ไลฟ์สไตล์
100 year

อุทาหรณ์! นักปั่นเล่าวินาทีเฉียดตาย เจอเด็กแว้นไล่เอาดาบฟัน

ไทยรัฐออนไลน์
2 ส.ค. 2558 17:18 น.
SHARE

เรียกว่าเป็นเรื่องราวอุทาหรณ์สำหรับนักปั่นอีกครั้ง เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Thitiwat Maggie Rongthong ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า เมื่อวันที่ 1 ส.ค.ที่ผ่านมา ได้ปั่นจักรยานมุ่งหน้าไปRCA เพื่อไปดูคอนเสิร์ตที่ Sleeping Sheep แต่ระหว่างทางบริเวณบึงพระราม9 ได้มีเด็กแว้นขี่รถมอเตอร์ไซค์แซงซ้ายมาจอดดักหน้าปากซอยเข้าชุมชนตรงบึงพระราม9 โดยพูดจาหาเรื่อง พร้อมกับรีดไถเงิน และใช้มีดดาบฟันที่รถจักรยานกับเจ้าตัว แต่เคราะห์ดีที่ได้นำหมวกกันน็อกจักรยานมากันดาบไว้ ประกอบกับมีผู้คนบริเวณนั้นเยอะขึ้น เด็กแว้นก็หลบหนีไป โดยที่ไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด ทั้งนี้เบื้องต้นได้ไปแจ้งความที่ สน.วังทองหลาง เรียบร้อยแล้ว ขณะที่ชาวเน็ตจำนวนมากแห่แชร์ภาพและข้อความดังกล่าว พร้อมแสดงความคิดเห็นถึงความปลอดภัยในการปั่นจักรยาน

ล่าสุดนายธิติวัฒน์ รองทอง นักปั่นจักรยานเจ้าของเรื่องได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาประมาณ 23.50 น. ของวันที่ 1 ส.ค. ทั้งนี้ได้แจ้งความไว้เป็นหลักฐานเรียบร้อยแล้ว และอยากจะฝากเรื่องราวนี้ ไว้เป็นอุทาหรณ์เตือนใจให้สำหรับคนที่ปั่นจักรยานคนเดียวยามดึก

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ด้าน พตท.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล รอง ผกก.สส. สน.วังทองหลาง ได้เปิดเผยต่อเรื่องนี้ว่า จากการตรวจสอบแล้ว ผู้เสียหายที่ปั่นจักรยานได้เดินทางมาแจ้งความที่ สน. วันนี้ (2 ส.ค.) เวลา 11.00 น. โดยให้ความเห็นว่า กรณีเคสดังกล่าว น่าจะเป็นกรณีผู้ปั่นจักรยานและผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ขี่รถเบียดกันจนเกิดมีปากเสียงทะเลาะกันมากกว่า และไม่น่าใช่การก่อเหตุชิงทรัพย์ ซึ่งข้อเท็จจริงยังไม่สามารถสรุปได้ โดยเบื้องต้นทาง ตร.จะเรียก ผู้ปั่นจักรยานมาสอบสวนเพิ่มเติมอีกครั้ง

ขอบคุณภาพและข้อความจาก Thitiwat Maggie Rongthong 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จักรยานจักรยานยนต์นักปั่นนักปั่นจักรยานเด็กแว้นดาบไล่ฟันอุทาหรณ์โซเชียลสายตรวจโซเชียลไทยรัฐไทยรัฐออนไลน์Thairath

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 16:52 น.