วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อุทาหรณ์! นักปั่นเล่าวินาทีเฉียดตาย เจอเด็กแว้นไล่เอาดาบฟัน

อุทาหรณ์! นักปั่นเล่าวินาทีเฉียดตาย เจอเด็กแว้นไล่เอาดาบฟัน

  • Share:

เรียกว่าเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับนักปั่นอีกครั้ง เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Thitiwat Maggie Rongthong ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปRCA เพื่อไปดูคอนเสิร์ตที่ Sleeping Sheep แต่ระหว่างทางบริเวณบึงพระราม9 ได้มีเด็กแว้นขี่รถมอเตอร์ไซค์แซงซ้ายมาจอดดักหน้าปากซอยเข้าชุมชนตรงบึงพระราม9 โดยพูดจาหาเรื่อง พร้อมกับรีดไถเงิน และใช้มีดดาบฟันที่รถจักรยานกับเจ้าตัว แต่เคราะห์ดีที่ได้นำหมวกกันน็อกจักรยานมากันดาบไว้ ประกอบกับมีผู้คนบริเวณนั้นเยอะขึ้น เด็กแว้นก็หลบหนีไป โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้เบื้องต้นได้ไปแจ้งความที่ สน.วังทองหลาง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากแห่แชร์ภาพและข้อความดังกล่าว พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงความปลอดภัยในการปั่นจักรยาน

ล่าสุดนายธิติวัฒน์ รองทอง นักปั่นจักรยานเจ้าของเรื่องได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.50 น. ของวันที่ 1 ส.ค. ทั้งนี้ได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว และอยากจะฝากเรื่องราวนี้ ไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้สำหรับคนที่ปั่นจักรยานคนเดียวยามดึก

ใครคิดว่าเรื่องนี้เป็นประโยชน์ ขอเชิญแชร์ครับผมเริ่มเขียนสเตตัสนี้ตอน 0.46 นาทีของวันที่ 2 สิงหาคม 2558ตอนนี้ผมอยู่ท...

Posted by Thitiwat Maggie Rongthong on 1 สิงหาคม 2015

ทั้งนี้ ด้าน พตท.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล รอง ผกก.สส. สน.วังทองหลาง ได้เปิดเผยต่อเรื่องนี้ว่า จากการตรวจสอบแล้ว ผู้เสียหายที่ปั่นจักรยานได้เดินทางมาแจ้งความที่ สน. วันนี้ (2 ส.ค.) เวลา 11.00 น. โดยให้ความเห็นว่า กรณีเคสดังกล่าว น่าจะเป็นกรณีผู้ปั่นจักรยานและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขี่รถเบียดกันจนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันมากกว่า และไม่น่าใช่การก่อเหตุชิงทรัพย์ ซึ่งข้อเท็จจริงยังไม่สามารถสรุปได้ โดยเบื้องต้นทาง ตร.จะเรียก ผู้ปั่นจักรยานมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อความจาก Thitiwat Maggie Rongthong 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้