับพวกเขา#RIPSingha #staystrong– faye#Bestrongfayefayeye” หลังจากนั้น มีแฟนคลับรวมถึงผู้ที่เข้ามาติดตามต่างส่งข้อความเข้ามาให้กำลังใจทั้ง 2 พี่น้องให้ผ่านเรื่องร้ายนี้ไปได้ด้วยดี


แบงค์-ศรัณย์ ชัยปราณี เพื่อนสนิทสิงห์กล่าวว่า สิงห์มาเข้าฝัน 2 คืนแล้ว เขามาในลักษณะปกติ ท่าทางยิ้มแย้ม ไม่ได้สั่งเสียอะไร เชื่อว่าเขาไปดีแล้ว ดูท่าทางมีความสุข คิดว่าเขาคงไม่ห่วงอะไร ส่วนตัวเป็นห่วงสภาพจิตใจครอบครัวเขามากกว่า กับเฟย์ได้คุยกันเล็กน้อย แต่ไม่ได้ถามอะไรมาก ก่อนหน้านี้ก็ไม่ได้คุยกันอยู่แล้ว


ด้านนางวีนุกุล นีระสิงห์ มารดาของสาวเฟย์ กล่าวว่า น้องเฟย์สภาพจิตใจตอนนี้ดีขึ้นกว่าวันแรก มีเพื่อนๆมาให้กำลังใจถึงที่บ้านหลายคน และมีฟางที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ส่วนตอนกลางคืนต้องกินยาคลายเครียดเพื่อให้นอนหลับ เพราะลูกสาวยังคงคิดมากและเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ด้านงานต่างๆที่รับไว้ ตอนนี้ได้แจ้งไปทางต้นสังกัดอาร์เอส ต้องยกเลิกไปก่อนเพราะสภาพจิตใจของน้องยังไม่พร้อม พร้อมทั้งขอบคุณทุกๆกำลังใจที่ส่งมาให้ลูกสาวและครอบครัวด้วย

ผู้หญิงที่รักมากที่สุด 'เฟย์' มาเจอ 'สิงห์' ครั้งสุดท้าย ทั้งหมด 11 ภาพ

เฟย์ พรปวีณ์ นีระสิงห์ เดินทางมาพร้อมน้าชาย ฟอร์ด กุลวิทย์ เลาสุขศรี บก.นิตยสารโว้ค เพื่อมารอรับศพของ สิงห์ มุสิกพงศ์ แฟนหนุ่ม โดยเฟย์อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจ ร้องไห้ตลอดเวลา
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวหน้า1สิงห์ มุสิกพงศ์สิงห์วงสควีซ แอนิมอลมือกีตาร์วงสควีซประชาธิป มุสิกพงศ์กระโดดตึกเดอะวอเตอร์ฟอร์ดทองหล่อ 5สวดพระอภิธรรมเฟย์ พรปวีณ์พรปวีณ์ นีระสิงห์แฟนสาว

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 07:02 น.