ไลฟ์สไตล์
100 year

ใครจะอยู่ใครจะไป? คลิปพันธุ์โหด! พิตบูลฟัดกับงู เจ้าของไม่กล้าห้าม

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 18:03 น.
SHARE

สมาชิกเฟซบุ๊ก Onesaow Oneday ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอของ 'เจ้าฮีโร่' สุนัขพิตบูลสีน้ำตาลใจสู้ อายุ 3 ขวบ ที่กล้าเข้าไปฟัดกับงูตัวใหญ่ ที่จู่ๆ เกิดโผล่ออกมาบริเวณบ้าน ทำเอาทั้งเจ้าของและคนชมคลิปหวาดผวาไปตามๆ กัน

สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปสอบถามกับเจ้าของคลิป หรือนายวันเสาร์ สาสกุล ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบริเวณหลังบ้านในจังหวัดลพบุรี เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ก่อนหน้าที่จะถ่ายคลิปวิดีโอ ได้ยินเสียงฮีโร่เห่า จึงมั่นใจว่าเป็นงูแน่ๆ และพอเข้าไปดูก็เห็นว่ามันกำลังฟัดกับงูอยู่ แต่งูตัวที่เห็นเป็นงูไม่มีพิษ จึงได้ถ่ายคลิปวิดีโอเอาไว้ ซึ่งเจ้าฮีโร่เคยเข้าสู้กับงูเห่ามาแล้วถึง 2 ครั้ง และครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ซึ่งไม่มีครั้งไหนที่งูรอดชีวิตไปได้เลย นอกจากนี้นายวันเสาร์ ยังเล่าเพิ่มเติมว่า ในบริเวณบ้านได้ล้อมรั้วสูงล้อมรอบ แต่ก็ยังมีงูเล็ดลอดเข้ามาจนได้ ซึ่งตามปกติเจ้าฮีโร่เป็นสุนัขใจดี มีนิสัยขี้เล่น แต่ถ้าเจองูเมื่อไร จะวิ่งเข้าใส่ทันที ไม่ยอมให้ใครห้ามเลย

ข่าวแนะนำ

ขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Onesaow Oneday

ทั้งนี้ เมื่อ 2 ปีที่แล้วเคยมีเหตุการณ์ "พิตบูลฟัดงูเห่า สุดอึด พิษเข้าหัวใจ 6 ชม.ไม่ตาย!” ซึ่งสุนัขใจกล้าที่ฟาร์มเลี้ยงสุนัขอเมริกันพิตบูลเทอร์เรีย ต่อสู้กับงูเห่าจนถูกงูกัด ในครั้งนั้นสัตวแพทย์บอกว่า ไม่น่าเชื่อว่าสุนัขที่ถูกพิษแล่นเข้าหัวใจนานกว่า 6 ชั่วโมง กลับไม่ตาย แสดงว่าสุนัขอเมริกันพิตบูลตัวนั้นมีร่างกายที่แข็งแรงมาก อย่างไรก็ตามหากผู้เลี้ยงพบว่าสัตว์เลี้ยงเกิดหมั่นเขี้ยวเข้าไปสู้กับงู ควรรีบแยกมันออกไปให้เร็วที่สุด หรือหากเกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น ทาง สพ.ญ. อรรถยา ทิพย์อักษร และสพ.ญ.ณิชชา ธีรกรรัชต์ โรงพยาบาลสัตว์บางนา ได้เผยแพร่ข้อมูลไว้ในเว็บไซต์ของโรงพยาบาล ที่เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ดังนี้

ข้อควรปฏิบัติ เมื่อสัตว์เลี้ยงโดนงูกัด

1. จดจำชนิดงูหรือรายละเอียดของงูที่พบให้มากที่สุด หรือนำงูที่เสียชีวิตมาด้วย
2. หาร่องรอยการต่อสู้ หรือตำแหน่งที่คาดว่าถูกกัด รวมทั้งหารอยเขี้ยวของสัตว์มีพิษ
3. คอยดูแลสัตว์ป่วยอย่างใกล้ชิด ไม่ควรใช้ไฟจี้แผล ใช้มีดกรีดแผล หรือดูดแผล พยายามทำให้สัตว์ผ่อนคลาย เนื่องจากความตื่นเต้น การออกกำลัง หรือดิ้นจะทำให้พิษแพร่กระจายเร็วขึ้น
4. รีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์ใกล้บ้านที่มีเซรุ่มโดยเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาสู้กับงูหมางูพิตบูลสู้กับงูพิตบูลพิตบูลสู้งูยักษ์คลิปเด็ดคลิปคลิปวิดีโอคลิปหมาสุนัขสุนัขพิตบูลเทอเรียร์หมากับงูงูใหญ่สายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 10:59 น.