ไลฟ์สไตล์
100 year

ฮ.โจมตีรัสเซีย ขัดข้องร่วงพื้น ขณะบินโชว์ นักบินดับ 1 เจ็บ 1

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 21:25 น.
SHARE

เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์โจมตีแบบ Mi-28N ของกองทัพรัสเซีย ตกขณะแสดงสาธิตการบินในงานแสดงอากาศยาน Aviadarts ต่อหน้าผู้ชมนับร้อยคน เป็นผลให้มีนักบินเสียชีวิต 1 ราย และรอด 1 ราย สาเหตุกำลังสอบสวน เบื้องต้นสั่งงดบิน ฮ.รุ่นนี้ทุกลำ

ภาพเฮลิคอปเตอร์ MI-28N ฮาวอค ก่อนจะร่วงในอีกไม่กี่วินาที
ภาพเฮลิคอปเตอร์ MI-28N ฮาวอค ก่อนจะร่วงในอีกไม่กี่วินาที

ข่าวแนะนำ

เมื่อวันที่ 2 ส.ค. 58 เกิดอุบัติเหตุ เฮลิคอปเตอร์โจมตีแบบ Mi-28N ฮาวอค ของกองทัพรัสเซีย ตกขณะแสดงสาธิตการบินในงานแสดงอากาศยาน ที่สนามซ้อมอาวุธ ดูบรอฟวิชิ ในเมืองคาซาน ที่อยู่ห่างจากกรุงมอสโก ทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 170 กม. ของรัสเซีย เฮลิคอปเตอร์ลำนี้เป็นหนึ่งในทีมแสดงการบินผาดแผลง เบอร์คุต

วินาทีระทุกในเมื่อ ฮ.Mi-28 ค่อยๆ หมุนคว้างร่วงกระแทกพื้น
วินาทีระทุกในเมื่อ ฮ.Mi-28 ค่อยๆ หมุนคว้างร่วงกระแทกพื้น

รมว.กลาโหมของรัสเซีย ระบุว่า สาเหตุของการตกครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเกิดจากระบบไฮดรอลิกขัดข้องและได้มีการสั่งงดทำการบินกับ ฮ.แบบ Mi-28 ทั้งหมดแล้วตามคำสั่งของ พล.อ.อ.วี.เอ็น.บอนดาเรฟ ผบ.ทอ.รัสเซีย 

สำหรับ เฮลิคอปเตอร์แบบเอ็มไอ-28 เอ็น (Mi-28N) ชื่อตามนาโต้ คือ ฮาวอค เป็น ฮ.โจมตีแบบ 2 ที่นั่งสามารถบินได้ทุกกาลอากาศทั้งกลางวันและกลางคืน ของกองทัพรัสเซีย มีใช้งานในรัสเซีย อิรัก และเคนยา เป็นเฮลิคอปเตอร์โจมตีสมรรถนะสูง ติดตั้งระบบตรวจจับเรดาร์แบบมิลิเวฟ กล้องโทรทัศน์สร้างภาพจากความร้อนสำหรับเวลากลางคืน และเลเซอร์ชี้เป้า ออกแบบมาเพื่อใช้ทำลายยานเกราะทุกชนิด มีอาวุธหลักเป็นปืนกลขนาด 30 มม. และสามารถติดตั้งขีปนาวุธต่อต้านรถถัง จรวดไม่นำวิถี และ อาวุธปล่อยอากาศ-สู่-อากาศ สำหรับต่อต้านเฮลิคอปเตอร์ด้วยกันได้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เฮลิคอปเตอร์ตกฮ.ตกฮ.โจมตีรัสเซียMi-28Nเอ็มไอ-28 เอ็นฮาวอคสดงสาธิตการบินระบบไฮดรอลิกขัดข้องสนามซ้อมอาวุธ ดูบรอฟวิชิเมืองคาซานรัสเซียข่าวต่างประเทศข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 10:55 น.